Quỳnh Nga: "Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hôn"

Ngày 29/01/2020 13:07 PM (GMT+7)

Về việc đóng những cảnh phim táo bạo hơn sau ly hôn, Quỳnh Nga cho biết khi không có ràng buộc về gia đình thì bản thân cũng thoải mái hơn.

Cảnh quay táo bạo giữa Quỳnh Nga và Chí Nhân trong phim Sinh tử (Nguồn: Youtube)

"Cá sấu chúa" Quỳnh Nga đã có một năm 2019 trở lại với nghệ thuật được đông đảo công chúng quan tâm. Cô liên tục đảm nhận vai "tiểu tam" trong các dự án phim lớn như Về Nhà Đi Con, Sinh Tử  và để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Chia sẻ về sự trở lại với công việc diễn xuất sau khi phải đối mặt với cuộc hôn nhân đổ vỡ, Quỳnh Nga cho biết bản thân đã rất may mắn, thành công hiện tại khiến cô cũng không ngờ được. Nữ diễn viên còn mở lòng kể về cái Tết đầu tiên sau ly hôn. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 1

- Năm qua có thể được xem là “sự trở lại thành công ngoạn mục” của Quỳnh Nga không?

2019 thực ra là 1 năm mà tôi không ngờ mình sẽ trở lại với công việc nghệ thuật sớm đến vậy. Trong thâm tâm, tôi vẫn nghĩ 2020 mới là cột mốc chính thức trở lại sau khi bản thân đã cân bằng được mọi chuyện. Chắc tôi có chút may mắn nên mọi chuyện suôn sẻ hơn dự định.

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 2

- Lý do gì mà Quỳnh Nga đồng ý nhận vai “tiểu tam” liên tục như vậy? Chị có sợ bị người xem ghét ngay khi vừa trở lại sẽ gây khó khăn cho việc xây dựng hình ảnh của mình sau này?

(Cười) Thực ra vấn đề này tôi cũng bị khá nhiều người hỏi rồi. Cá nhân tôi thì không "kén cá chọn canh" vậy đâu. Khi trở lại màn ảnh và được ekip cũng như đạo diễn tin tưởng giao cho vai diễn, đó là họ hiểu được năng lực của mình ở hiện tại có thể đóng tới mức nào mới dám mời.

Đóng những vai phản diện thế này cũng có nhiều áp lực chứ! Khi bạn đóng vai chính diện thì mặc định khán giả sẽ thích nhân vật của mình. Nhưng nếu là vai người thứ 3, kẻ chen ngang... thì kiểu gì cũng nhận được phản ứng trái chiều. 

Có nhiều khán giả còn bình luận rằng "phải như thế nào thì mới nhận dạng vai thế này", "chắc ngoài đời cũng là kiểu người như vậy"...  Đọc được ý kiến như thế, tôi cũng có chút buồn vì họ không phân biệt được sự khác nhau giữa phim ảnh và thực tế. 

Nếu ai có đi học qua những lớp diễn xuất sẽ biết, càng là những dạng vai gây tranh cãi thế thì đất thể hiện càng nhiều. Thế nên lúc nhận xong phim, tôi cũng không còn quan ngại rằng bản thân sẽ bị "đóng khung" vào vai diễn nữa vì chắc chắn tương lai sẽ còn rất nhiều kiểu nhân vật mà mình muốn thực hiện. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 3

- Chị liên tục đóng với những anh chàng điển trai, hấp dẫn thời gian gần đây như Quốc Trường, Việt Anh và Tim. Cảm xúc của chị khi đóng cặp với mỗi người như thế nào?

Vừa may mắn lại vừa áp lực! Vì họ đều là các "soái ca", có rất nhiều cô gái ngưỡng mộ, nên cứ nghe Quỳnh Nga đóng cặp với người ta thì chắc chắn chị em sẽ không thích tôi đâu (cười lớn).

- Những tin đồn tình cảm của chị và anh Việt Anh xuất hiện nhiều vì cả hai khá thân thiết. Có lúc nào chị thấy khó chịu và sợ công chúng chỉ chú ý đời tư của mình mà bỏ quên nỗ lực trong công việc của chị? 

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 4

Đây cũng là điều mà tôi rất ái ngại. Việc dư luận thích tìm hiểu nhiều đến chuyện đời tư của tôi chứng tỏ mọi người quan tâm đến mình. Nhưng tất nhiên, tôi vẫn mong khán giả có thể để ý nhiều hơn đến cái gọi là "hành trình trở lại của nữ diễn viên Quỳnh Nga", để thấy được cô ấy đã cố gắng thế nào .

Chỉ trong 6 tháng, tôi đã quay tổng cộng 3 phim truyền hình, gồm 2 phim đã lên sóng và 1 phim đang xử lý hậu kỳ tại TP. Hồ Chí Minh. Đó là cả 1 nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi, thời gian ấy có những ngày đúng là "ăn cùng phim, ngủ với phim". Chỉ mong sao khi phim chiếu, mọi người sẽ thấy đó là sản phẩm chất lượng, cũng như bàn tán về nội dung hay nhân vật thay vì đời tư của mình là tôi mừng lắm rồi. 

- Chị có đặt ra một giới hạn nào cho những cảnh nóng bỏng của mình trên phim trong thời gian này? 

Thú thật, tôi vẫn chưa biết giới hạn của bản thân đến đâu, "cảnh nóng" là "nóng" tới mức nào... Thôi thì cứ tạm để ở mức mình thấy chấp nhận được là được (cười lớn).

