Quỳnh Nga: "Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Con"

Ngày 09/03/2020 00:37 AM (GMT+7)

Quỳnh Nga tiết lộ trong phim Hoa Trong Bão, nhân vật của cô dù đáng ghét nhưng cũng có nhiều điểm đáng thương.

Sau 2 vai diễn được nhiều chú ý Nhã - Về Nhà Đi Con và Quỳnh Trinh - Sinh Tử, nữ diễn viên Quỳnh Nga tiếp tục tới với khán giả qua vai diễn Bích trong phim Hoa Trong Bão. Đây tiếp tục là một vai diễn "tiểu tam" nhưng Quỳnh Nga cho biết, Bích cao tay hơn Nhã và Quỳnh Chi rất nhiều.

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 1

Nhã trong "Về Nhà Đi Con" và...

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 3

... Quỳnh Trinh trong "Sinh Tử" đều bị khán giả ghét.

Tại buổi họp báo ra mắt phim Hoa Trong Bão, Quỳnh Nga đã có nhiều chia sẻ thú vị về vai diễn mới của mình cũng như quan điểm về "tiểu tam" - nhân vật cô thường được đảm nhận trong những bộ phim gần đây.

VAI DIỄN MỚI NHIỀU NỘI TÂM PHỨC TẠP VÀ BỊ ĐÁNH BẦM DẬP

- Chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn mới của mình?

Khi nhận được kịch bản, tôi đã hỏi đạo diễn rằng mình sẽ đảm nhận vai nào trong 2 nhân vật nữ chính là Bích và Thắm. Đạo diễn đã trả lời rằng tôi thấy với diễn xuất của mình thì tôi hợp với vai nào hơn.

Tôi đã lựa chọn nhân vật Bích. Bởi đó là một cô gái có nhiều diễn biến tâm lý phức tạp, nhiều lúc khiến người xem ghét nhưng ngay sau đó lại khiến người ta trăn trở suy nghĩ bởi Bích cũng có điểm đáng thương. Bên cạnh đó, nếu xét ở khía cạnh người thứ ba thì tôi thấy Bích còn cao tay hơn cả Nhã "tiểu tam" và Quỳnh Trinh nữa. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 4

- Trong trailer và hình ảnh hậu trường phim Hoa Trong Bão, cảnh chị bị anh Hoàng Anh đánh đập thu hút nhiều sự chú ý. Lúc quay những cảnh phim này chị có gặp nhiều khó khăn? 

Thật sự, khi đọc kịch bản, tôi không tưởng tượng được là những cảnh đánh đập nó lại bầm dập như vậy. Trên đó chỉ viết như Hoàng (Hoàng Anh) đánh Bích, kéo tóc Bích... Nhưng ra hiện trường, tôi bị đánh, ngã trên đá dăm rất là đau. Thậm chí, tôi còn bị rách mặt và chảy máu. Sau khi quay xong, anh Hoàng Anh hốt hoảng tới hỏi: "Chết rồi, bây giờ phải làm thế nào?"

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 5

Lúc đó, tôi không biết lấy đâu ra một chút mạnh mẽ giả vờ bảo rằng: "Không sao đâu anh ạ." Nhưng thật sự lúc đó rất rát và lo bị xấu, lỡ nó trở thành một vết sẹo thì phải làm sao?

Quay xong cảnh bị đánh, tôi ra lấy một chai nước suối rửa sạch vết thương. Lúc đó, bạn make up mới lấy một số thứ để sát trùng vết thương giúp. Đoàn phim đã phải dừng quay cảnh của tôi vì vết thương đã sưng đỏ lên, hơn nữa cũng không thể trang điểm che vết rách đó đi được. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 6

May ngày hôm sau, tôi không có cảnh quay nên được nghỉ. Cả ngày hôm đó, mọi người lo lắng hỏi xem liệu tôi có thể quay tiếp được không. Tôi chỉ biết trấn an rằng để ở nhà theo dõi vết thương. Chỉ cần có thể trang điểm che lên được thì sẽ lập tức đi quay lại ngay. Bởi tôi biết rằng đoàn phim đã phải chậm trễ nhiều vì trời mưa, bão, các vấn đề phát sinh... Chi phí một ngày quay cho cả đoàn rất nhiều, nếu tôi nghỉ thì sẽ áy náy với mọi người. 

Đến ngày thứ 3, vết thương đóng lại, không bị nhiễm trùng nên tôi đi quay trở lại. May mắn, trang điểm có thể che đi được vết thương đó để đảm bảo tiến độ quay. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 7

- Được biết, trong 6 tháng chị nhận tới 3 phim là Về Nhà Đi Con, Sinh Tử và Hoa Trong Bão. Chị tất bật với công việc như vậy phải chăng để không phải suy nghĩ tới chuyện tình cảm?

Đúng là từ tháng 6 tới tháng 12/2019, tôi nhận tới 3 phim. Trong đó, tôi phải bay ra Hà Nội, bay vào thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều để làm việc với cả 2 đoàn phim là Sinh TửHoa Trong Bão. Tôi hy vọng không chỉ nhân vật của mình mà cả ê kíp đều được khán giả yêu mến dù ít hay nhiều. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 8

Còn việc nhận nhiều phim trong thời gian ngắn thì mọi người cũng biết 10 năm rồi tôi mới trả lại với màn ảnh nhỏ. Tôi không muốn bỏ lỡ thời gian của mình. Tôi không còn là cô gái 17, 18 tuổi để có thể lựa chọn, dông dài, thảnh thơi với nghề của mình nữa. Tôi hay đùa rằng giờ thì bản thân còn đóng được vai hai mấy tuổi, còn dăm năm nữa thì không thể được. 

Thời gian này, tôi đang tận hưởng với nghề của mình để sau này không phải hối tiếc cho khoảng thời gian mình đã quyết định quay lại với nghệ thuật. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 9

- Lâu lắm mới trở lại nhưng diễn xuất của chị lại gây nhiều tranh cãi. Cảm xúc của chị như thế nào khi đọc được những bình luận tiêu cực?

Đầu tiên, tôi phải rút kinh nghiệm. Vì không có những lời chê thì mình sẽ không thể tiến bộ hơn được. Tôi là người cầu thị và luôn học hỏi, nếu lần này làm không tốt thì lần sau tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn. Sau Về Nhà Đi Con rồi Sinh Tử, chính tôi, tôi cũng thấy mình đã trưởng thành hơn. 

Tôi nghĩ rằng diễn xuất cũng như việc đi học. Nếu lần này mình học chưa tốt thì lần sau mình sẽ cố học tốt hơn. Chỉ cần mình cố gắng học thì lần sau lên bảng cô giáo sẽ khen mình thôi. Tôi sẽ cố gắng hơn để khán giả không thể bắt bẻ diễn xuất của mình nữa. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 10

NẾU BỊ PHẢN BỘI, KHÔNG VIỆC GÌ PHẢI ĐI ĐÁNH GHEN

- Là người đóng nhiều vai diễn "tiểu tam", chị nghĩ sao về quan điểm không phải người thứ ba nào cũng xấu?

Tôi không dám đánh giá số phận của tất cả người thứ ba, tôi chỉ dám đưa ra cảm nhận với những nhân vật mà tôi từng đóng. Ở Nhã và Quỳnh Trinh, các bạn có thể thấy rằng không cô gái nào cũng muốn đặt mình vào làm người thứ ba cả. Bởi ở xã hội này, người thứ ba chẳng có tiếng nói gì cả, không ai muốn chơi hay tiếp xúc. 

Như Nhã, cô ấy thực chất không muốn làm người thứ ba. Cô ấy chỉ muốn đi tìm một tình yêu đích thực và chỉ muốn trả thù. Nhưng vô hình chung, khi bước vào mối quan hệ ấy lại khó có thể rút ra được. Đó cũng là một lời cảnh tỉnh đến những chị em thấp thoáng có suy nghĩ bước vào con đường khó, con đường tắt như vậy. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 11

Còn với Quỳnh Trinh, cô ấy có tiền nhưng lại tự đặt mình vào vị trí người thứ ba, rồi sẵn sàng đi tiếp khách là các quan chức cấp cao. Cuối cùng, cô ấy phải đi phục hồi nhân phẩm, thậm chí là ngồi tù để suy nghĩ lại về những gì mình gây ra. Với những bài học đến từ số phận của Nhã, Quỳnh Trinh, các chị em sẽ tự thấy rằng mình có muốn rơi vào hoàn cảnh đó không? Tôi nghĩ rằng sẽ có khoảng 90% phụ nữ không muốn rơi vào hoàn cảnh đó, còn 10% bị cuộc đời xô đẩy. Mình không ở trong hoàn cảnh của họ thì sẽ khó có thể đánh giá được. 

Tuy nhiên, tôi mong rằng các chị em sẽ tỉnh táo để lựa chọn. Bởi là người phụ nữ duy nhất của người đàn ông thì sẽ tốt hơn là một cô gái trong số nhiều người phụ nữ của anh ta. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 12

- Nhiều người cho rằng việc xuất hiện người thứ ba, lỗi lớn nhất là ở người đàn ông. Bởi nếu anh ta không dao động thì chẳng ai có thể quyến rũ được. Chị nghĩ sao về quan điểm này?

Nếu đồng ý với quan điểm đó chắc các anh sẽ nhảy lên bảo rằng: "Tôi thế này, tôi thế kia..." Nhưng tôi là phụ nữ, tôi phải bênh phụ nữ. Phải xin lỗi cánh mày râu trước nhưng nếu nói các anh không đủ bản lĩnh thì các anh cũng cần xem xét lại bản thân mình. Bởi nếu, người đàn ông có đủ khả năng, trình độ, lý trí thì sẽ không không bao giờ đặt mình vào mối quan hệ tay ba, tay tư rồi làm tổn thương rất nhiều người phụ nữ. 

Tôi nghĩ rằng sẽ có những lúc người đàn ông yếu lòng, ngay cả phụ nữ cũng vậy. Nhưng họ phải tỉnh táo nhanh, tỉnh táo sớm. Bởi cuộc đời còn rất dài, luật nhân quả không chỉ ở kiếp này mà còn ở kiếp sau, kiếp sau nữa. Nếu kiếp này mình không phải trả thì kiếp sau mình sẽ phải trả. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Tôi bị đánh rách mặt khi đóng nhân vật ghê gớm hơn Nhã Về Nhà Đi Conamp;#34; - 13

- Có quan điểm phụ nữ đánh ghen người thứ ba là không sáng suốt, kẻ đáng bị đánh là người đàn ông cơ. Theo chị thì sao?

Nếu rơi vào trường hợp ấy, tôi nghĩ rằng chẳng cần phải đánh ai cả. Bản thân người đàn ông đó đã không xứng đáng thì sao mình còn cần phải động tay động chân hay làm khổ chính mình. Tại sao phải để cơ thể, trái tim mình cảm thấy bị hủy hoại?

Tôi mong những người phụ nữ hãy tỉnh táo, hãy xem đó là điều bình thường, để mọi chuyện phù du ấy trôi qua. Bởi nếu đàn ông xem trọng, yêu thương mình thì họ sẽ không làm như vậy. Nếu anh ta có quay lại thì cũng chỉ là sự thêm thắt. Bởi từ xưa tới nay, đa số đàn ông đều tham lam hơn phụ nữ.

Và bao giờ cũng thế, phụ nữ luôn nhẫn nhịn và cam chịu, mong muốn có tình yêu riêng của mình. Nhưng dường như tình yêu của đàn ông lại luôn bao la hơn. 

Xin cảm ơn chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quynh-nga-toi-bi-danh-rach-mat-khi-dong-nhan-vat-cao-...

Quỳnh Nga sợ phát khóc, không dám nói chuyện với Việt Anh sau khi bị hành hung
Quỳnh Nga cho biết, cô sợ phát khóc khi xem lại cảnh mình bị Việt Anh tát, bóp cổ, hất văng trong "Sinh tử".

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Nga
Tin hay đừng bỏ lỡ