Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước”

Minh Tuệ Ngày 28/12/2021 00:04 AM (GMT+7)

NSƯT Võ Hoài Nam xúc động chia sẻ rằng dù dịch bệnh ập tới thì cuộc sống vẫn sẽ phải tiếp tục diễn ra, chỉ cần bản thân còn mạnh khỏe là điều vui nhất rồi.

XEM THÊM: Những cảnh phim đắt giá nhất Hương Vị Tình Thân do NS Võ Hoài Nam đóng.

NSƯT Võ Hoài Nam là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi được khán giả yêu mến dành tặng danh xưng “tài tử màn ảnh Việt”. Anh từng khiến những cô gái 8X - 9X nhớ nhung bởi vẻ ngoài lãng tử, phong trần khi đảm nhận vai diễn cảnh sát Chiến trong bộ phim truyền hình huyền thoại Cảnh Sát Hình Sự.

Năm 2021, NSƯT Võ Hoài Nam trở lại với màn ảnh nhỏ bằng vai diễn ông Sinh khắc khổ, phải đi tù oan trong bộ phim Hương Vị Tình Thân. Diễn xuất tự nhiên, chân thực của NSƯT Võ Hoài Nam trong vai người cha luôn âm thầm tìm cách bảo vệ, chăm sóc con gái của mình là Nam (Phương Oanh) đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. 

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 1

Ông Sinh là nhân vật lấy đi của khán giả nhiều nước mắt trong năm 2021.

Chia sẻ với chúng tôi trong những ngày cuối năm bận rộn, khi dư âm Hương Vị Tình Thân để lại trong lòng các diễn viên, khán giả vẫn còn rất đậm đà, NSƯT Võ Hoài Nam đã cởi mở tâm sự cả chuyện đời lẫn chuyện nghề. 

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 2

- Sau khi bộ phim Hương Vị Tình Thân kết thúc thành công, cuộc sống của anh có nhiều thay đổi?

Thật sự, cuộc sống của tôi không có thay đổi nhiều. Chỉ là trên mạng xã hội, khán giả yêu thích phim sẽ tương tác nhiều hơn nhưng sau khi phim kết thúc, mọi thứ cũng giảm bớt. Thời điểm Hương Vị Tình Thân còn phát sóng, cả nhà tôi thường quây quần vào xem. Có rất nhiều cảnh mà cả nhà cùng bật khóc vì thật sự thả hồn vào bộ phim đó. Chính tôi khi xem cũng khóc. Đó là những cảm xúc rất con người. 

Giờ đây, nhắc tới Hương Vị Tình Thân, tôi nhớ nhất là không khí làm phim. Đoàn phim Hương Vị Tình Thân rất tuyệt vời từ cách làm đến tổ chức, sản xuất, chăm sóc cho diễn viên, khác với ngày xưa rất nhiều. Nói thật, ngày xưa đóng phim khổ lắm. 

- Quay phim đúng mùa dịch thách thức anh và đoàn phim như thế nào?

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 4

Dịch bệnh ập tới nhưng cuộc sống vẫn sẽ phải diễn ra. Trong mùa dịch có rất nhiều tấm gương, người là bác sĩ thì lao vào tuyến đầu chống dịch, còn chúng tôi làm nghệ thuật lao vào trận chiến để chiến đấu với vai diễn, đó là một sự hy sinh để đem đến sản phẩm giải trí cho khán giả.

Đi quay mùa dịch, cả đoàn phim đều phải test COVID liên tục nhưng chẳng có bất cứ ai bảo rằng dịch thế này hay nghỉ quay đi cả, cứ thế mà lao đầu vào làm thôi. Cả đoàn chúng tôi vẫn nhắc đến tình hình dịch bệnh nhưng luôn giữ không khí vui vẻ, có ý thức bảo vệ tốt cho mình. Bởi mình khỏe mạnh thì mới không làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn và bộ phim mới có thể hoàn thành. 

Đi quay phim suốt nên tôi không trực tiếp chứng kiến quá nhiều chuyện. Nhưng khi đọc báo, tin tức, tôi vẫn thấy dịch bệnh sao tàn khốc, kinh khủng quá, ảnh hưởng về cả kinh tế, đời sống, và tất cả các lĩnh vực khác.

- 16 năm rồi mới trở lại nhưng vẫn gây sốt chẳng kém năm xưa. Anh có cảm thấy mình may mắn với thành công này? 

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 5

May mắn chỉ là một phần thôi. (Cười) 

Thành công có được phải đến từ sự nỗ lực trong công việc, tìm hiểu kỹ càng về vai diễn để làm sao ra được tính cách nhân vật và mình phải đào bới để cho tuyến nhân vật thật sắc sảo, hoàn thiện nhất và cộng thêm yếu tố may mắn cho bộ phim nữa. Từ kịch bản, nội dung đến nhân vật đều rất ổn, mọi người trong đoàn Hương Vị Tình Thân đều cố gắng, tất cả yếu tố đó tạo nên một bộ phim khá thành công trong lĩnh vực phim truyền hình năm vừa qua. 

