Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao?

Yến Nguyễn Ngày 28/09/2020 12:30 PM (GMT+7)

19 năm sau, Diệu Thảo của Phía Trước Là Bầu Trời từ cô gái nhỏ ngây thơ đã trở thành một người phụ nữ quyến rũ.  

Từ ngày lên sóng lần đầu đến nay đã gần 20 năm, song Phía Trước Là Bầu Trời đến nay vẫn là bộ phim truyền hình Việt Nam đáng nhớ về đề tài học sinh, sinh viên. Ngoài những cái tên tên quen thuộc như Hà Hương (vai Nguyệt "thảo mai"), Kiều Anh (vai Nhung) hay Á quân Olympia mùa đầu tiên - Thành Vinh (vai Nam), Diệu Thảo cũng bất ngờ được dân mạng nhắc tới thời gian gần đây.

Khi ấy, Diệu Thảo vào vai cô em út thơ ngây nơi xóm trọ từ quê lên Hà Nội ôn thi đại học giản dị với áo sơ mi trắng, quần vải, tóc thắt bím hai bên. Nét đáng yêu và sự hiền lành khờ khạo của Thảo khiến em được các anh chị trong xóm trọ hết mực yêu thương bao bọc. Tình huống đáng nhớ nhất với cô bé này có lẽ là cảnh em bị Nam (Thành Vinh) lấy trộm xe đạp rồi lặng lẽ trả lại.

Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao? - 1

Thời điểm đóng Phía Trước Là Bầu Trời, Diệu Thảo chỉ mới là cô bé con 13 tuổi, đang học đàn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Lý do đi thử vai cũng là nhờ được cô giáo (nghệ sĩ Đặng Châu Anh) gợi ý chứ bản thân cô nàng khi đó chưa từng trải qua một lớp học diễn xuất nào. Đến lúc gặp đạo diễn, Diệu Thảo được dặn ngoài đời thế nào thì lên phim diễn y như thế rồi để cô nàng ngồi trò chuyện cùng hội chị em, cạnh một bể nước của dãy nhà trọ.

Lúc Phía Trước Là Bầu Trời lên sóng, nữ diễn viên ngày càng được nhiều khán giả nhận ra và thường hay gọi là "cô bé mất xe đạp". Lượng thư viết cho Diệu Thảo từ người hâm mộ có ngày lên tới 150 lá, nhiều đến mức chất đầy mấy bao tải. Chỉ tiếc rằng sau vài lần chuyển nhà, cô không còn giữ được chúng nữa.

Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao? - 3

Sau vai Thảo, nữ diễn viên sinh năm 1986 cũng tiếp tục tham gia một số vai diễn khác, vẫn trung thành với kiểu vai hiền ngoan như vậy. Đến khi ra trường, Thảo dừng công việc đóng phim để tập trung vào chuyên môn âm nhạc của mình. Hiện tại, Thảo làm công việc giảng dạy đàn tỳ bà tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và làm MC cho một số kênh truyền hình. Bên cạnh sở trường thuần thục đàn tỳ bà, Thảo có thể thổi sáo, chơi piano...

Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao? - 4

Không chỉ đa tài đa nghệ, Diệu Thảo còn được khen ngợi dù đã ngoài 30 nhưng vẫn giữ được vẻ trẻ trung và gương mặt ưa nhìn. Nữ diễn viên được nhiều người nhận xét sở hữu nét đẹp bất chấp thời gian với làn da mịn màng và thân hình vô cùng gợi cảm săn chắc.

Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao? - 5

Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao? - 6

Sau gần 20 năm, cô bé mất xe đạp của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao? - 7

Ở tuổi ngoài 30 vẫn độc thân, người đẹp chọn cách tìm niềm vui trong cuộc sống bình dị bên chiếc máy may, mảnh vườn, góc bếp... Hỏi về lý do chưa kết hôn, Diệu Thảo đáp: "Có lúc ngồi ngẫm một tẹo, tôi vẫn thấy rằng cái gì đến thì đến. Nếu không gặp người phù hợp thì cuộc sống độc thân bình an, nhẹ nhõm hiện tại cũng không quá tệ mà".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sau-gan-20-nam-co-be-mat-xe-dap-cua-phia-truoc-la-bau-troi-gio-...

Kiều Anh Phía Trước Là Bầu Trời: U40 mới tìm được bờ vai để cả đời không cần lớn
Khán giả vui mừng cho diễn viên Kiều Anh khi tìm được hạnh phúc ở tuổi 39 và tất bật chuẩn bị cho sự trở lại trong phim mới.
Theo Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lật lại phim cũ