Thanh Hương: "Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòi"

Băng Châu Ngày 08/03/2022 00:46 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Thanh Hương đã có nhiều chia sẻ thú vị xung quanh vai diễn "lột xác" của mình trong phim Anh Có Phải Đàn Ông Không cũng như quan điểm về việc dành thời gian chăm sóc bản thân của phái đẹp.

Anh Có Phải Đàn Ông Không là bộ phim nhận được nhiều sự chú ý của khán giả khi khai thác cuộc sống từ góc nhìn của cánh mày râu - điều ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Trong đó, nhân vật Trúc Lam của Thanh Hương thu hút sự quan tâm của khán giả ngay từ khi công bố tạo hình. Bởi nữ diễn viên ăn mặc cực sành điệu, mái tóc cắt ngắn cá tính. Lần đầu tiên gặp mặt khán giả trong Anh Có Phải Đàn Ông Không, Trúc Lam đã ra yêu sách và cho nhân viên của công ty Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) "ăn hành". 

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 1

Mới đây, nữ diễn viên đã có cuộc trò chuyện ngắn với chúng tôi về vai diễn thú vị Trúc Lam cũng như bật mí quan điểm về tình yêu và hôn nhân. 

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 2

 - Động lực nào đã thúc đẩy chị lựa chọn thay đổi ngoại hình 180 độ khi đóng vai Trúc Lam? Trang phục của Trúc Lam nhận đưc nhiều lời khen của khán giả, có thông tin là chị đã tự lo từ A tới Z. Hỏi thật, cát-xê của "Anh Có Phải Đàn Ông Không" có đủ để chị mua đồ cho nhân vật không? 

Nếu chờ đợi cát-xê của phim rồi đi mua đồ cho nhân vật thì thật sự rất khó để mình có thể thoải mái lựa chọn. Những nghệ sĩ như tôi có một may mắn đó là ngoài việc tự mở hầu bao để mua trang phục thì còn được các nhãn hàng hỗ trợ. Tuy nhiên, tôi cũng phải tự sắm thêm đồ cho nhân vật. 

Nhưng từ trước tới nay, tôi luôn tâm niệm khi làm việc liên quan tới việc sáng tạo thì mình không nên đặt vấn đề kinh tế vào. Ví dụ, nếu lúc nào cũng cân nhắc xem hợp đồng này nhận được bao nhiêu tiền thì cái nhiều tiền hơn thường mình sẽ tâm huyết hơn. Vậy nên, từ rất lâu rồi, tôi luôn xác định kiếm tiền ở nơi khác chứ không phải trong nghiệp diễn, tôi không mấy khi quan tâm tiền cát-xê đi diễn được bao nhiêu.

Ngay ở thời điểm hiện tại, tôi đầu tư cho nhân vật Trúc Lam như vậy nhưng vẫn chưa cầm cát-xê của phim Anh Có Phải Đàn Ông Không. Khi chuẩn bị quần áo thì tôi sẽ gửi hình ảnh cho tổ phục trang, đạo diễn và được đồng ý thì mới có thể sử dụng.

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 3

Còn động lực thay đổi ngoại hình 180 độ thì khán giả theo dõi tôi có thể thấy qua mỗi bộ phim, Thanh Hương đều cố gắng thay đổi hoàn toàn để phù hợp với nhân vật. Tôi nghĩ rằng đó là tâm huyết của người nghệ sĩ với bộ phim, dù đó là vai lớn hay vai nhỏ, vai chính hay vai phụ. Tôi vẫn luôn tâm huyết với cả những vai nhỏ nhất để khán giả thấy được tôi trân trọng và nghiêm túc với nghề nghiệp của mình. 

- Lần này đã được đẹp toàn diện trong phim, nhìn lại những vai diễn có “hơi quê” trước đây, chị thấy như thế nào? Sau này chị còn muốn được đẹp suốt như vậy trên phim? 

Nếu nói lần này đã được đẹp và được khán giả yêu rồi thì có muốn trở về đóng vai gái quê nữa không thì có lẽ câu trả lời là không. Tâm lý phụ nữ sẽ chẳng có ai muốn bản thân mình trông xấu xấu cả nhưng nếu vai diễn hay và cần tạo hình nhân vật phải phù hợp thì tôi vẫn sẵn sàng chấp nhận để quê trên màn ảnh. Nhưng để hỏi có thích không thì tôi nghĩ không có ai thích cả.

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 4

- Điều gì ở Trúc Lam đã chinh phục chị ngay từ lần đầu tiên? Chị có thể hé lộ nhiều hơn về những quan hệ rắc rối của Trúc Lam trong phim? 

Tôi không thể tiết lộ nhiều về những cảnh quay của phim, chỉ có thể bật mí rằng sắp tới sẽ có rất nhiều tình tiết giật gân hơn nữa. Tôi mong khán giả sẽ theo dõi nhiều hơn vì mọi thứ ở Anh Có Phải Đàn Ông Không chỉ mới bắt đầu.

Khi nhận kịch bản Anh Có Phải Đàn Ông Không lần đầu tiên thì tôi được mời vào nhân vật khác. Nhưng cuối cùng, tôi lại được mời vào vai Trúc Lam. Tôi nghĩ đây là một nhân duyên để vai diễn này tới sau cùng cho tôi được lựa chọn. Tôi thấy rất thích Trúc Lam và thấy nhân vật này phù hợp với mình. 

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 5

- Theo chị, giữa 2 người đàn ông: thích tự do, đa tình như Tuấn Khang và gia trưởng như Nhật Minh (Hà Việt Dũng), phụ nữ sẽ sợ ở bên ai hơn? Nếu chị được lựa chọn, chị sẽ chọn ai trong những người đàn ông của "Anh Có Phải Đàn Ông Không"?

Tôi sẽ sợ ở bên cạnh cả Tuấn Khang lẫn Nhật Minh. Nếu được lựa chọn, tôi sẽ không chọn bất cứ ai trong 2 người đàn ông này ở hiện tại. Tuy nhiên, sau này có thể có những khúc mắc được giải quyết, những chia sẻ mới, khán giả sẽ thấy được tính cách toàn diện của Tuấn Khang lẫn Nhật Minh, hiểu được những lý do mà họ lại có ứng xử như vậy. 

Còn tôi thích người đàn ông ngọt ngào, tình cảm, lãng mạn, yêu thương và có trách nhiệm với gia đình. Bởi vì khi yêu thương và tin tưởng nhau, họ sẽ không gia trưởng, không nghi ngờ. Khi nghĩ rằng đó là bến đỗ bình yên thì họ sẽ không thích bay nhảy, không thích đa tình nữa mà sẽ ở bên gia đình của mình nhiều hơn. 

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 6

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 7

Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, Thanh Hương còn có một gia đình hạnh phúc khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ. Nữ diễn viên thoải mái chia sẻ quan điểm về bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như chăm sóc chính bản thân mình. 

- Chị nghĩ sao về quan điểm “phụ nữ phải xem gia đình là trên hết, sẵn sàng bỏ cả việc làm đẹp của bản thân để dành tiền cho con và lo gia đình” và quan điểm “phụ nữ nếu không biết yêu thương bản thân thì sẽ không thể khiến người khác trân trọng mình"?

Tôi nghĩ rằng, điều đầu tiên của phụ nữ là phải biết trân trọng và chăm sóc bản thân mình. Nếu chính mình không yêu thương, trau dồi sức khỏe và giữ cho mình một thể trạng tinh thần tốt thì sẽ không có khả năng để chăm sóc người khác.

Tôi nghĩ rằng hai quan điểm nêu trên đều không đúng. Khi chúng ta độc thân thì chúng ta chỉ cần yêu thương chính mình, còn khi đã có gia đình, mỗi người đều phải chăm sóc gia đình. Nếu một người chỉ yêu thương bản thân mình mà không quan tâm gia đình sẽ là người vô trách nhiệm. Nhưng nếu bỏ quên bản thân để yêu thương gia đình thì sẽ là một người sống không có chính kiến và không tốt. Tôi không cổ xúy cho cả hai suy nghĩ này. Đối với tôi, phụ nữ phải yêu thương bản thân thật tốt để có sức khỏe chăm sóc gia đình, khi chúng ta yêu thương mọi người thì mọi người mới có thể yêu thương mình. 

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 8

Phụ nữ sẽ cần hài hòa cả việc yêu thương bản thân và gia đình. Bởi một gia đình sẽ không thể có hạnh phúc đủ đầy nếu không có người phụ nữ hâm nóng "ngọn lửa" hôn nhân. 

- Bí quyết của chị để cân bằng giữa đóng phim, lo cho chồng con và chăm sóc bản thân mình? Theo chị phụ nữ làm đẹp là để cho chính mình hay để giữ chồng như tuyệt chiêu mà một số phái đẹp thường rỉ tai nhau? 

Tôi không có tuyệt chiêu hay khái niệm giữ chồng gì hết. Tôi rất tự tin vào bản thân mình. Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó mà họ không còn yêu thương mình nữa thì có níu kéo cũng rất khó. Nếu như mình đã làm hết mọi thứ như mình tốt, tử tế, biết san sẻ, yêu thương và quan tâm họ, làm tròn bổn phận với gia đình thì đàn ông sẽ không có lý do gì để quay lưng cả. Còn nếu mình đã như vậy mà họ vẫn quay lưng thì tôi sẽ không khuyên các chị em nên giữ chồng đâu. 

Từ trước tới nay, tôi chỉ sống bằng cái tâm, sự cố gắng của mình. Tôi sẽ không thể hiện mình đang tốt với ai cả mà chỉ là chính mình, có chính kiến và đam mê. Chỉ cần sống như vậy thì mình sẽ có được những gì mà mình mong muốn.

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 9

Còn về việc cân bằng giữa công việc và gia đình thì thời gian này, tôi hạn chế đi quay hay ra ngoài vì dịch. Tôi dành nhiều thời gian bên gia đình hơn. Hơn nữa, tôi cũng phải dành nhiều thời gian chăm sóc F0 của nhà mình nên không thể đi làm nhiều được. Thời điểm này thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình sẽ càng quan trọng. 

Dù không thể có thời gian để đi spa làm đẹp thì các chị em vẫn có thể tập thể dục, đắp mặt nạ dưỡng da... một cách khoa học và tự nhiên để luôn có thể lạc quan, khỏe và đẹp.

- Vào ngày 8/3, ông xã có thường tặng quà cho chị? Chị có nghĩ việc tặng quà cho bạn gái, nửa kia trong những ngày lễ là việc nhất định phải làm?

Năm nay, ông xã đã tặng quà cho tôi từ sớm vì phải đặt trước. Tôi là một người thực tế, nếu không tặng thì tôi đòi. Tôi sẽ nói với ông xã như: "Anh ơi, anh không tặng quà cho em à?" hay "Anh ơi, sắp tới ngày, anh có muốn tặng quà cho em không?". Tôi sẽ chủ động nói với anh ấy luôn. Bởi đàn ông, để chờ đợi họ hiểu mình thực sự rất khó.

Tôi biết nhiều người phụ nữ không chịu chia sẻ nhưng thấy người đàn ông của mình không quan tâm thì sẽ xị ra và dỗi. Tôi thấy đó là phương án không hiệu quả. Thay vào đó, chúng ta hãy chia sẻ, chia sẻ không được thì đòi. Còn đòi mà một nửa ý kiến thì có thể nói thẳng: "Tại để anh tự tặng thì anh không tặng nên em phải đòi."

Để đàn ông thay đổi không phải điều dễ dàng nhưng mình nên chia sẻ. Có thể họ không thay đổi được ngay nhưng họ sẽ thay đổi dần dần. Chúng ta hãy cố gắng chia sẻ, đối diện với nhau bằng những câu chuyện thật. Bởi nhiều khi nói, họ còn không hiểu nữa là chỉ thể hiện thái độ.

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 10

Nhưng với tôi quà tặng không quan trọng bằng tình cảm, tặng thì tốt, không tặng không sao. Anh ấy chỉ tặng một bó hoa hay nấu một bữa ăn thôi cũng đủ rồi. Mình cứ sống thoải mái, vui vẻ với cuộc sống của mình và biết bằng lòng với những gì mình đang có thì cuộc sống sẽ luôn vui tươi. Tôi là người ít buồn vì tôi luôn dễ quên đi những chuyện buồn, nếu không ai quan tâm thì mình tự quan tâm. Phụ nữ độc lập là rất tốt, tôi đang cố gắng từng ngày với quan điểm này. Nhưng dù độc lập thì ta vẫn sẽ phải biết yêu thương và san sẻ.

- Chị có thể gửi lời chúc tới một nửa xinh đẹp của thế giới trong ngày lễ 8/3? 

Thời gian này, tôi chỉ muốn chúc mọi người thật nhiều sức khỏe. Bởi lúc này đây, dù có tiền hay không có tiền thì nó không còn quan trọng bằng việc bản thân được an toàn.

Xin cảm ơn chị, chúc chị một ngày lễ nhiều niềm vui!

Thanh Hương: amp;#34;Tôi không có khái niệm giữ chồng, không được tặng quà thì sẽ đòiamp;#34; - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thanh-huong-toi-khong-co-khai-niem-giu-chong-khong...

Gây tranh cãi khi được nhận tiền hỗ trợ COVID-19, Thanh Hương: Tôi cũng rất bất ngờ!
Nữ diễn viên Thanh Hương chia sẻ thêm vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà sau thành công của phim Mùa Hoa Tìm Lại, cô vẫn chưa có thêm dự án nghệ thuật mới.

Thanh Hương

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng