Người đẹp bị "cưỡng hiếp bằng bơ": Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ

Băng Châu Ngày 30/06/2021 00:00 AM (GMT+7)

Cuộc đời nữ diễn viên Pháp quá cố Maria Schneider đã bị bộ phim Last Tango In Paris hủy hoại.

Dù gần 50 đã trôi qua, những tranh cãi xoay quanh cảnh phim "cưỡng hiếp bằng bơ" trong bộ phim Last Tango In Paris vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của giới nghệ thuật và công chúng.

Thành công của Last Tango In Paris là điều không thể chối cãi, tuy nhiên, việc nữ diễn viên Pháp quá cố - Maria Schneider không được báo trước về cảnh cưỡng bức trong phim là điều đông đảo mọi người đều không thể chấp nhận được. Cuộc đời của cô gái 19 tuổi Maria Schneider cũng ngày càng xuống dốc vì ám ảnh tâm lý sau cảnh nóng của Last Tango In Paris.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 1

Đạo diễn Bernardo Bertolucci và 2 diễn viên chính "Last Tango in Paris".

Cô con gái không được thừa nhận 

Maria Schneider là một cô gái bất hạnh ngay từ khi còn nhỏ bởi những hành động sai trái của người lớn. Schneider sinh năm 1952 ở Paris, cha là Deniel Gelin - một diễn viên Pháp và mẹ là Marie-Christine Schneider - người gốc Rumani, điều hành một cửa hàng sách ở Paris.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 3

Maria Schneider sở hữu gương mặt sáng và đôi mắt đẹp.

Deniel Gelin quan hệ với bà Marie khi đã có vợ là nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Daniele Delorme. Vậy nên, Deniel Gelin không chịu thừa nhận đứa con gái là Maria Schneider. Kết quả, bà Marie-Christine Schneider phải một mình nuôi con ở thành phố gần biên giới Đức. Maria Schneider từng tiết lộ chỉ mới gặp cha 3 lần trong đời. 

Năm 15 tuổi, Maria Schneider bỏ học rồi bỏ nhà tới thủ đô Paris để theo đuổi nghề diễn viên sau một lần cãi nhau với mẹ. Cô nàng đã kiếm sống bằng các vai diễn phụ và làm người mẫu. 

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 4

Schneider đam mê phim ảnh từ nhỏ, bà đi xem phim tới 4 lần/tuần.

Last Tango In Paris: Khởi đầu của bi kịch

Khi đang chật vật với các vai phụ, Schneider may mắn gặp được huyền thoại điện ảnh Pháp Brigette Bardot - người biết cha cô. 

Schneide được Bardot cho ở trong nhà mình và cho làm quen với nhiều người trong ngành công nghiệp điện ảnh hơn. Sự nghiệp của Schneider trở nên đầy tiềm năng khi cô ký được hợp đồng với hãng William Morris.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 5

Năm 18 tuổi, Schneider tạo bước đột phá lớn với vai diễn trong phim Madly (1970) thủ diễn cùng huyền thoại điện ảnh Pháp Alain Delon.

Năm 19 tuổi, Maria Schneider trở thành nữ chính của dự án Last Tango In Paris, đóng cặp cùng tài tử Marlon Brando. Những tưởng đây sẽ là cơ hội lớn để Schneider có chỗ đứng vững chắc trong giới làm phim nhưng Last Tango In Paris lại là khởi đầu bi kịch cuộc đời của người đẹp. 

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 6

Nội dung Last Tango In Paris xoay quanh Jeanne (Maria Schneider) - một thiếu nữ Pháp sắp kết hôn và Paul (Marlon Brando) là một người đàn ông trung niên Mỹ, đang đau buồn vì cái chết của vợ. Hai người tình cờ gặp nhau trong lúc Jeanne đang tìm thuê một căn hộ tại Paris, và giữa họ chợt bộc phát một mối tình nhục cảm mãnh liệt trong khi không ai biết gì về ai.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 7

Last Tango In Paris mang về đề cử Oscar cho cả Brando lẫn Bertolucci, cũng như đưa tên tuổi Schneider đến với khán giả quốc tế. Nhưng theo Schneider, trong khi 2 người đàn ông kiếm "cả gia tài" từ bộ phim, cô lại chỉ được trả rất ít tiền và phải chịu rất nhiều lời đàm tiếu của công chúng.

Thậm chí, sau này, Schneider còn trở thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ, bị truyền thông gọi là "nạn nhân bị cưỡng bức khi đóng phim" vì những bí mật ẩn sau một cảnh nóng của Last Tango In Paris được tiết lộ bởi chính người trong cuộc. 

