Phim giờ vàng của NSND Lê Khanh vừa dừng chiếu: Có câu thoại "động chạm", làm khán giả giận dữ

Yến Nguyễn - Ngày 05/06/2023 12:02 PM (GMT+7)

Sau khi tạm dừng chiếu, Nơi Giấc Mơ Tìm Về lại vướng vào tranh cãi liên quan đến nhân vật của NSND Lê Khanh.

Cách đây không lâu, VTV bất ngờ thông báo hoãn chiếu tập 10 phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về và nhường thời lượng phát sóng cho chương trình truyền hình trực tiếp Khai mạc Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2023. Không chỉ có vậy, nội dung phim liên tục gây một số tranh cãi về tạo hình và cách xây dựng tính cách các nhân vật chính do NSND Lê Khanh - Lãnh Thanh thể hiện.

Preview tập 10 phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về.

Theo kịch bản, NSND Lê Khanh vào vai bà Lan là giám đốc một công ty thực phẩm sạch, thuộc mẫu phụ nữ điềm tĩnh, lý trí và quyền lực. Chồng mất sớm, một mình bà lèo lái sản nghiệp gia đình, nuôi dạy Gia An (Lãnh Thanh) thành tài với mong muốn cháu nội sớm thừa kế công ty.

Phim giờ vàng của NSND Lê Khanh vừa dừng chiếu: Có câu thoại amp;#34;động chạmamp;#34;, làm khán giả giận dữ - 1

Nhưng Gia An là một thanh niên hiện đại, năng động lại muốn tiếp tục cuộc sống tự do, tự tại chứ không hề hào hứng với ý nghĩ nối nghiệp gia đình. Cậu chàng muốn duy trì công việc kinh doanh online và mở một shop đồ hiệu của mình. Tất nhiên kế hoạch này của Gia An bị bà Lan phản đối gay gắt.

Trong cuộc tranh luận giữa hai bà cháu, bà Lan mắng Gia An thậm tệ: "Nhà ta là nhà có nề nếp, có truyền thống, việc cháu kế tục sự nghiệp là trách nhiệm cháu phải làm. Bà rất ghét cái trò cứ thò chân xuống gầm bàn không lao động gì, mất một chút nước bọt kiếm bộn tiền. Bà nói thật đấy. Cháu bỏ kinh doanh online đi, nó không bền đâu".

Sau đó, nhìn bề ngoài thì Gia An về công ty làm việc theo lời bà nội, còn sau lưng anh vẫn âm thầm thực hiện ước mơ của mình. Tiếc là chuyện vẫn tới tai ông Kình (NSƯT Đỗ Kỷ) - Phó Giám đốc công ty đồng thời cũng là cánh tay phải đắc lực của bà Lan. Nhận được thông tin từ ông Kình, bà Lan quyết định trong buổi kỷ niệm ngày thành lập công ty sắp tới sẽ chính thức tuyên bố rút lui khỏi vị trí giám đốc, giao toàn quyền điều hành công ty cho cháu trai.

Phim giờ vàng của NSND Lê Khanh vừa dừng chiếu: Có câu thoại amp;#34;động chạmamp;#34;, làm khán giả giận dữ - 3

Phim giờ vàng của NSND Lê Khanh vừa dừng chiếu: Có câu thoại amp;#34;động chạmamp;#34;, làm khán giả giận dữ - 4

Sau khi lên sóng, đoạn phim này đã nhận về vô số chỉ trích của cư dân mạng bởi lời thoại của nhân vật thiếu tinh tế, động chạm đến nghề nghiệp của nhiều người. Vốn trong thời đại 4.0, kinh doanh online là xu hướng. Do đó nhân vật của NSND Lê Khanh bị chê giáo điều, cổ hủ, không phù hợp phong thái của một nữ giám đốc quyền lực trên thương trường.

Không chỉ mâu thuẫn về phương hướng kinh doanh, bà cháu Gia An còn cãi nhau gay gắt về cách xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. Thực tế Mai Anh (Minh Thu) mới là người tự ý giải quyết khi thuê du côn dằn mặt, dùng tiền để lo lót chứ Gia An không hề hay biết. Nhưng dù sao Gia An thấy việc cũng đã xong xuôi, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Phim giờ vàng của NSND Lê Khanh vừa dừng chiếu: Có câu thoại amp;#34;động chạmamp;#34;, làm khán giả giận dữ - 5

Gia An không làm nhưng quan điểm của anh như vậy khiến bà Lan tức giận mắng cho một trận. Bà nói cách dùng tiền bừa bãi sẽ khiến công ty từ đang không có gì liên quan đến vụ ngộ độc trở thành đáng nghi. Cách làm này không đường đường chính chính. Xưa nay bà không nhượng bộ cho bất cứ thế lực nào. Còn Gia An thì cũng bức xúc vì cảm thấy mình như con rối hành động theo suy nghĩ và sự điều khiển của bà nội.

Phim giờ vàng của NSND Lê Khanh vừa dừng chiếu: Có câu thoại amp;#34;động chạmamp;#34;, làm khán giả giận dữ - 6

Đón xem Nơi Giấc Mơ Tìm Về tập 10 phát sóng vào 21h thứ Hai (5/6) trên kênh VTV1.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/giai-tri/phim-gio-vang-cua-nsn...

Thiếu gia nửa mùa nhất VTV bị chê đơ, nói gì trước tranh cãi có một chiếc áo mặc đi mặc lại?
Lãnh Thanh là gương mặt triển vọng của mảng phim điện ảnh nhưng lần Bắc tiến đóng phim truyền hình của anh lại có kết quả không mấy khả quan.

Phim truyền hình

Theo Yến Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình