Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt

Ngày 07/10/2019 16:02 PM (GMT+7)

Với đề tài duyên âm nhuốm màu kỳ bí, Nhân duyên - Người yêu tiền kiếp mang đến cho khán giả tìm lại chút hương vị của tình yêu hoặc chỉ đơn giản muốn chìm đắm trong những thước phim lãng mạn, thơ mộng.

Có lẽ với nhiều khán giả, dòng phim ngôn tình, huyền huyễn không có gì mới khi đã có quá nhiều bộ phim truyền hình của Hàn Quốc và Trung Quốc khai thác chất liệu này như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Tru Tiên hay Mặt Trăng Ôm Mặt Trời. Tuy vậy, ở Việt Nam, đây vẫn là đề tài khá mới mẻ. Chính vì thế, Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp ngay từ trước khi ra mắt đã nhận được sự kì vọng từ các bạn trẻ. Nhất là khi đây là phim điện ảnh thứ 3 của Luk Vân, nữ đạo diễn có khá nhiều tác phẩm web dramas được yêu thích trên mạng xã hội.

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt - 1

Midu và Trịnh Thăng Bình trong phim Nhân duyên - Người yêu tiền kiếp.

Câu chuyện tình yêu ở Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp được kể song song tuyến truyện cả ở quá khứ lẫn hiện đại. Trần Nhật (Trịnh Thăng Bình) và Quỳnh Mai (Midu) vốn là đôi tình nhân ở thời nhà Trần, cả hai luôn phải đối diện với những sóng gió và phản đối từ gia tộc. Trong cuộc chiến sinh tử giữa hai nhà, cả hai chọn cách quyên sinh để có thể gặp lại ở kiếp sau.

Tuy vậy, vì quá yêu và nhớ đến lời hẹn ước bên nhau với Quỳnh Mai, linh hồn Trần Nhật mãi không chịu siêu thoát, anh nguyện là một mối ‘duyên âm’, âm thầm ở bên cạnh hỗ trợ và che chở cho Quỳnh Mai qua nhiều kiếp người.

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt - 3

Trần Nhật và Quỳnh Mai có mối tình đẹp qua nhiều kiếp người.

Trong lần trở lại điện ảnh này, Midu và Trịnh Thăng Bình có màn kết đôi khá ăn ý. Cả hai diễn xuất ổn, không quá kịch. Tuy vậy, cặp đôi vẫn chưa có cơ hội phát huy hết khả năng của mình do kịch bản chưa đào sâu khai thác chuyện tình yêu ở quá khứ. Giá như trong hồi ức của Midu có thêm nhiều khoảnh khắc yêu thương với Trịnh Thăng Bình hơn, các tuyến nhân vật phụ được cắt gọt lại gọn ghẽ hơn, cảm xúc của người xem sẽ được đẩy lên hơn nữa.

Bên cạnh đó, mặc dù là phim ngôn tình - cổ trang, Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp vẫn có sự trẻ trung, lém lỉnh nhất định thông qua các tình tiết hài hước được tạo dựng bởi "cô nàng mê trai" Puka, "anh chàng ngờ nghệch" Hồ Anh Tú hay "bà chị bói toán" Lâm Vỹ Dạ. Mỗi nhân vật xuất hiện đều mang một màu sắc khác nhau cũng như là một mảnh ghép của chuyện tình Trần Nhật – Quỳnh Mai.

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt - 4

Puka vào vai "cô nàng mê trai".

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt - 5

Lâm Vỹ Dạ hóa thân với vai diễn "bà chị bói toán" hài hước.

Hai bài nhạc phim nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy cảm xúc do Phạm Quỳnh Anh và Trịnh Thăng Bình thể hiện cũng góp phần nâng điểm cho bộ phim. Tuy nhiên, những cảnh phim khi lồng ghép hai bài nhạc này lại mang hơi hướm MV hơn là điện ảnh. Trang phục trong phim từng gây nhiều tranh cãi khi khá giống trang phục cổ trang của Hàn Quốc. Tuy vậy, nhà sản xuất khẳng định đã nhận được sự cố vấn trước khi bắt tay vào sản xuất.

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt - 6

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp – Bộ phim ngôn tình vượt thời gian hấp dẫn của điện ảnh Việt - 7

Trang phục trong phim được đầu tư chỉn chu.

Nhìn chung, Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp là một phim tình cảm nhẹ nhàng, dễ chịu. Nỗi buồn trong câu chuyện cũng được “tung hứng” vừa đủ để người xem suy ngẫm. Không chỉ đề cao tình cảm chân thật, phimcòn gợi cho khán giả nhiều suy nghĩ khi phải chọn lựa giữa lợi ích bản thân hoặc hy sinh vì người khác.

Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp sẽ phù hợp với những bạn khán giả trẻ muốn tìm lại chút hương vị của tình yêu hoặc chỉ đơn giản muốn chìm đắm trong những thước phim lãng mạn, thơ mộng. Phim hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Người yêu tiền kiếp Trịnh Thăng Bình si tình theo dõi từng bước chân của Midu
Nhà sản xuất bộ phim Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp đã tranh thủ tung ca khúc nhạc phim chủ đạo mang tên Anh Sẽ Đến với sự thể hiện của Trịnh Thăng...
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trịnh Thăng Bình