- Nhìn lại năm 2021, anh thấy mình đã làm được những gì? 

Năm nay đi đóng phim nên cảm thấy vui vì sau bao năm mình lại được làm công việc nghệ thuật. Nhưng về cơ bản như kết quả kinh tế, công việc, cuộc sống của tôi chẳng thay đổi gì cả. Tôi vẫn làm công việc bình thường của mình suốt những năm qua. Không có phim tôi vẫn sống mà có làm phim thì tôi vẫn sống cuộc sống bình thường. (Cười)

Nếu làm để tìm ra một mục đích nào đó khác thì mình sẽ chẳng bao giờ thành công được. Với tôi cũng vậy, không có thành công nào mà trước khi làm tôi phải ngồi so đo, tính toán xem mình có thể thành công không. Bây giờ, tôi có tuổi rồi, khi làm phim, tiếng tôi cũng chẳng cần mà tiền tôi cũng chẳng cần nữa. Cái quan trọng với tôi là làm sao để mình “đốt cháy” được vai diễn và khán giả. Tôi cảm thấy hay, thấy ưng ý là được, còn những cái khác không quan trọng.

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 6

- Vậy giờ anh có đang ấp ủ dự án nào cho năm 2022 sau vai ông Sinh đầy nước mắt?

Kịch bản phim truyền hình có rất nhiều nhưng thời gian quay một bộ phim rất dài, kéo dài khoảng từ 5 - 7 tháng. Vậy nên, tôi phải lựa chọn kỹ càng, khắt khe một chút với các vai diễn và kịch bản. Nếu có kịch bản hay, tôi sẵn sàng lên đường đi đóng phim ngay nhưng hiện tại, vẫn đang phải cân nhắc thêm.  

Nhà có hai vợ chồng chăm sóc cả gia đình. Giờ chồng đi đóng phim, vợ lại vất vả gấp đôi, phải lo hết từ trông con, dạy con học, bán hàng… Khi tôi ở nhà thì chia công việc ra nhưng tôi đi đóng phim thì công việc sẽ bị nhân lên. Nhưng cũng không sao, chồng đam mê và thành công với nghề thì vợ con ai cũng mừng. (Cười lớn)

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 7

Bên cạnh công việc nghệ thuật được nhiều khán giả yêu thích, gia đình nhỏ hạnh phúc của NSƯT Võ Hoài Nam cũng được công chúng ngưỡng mộ. NSƯT Võ Hoài Nam và bà xã kém 12 tuổi - nghệ sĩ múa Phùng Lan Anh đã gắn bó với nhau hơn 20 năm, có với nhau 4 người con (3 gái, 1 trai). Nam diễn viên sinh năm 1965 và vợ từng cùng nhau rời xa con đường nghệ thuật, mở quán ăn nhỏ để dần ổn định kinh tế và chăm sóc cho gia đình nhỏ đông con. 

- Luôn được ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình êm ấm, vui vẻ, đông con nhưng bé nào cũng ngoan. Bí quyết vun đắp hạnh phúc của anh là gì? 

Không phân biệt chồng hay vợ, người nào sai thì người ấy phải xuống nước trước. Nhưng mà gia đình tôi thì ít khi có những chuyện ấy xảy ra. 

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 8

Không có bí quyết gì lớn cả, chỉ là mình bớt tham đi một tí: bớt tham trong công việc và dành thời gian nhiều cho gia đình. Hãy tạo niềm vui sau khi thức dậy và chịu khó tìm những câu nói thật vui vẻ trong gia đình thì sẽ có một ngày vui vẻ. Đối với con cái, tôi không bao giờ bắt con đi theo hướng nào cả, con đi theo hướng nào đó là quyết định của con nhưng khi làm, nó phải tốt. 

Hãy coi mình còn sướng hơn hàng chục người khác ngoài kia để thấy mình còn may mắn, nhất là trong mùa dịch này, mình còn mạnh khỏe, không dính dịch bệnh là mình vui rồi. Cứ đơn giản hóa đi là vui thôi mà.

- Cách nhìn nhận của anh về cuộc sống và hạnh phúc có thay đổi nhiều khi dịch bệnh ập tới?

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 9

Hạnh phúc đối với tôi không liên quan gì đến dịch bệnh cả. Tôi luôn luôn cảm nhận cuộc sống này cực kỳ đẹp, mỗi ngày thức dậy đều vui vẻ, thoải mái là được. Cuộc sống nó không phải vô tận nên mình sống với ai, cư xử như nào thì tôi phải tính toán hết. Tôi đã nhìn nhận cuộc sống như vậy từ rất lâu rồi. Nên dịch bệnh hay không dịch bệnh đều không ảnh hưởng đến cách nhìn cuộc sống của tôi nhiều.