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 5

- Dường như sau biến cố tình cảm, chị đẹp một cách gợi cảm hơn. Phải chăng vì hiện tại không có ràng buộc hôn nhân nên chị cũng sẵn sàng “hở” hơn trên màn ảnh? 

Thực ra trước giờ tôi cũng không đi theo trường phái gái "ngoan hiền" kín đáo, thậm chí khi đi biểu diễn ca nhạc, tôi còn gợi cảm hơn cơ. Nhưng đúng là nếu không còn ràng buộc của gia đình thì tôi có thể thoải mái nhận nhiều dạng vai. Bởi rõ ràng khi kết hôn rồi, bất cứ người phụ nữ nào cũng phải cân đo đong đếm thiệt hơn, và tôi thì cũng không ngoại lệ.

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 6

Trước kia, tôi cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng đều từ chối vì bản thân muốn dành hết thời gian cho gia đình và quan trọng nhất là sợ công việc ấy sẽ ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu đang độc thân như hiện giờ thì tôi chẳng có lý do gì để không hết lòng theo đuổi đam mê nghệ thuật.

 Với tôi, ở tuổi 30, ta vẫn có thể làm lại sự nghiệp. Nhưng đến 40 - 50 tuổi thì điều này trở nên rất khó khăn.

- Cư dân mạng từng bình luận: “Quỳnh Nga thật may mắn khi hạnh phúc thì chọn rời bỏ nghệ thuật. Lúc gặp biến cố, quyết định quay trở lại vẫn được nghệ thuật và công chúng chào đón.” Chị có nghĩ vậy? 

Đúng là tôi phải cảm ơn Tổ nghề vì lúc mình bận rộn với gia đình nhỏ hay khi trở lại màn ảnh, đều được mọi người đón nhận. Đặc biệt, tôi luôn tâm niệm sự trân trọng với những ai đã giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn. Chính vì điều đó nên tôi tự nhủ mình càng phải nỗ lực hơn, làm tốt hơn mỗi ngày.

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 7

- Sau đổ vỡ, phụ nữ thường mạnh mẽ, gai góc hơn nhưng bên trong lại dễ tổn thương và mất niềm tin vào tình cảm. Chị thì sao? 

Nói là phụ nữ mất niềm tin thì thường chỉ kéo dài trong 1 quãng thời gian nhất định. Giai đoạn ấy, họ sẽ phân vân, thậm chí là mất phương hướng về cuộc sống, và tôi cũng đã trải qua quá trình ấy. Nhưng tôi không bi quan đến thế đâu.

Tôi chỉ nghĩ rằng, cuộc sống này nếu mất đi tình yêu, thiếu vắng sự sẻ chia thì sẽ rất nặng nề trong khi mọi thứ cũng đã rất khó khăn rồi. Hãy đừng để bản thân trầm trọng hóa vấn đề thêm nữa.

- Chị nghĩ người đàn ông như thế nào khiến chị sẽ lại yêu?

Trái tim mà rung động thì khó nói lắm (Cười). Nhưng đó chắc chắn phải là 1 người đàn ông biết dành thời gian bên tôi, lắng nghe những tâm sự trong công việc của mình và thấu hiểu nữa. 

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 8

- Tết độc thân năm nay, chị dự định sẽ có những hoạt động gì cho bản thân? 

Tết năm nay sẽ lại là 1 cái Tết như hồi tôi chưa chồng. Sẽ là đi chợ hoa, chuẩn bị về thăm 2 bên ông bà nội - ngoại, ăn uống và chúc Tết. 

- Ngày Tết gặp người thân, họ hàng sẽ khó tránh khỏi những câu hỏi riêng tư. Chị có thấy sợ khi phải giải đáp những câu hỏi này? Chị dự định ứng phó như thế nào nếu có người hỏi: “Có ai chưa?”

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 9

Đây đúng là điều mà tôi sợ nhất đấy, đặc biệt năm ngoái vì vẫn muốn giữ kín chuyện hôn nhân rạn nứt, tôi đã trốn trong nhà suốt đợt nghỉ, không gặp ai cũng không đi chúc Tết nhà nào hết vì sợ bị hỏi thăm. Nhưng đến giờ thì tôi được thoải mái nhiều rồi. Mọi chuyện thì các chú các bác cũng đã biết nên bản thân không còn phải ái ngại gì cả.

- Kỷ niệm về Tết nào mà chị thấy đáng nhớ nhất? 

Có lẽ là hồi năm tôi khoảng 10 tuổi. Tết năm ấy các bác làm rất to ở nhà ông bà nội. Cả nhà đã cùng nhau nấu bánh chưng, đón Giao thừa. Lúc đó, mọi người đều không quá bận rộn, ông bà nội của tôi còn chưa mất nên đó là một cái Tết rất vui. 

- Chị hy vọng năm mới của mình sẽ như thế nào?

Không chỉ riêng 2020 mà ít nhất vài năm tới, tôi chỉ mong công việc tiếp tục khởi sắc, sẽ có nhiều dự án phim hơn. Còn những dự án đang ấp ủ từ năm trước thì sẽ phát triển thật thuận lợi. Riêng chuyện tình cảm, hãy để tùy duyên quyết định.

Cảm ơn Quỳnh Nga và chúc chị thành công!

Quỳnh Nga: amp;#34;Năm ngoái, tôi không dám đi chúc Tết vì sợ bị hỏi chuyện ly hônamp;#34; - 10

Việt Anh: Tôi chưa bao giờ hôn ai khó như Quỳnh Nga
Đạo diễn cáu, doạ cắt vai nếu Việt Anh - Quỳnh Nga không hôn thành công.
Bích Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