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 8

Sa ngã vào ma túy và trầm cảm

Một đoạn phỏng vấn đạo diễn người Ý từ 2013 bất ngờ được công bố vào năm 2016 khiến cả làng điện ảnh thế giới chấn động.

Bởi đoạn phỏng vấn này tiết lộ thông tin sốc: Bernardo Bertolucci và nam diễn viên Marlon Brando không hề tiết lộ kế hoạch về cảnh cưỡng bức có sử dụng bơ với Schneider. Họ nảy ra ý tưởng vào buổi sáng hôm quay phim nhưng đấy chỉ là bí mật giữa nam chính cùng đạo diễn. Bertolucci còn cho biết, ông muốn Schneider phải phản ứng “như một cô gái bình thường chứ không phải một diễn viên”.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 9

Cảnh cưỡng bức gây tranh cãi của "Last Tango In Paris".

Về phía Schneider, nữ diễn viên cho biết: “Dù anh ta không cưỡng hiếp thực sự, nhưng tôi đã khóc thật trong cảnh đó. Tôi cảm thấy như bản thân bị cưỡng hiếp bởi Marlon và cả Bertolucci. Sau cảnh đó, Marlon không an ủi gì, cũng không xin lỗi tôi. Điều may mắn là cảnh đó chỉ phải quay một lần.”

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 10

Chỉ tới khi dư luận phản ứng quá mức dữ dội, Bernardo Bertolucci mới lên tiếng giải thích rằng Schneider biết về cảnh cưỡng bức, cô chỉ không biết về việc có sử dụng thêm bơ trong cảnh đó mà thôi. Tuy nhiên, công chúng vẫn không đồng ý với cách làm của đạo diễn và nam chính.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 11

Ở tuổi 20, Schneider bị đối xử như một biểu tượng tình dục hơn là một diễn viên nghiêm túc. Dù đã đóng 50 phim điện ảnh và truyền hình trong cả sự nghiệp nhưng người ta chỉ tới Schneider là người bị cưỡng bức trong Last Tango In Paris.

Vì tác động của Last Tango In Paris và sự chững lại của sự nghiệp, Schneider mắc chứng trầm cảm, sa vào ma túy và từng tự tử. Cô cũng không bao giờ đóng cảnh khỏa thân nữa vì bị ám ảnh tâm lý.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 12

Schneider trong phim " The Passenger"

Schneider từng chia sẻ: "Tôi đã mất 7 năm cuộc đời mình và tôi thấy hối hận một cách cay đắng. Tôi bắt đầu sử dụng ma túy khi trở nên nổi tiếng. Tôi không thích danh tiếng và hình ảnh mà mọi người nghĩ về tôi sau khi đóng phim Last Tango In Paris. Thêm nữa, tôi không có gia đình ở bên để bảo vệ mình..." 

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 13

Mối tình đầy bi kịch và phải chống chọi với ung thư 

Năm 1974, Schneider công khai mình là người lưỡng tính và khẳng định bản thân từng "chung chăn gối" với hàng chục đàn ông, phụ nữ khi mới ngoài 20 tuổi, sau khi đóng Last Tango In Paris.

Năm 1976, Schneider đã bỏ đóng phim sử thi Caligula và tình nguyện vào bệnh viện tâm thần ở Roma để sống bên người tình đồng giới là nhiếp ảnh gia Joan Townsend.

Người đẹp bị amp;#34;cưỡng hiếp bằng bơamp;#34;: Chìm trong nghiện ngập, thành biểu tượng tình dục bất đắc dĩ - 14

Schneider tình nguyện vào viện tâm thần để theo đuổi tình yêu.

Người đẹp  Last Tango In Paris từng chia sẻ: “Họ nhốt Joan lại. Cô ấy bị bệnh tâm thần phân liệt. Tôi phải làm như vậy để thể hiện tình yêu của mình và muốn giúp đỡ Joan. Cuối cùng Joan đã trở về Mỹ nhưng giờ tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với cô ấy."

Năm 2011, Schneider qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Schneider từng được chôn cất ở Paris trước khi tro hài cốt của nữ diễn viên được rải tại điểm thu hút khách du lịch Rock of the Virgin ở Biarritz theo đúng di nguyện.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-dep-bi-cuong-hiep-bang-bo-chim-trong-nghien-...

Người đẹp thành kẻ tội đồ của cả nước: Đóng cảnh nóng suốt 12 ngày, tha hương tìm hạnh phúc
Cảnh nóng trong phim Sắc, Giới giúp tên tuổi Thang Duy vang danh thế giới nhưng đồng thời cũng cướp đi của cô rất nhiều thứ.

Thang Duy

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường cảnh nóng