Gia đình hạnh phúc, con cái no đủ, ấm áp, sống làm sao mà mình có thời gian rảnh rỗi dành cho bạn bè, người thân là được và cái cần tập trung quan trọng nhất là gia đình. Công việc mà đặt lên bàn cân với gia đình thì công việc là cái thứ rất nhẹ, gia đình vẫn là quan trọng nhất. 

Còn giờ đây, khi dịch bệnh đang diễn ra, cuộc sống vẫn sẽ phải tiếp tục chảy trôi, mình chỉ biết làm sao cố gắng phòng ngừa để gia đình không dính dịch. Nhưng thật sự, cuộc sống mùa dịch quá bấp bênh. 

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 10

- Để có thể nuôi dạy 4 đứa con trưởng thành ngoan ngoãn không phải là điều dễ dàng. Anh có nghĩ bản thân là một ông bố nghiêm khắc? 

Tôi là một ông bố rất nghiêm khắc, nhưng lại cũng rất dễ tính. Tuy nhiên, nghiêm khắc với dễ tính cũng phải hài hòa, bởi nghiêm quá cũng hỏng mà dễ quá cũng hỏng. Các con rất hay xin lời khuyên từ bố. Những lúc đó, tôi sẽ đưa nhiều lời khuyên, cái gì không được thì nên tránh ra, cái gì tốt thì nên biết tận dụng cơ hội. 

- Anh có đặt ra những kỳ vọng cho con cái như: phải học thật giỏi, đạt được vị trí nào đó trong xã hội? 

Tôi không bao giờ đặt con lên thang điểm cả. Tôi cũng không cần con phải học giỏi, chỉ cần lên lớp là được. Nhưng quan hệ xã giao là phải tốt, phải thông minh, còn học giỏi hay không thì không quyết định được cả con người. Muốn tồn tại phải cần những tinh tế trong đời sống chứ không áp đặt sách vở vào được. Phải để cuộc sống đơn giản hơn chứ phức tạp nó lên làm gì. (Cười)

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 11

- Gia đình đông con chắc hẳn việc phân xử khi có tranh cãi giữa các con cũng khá “đau đầu”, anh thì sao?

Tôi không bao giờ phân biệt út hay cả, không phân biệt ai bé ai lớn, ai sai thì người đó phải nhận lỗi. Mình không bênh, phải phán xử đúng, không ưu tiên cái gì hết. Nói thật, gia đình cứ đông con là vui rồi, đông đúc và ấm áp. Tuy thường xuyên phải giải quyết mâu thuẫn của các bé nhưng mà đấy là “đau đầu” vui, mình như vậy là hạnh phúc rồi. 

Khi các con đi chơi thì phải biết giữ mình, chấp hành pháp luật cho đúng còn tôi không cấm cản hay đặt ra luật lệ gì cho con. Tuy nhiên, khi về ăn cơm cùng gia đình thì tuyệt đối không dùng điện thoại, như vậy không tốt cho sức khỏe. 

Tài tử 4 con kể chuyện hôn nhân với bà xã kém 1 giáp: “Ai sai phải xuống nước trước” - 12

NSƯT Võ Hoài Nam luôn tâm niệm rằng gia đình là quan trọng nhất, khi đặt lên bàn cân thì công việc sẽ trở thành thứ yếu.

- Cô con gái Hoài Anh của anh cũng rất yêu thích nghệ thuật, có bao giờ anh nghĩ sẽ cùng con đóng chung một bộ phim?

Cái này thì để thời gian trả lời thôi bởi còn phụ thuộc vào may mắn. Tôi sẽ để con tự đi, muốn làm như nào thì làm. Tôi không bao giờ dắt tay con để chỉ việc hay có ý tưởng giới thiệu mối quan hệ này, quan hệ kia giúp con. 

- Để kết thúc buổi trò chuyện, anh có muốn gửi gắm điều gì với khán giả đang dõi theo mình?

Chúc cho mọi người tai qua nạn khỏi, đừng ai dính dịch cả. Chúc cho mọi người bình an và gia đình hạnh phúc là vui rồi, là hạnh phúc rồi. 

Xin chân thành cảm ơn anh, chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-tu-4-con-ke-chuyen-hon-nhan-voi-ba-xa-kem-1-gi...

Cuộc chiến phim Việt 2021: Con nuôi Mạnh Trường giành giật người đàn ông của Diệp Hương Vị Tình Thân
Tạm khép lại giai đoạn của thế hệ trước,Lưới Trời bước vào những tập phim đầy gây cấn khi thế hệ sau mà đại diện là Mỹ Tú (Lê Hạ Anh) và Mỹ Tiên (Bích...

Phim truyền hình

Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng