Từ chuyện "học yêu" của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững?

Yến Nguyễn Ngày 07/08/2022 09:33 AM (GMT+7)

Những câu chuyện xã hội của các ông bố bà mẹ đơn thân trong bộ phim Chị Mẹ Học Yêu 2 do Ngọc Trinh đóng để lại nhiều suy ngẫm cho khán giả.

Trailer phim Chị Mẹ Học Yêu phần 2.

Sau gần 1 tháng phát sóng, bộ phim Chị Mẹ Học Yêu 2 đã khép lại hành trình của mình với cái kết làm thoả lòng khán giả. Người có tình cuối cùng cũng tìm thấy nhau, người từng phạm sai lầm cũng biết được bản thân đã sai ở đâu. Xuyên suốt hành trình "học yêu" của Băng Di (Ngọc Trinh), người xem đã được chiêm nghiệm những vấn đề chung mà các ông bố bà mẹ đơn thân trong xã hội hiện đại phải đối mặt. 

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 1

Gánh nặng kinh tế 

Trong quá khứ, Băng Di đã phải gửi con cho mẹ để lên thành phố kiếm sống. Sau khi cu Bin (bé Nhật Minh) lớn hơn, cô đưa con lên sống cùng mình nhưng vẫn cần có mẹ giúp đỡ. Bởi không phải lúc nào, cô cũng có thể đưa con cùng đi làm.

Gánh nặng kinh tế là điều khiến Băng Di nhiều khi muốn bỏ cuộc. Tiền học cho quý tử 30 triệu, shopping 50 triệu, tiền ăn 20 triệu, trả góp xe ô tô 20 triệu mỗi tháng… Mọi khoản chi tiêu đè nặng trên vai người phụ nữ vừa làm mẹ vừa làm cha này. 

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 2

Vốn dĩ, phụ nữ vẫn được xem là phái yếu nên khi ra ngoài làm việc sẽ gặp nhiều khó khăn và bị hạn chế cơ hội hơn. Khi một người chọn nuôi con một mình, gánh nặng thu nhập của họ dường như bị tăng lên gấp 2 lần. Với người phụ nữ đang phải nuôi con nhỏ, kiếm nhiều tiền hơn mức lương trước đó sẽ là điều rất khó xảy ra.

Vậy nên, các chị em chọn cho mình con đường làm mẹ đơn thân đều phải luôn nỗ lực để có một công việc tốt, đảm bảo cuộc sống đầy đủ cho hai mẹ con. 

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 3

Ít thời gian dành cho con

Khác với Băng Di, Cao Hùng (Trương Thế Vinh) là một tổng giám đốc thành đạt, giàu có nên không cần đối mặt với áp lực tài chính. Tuy nhiên, công việc bận rộn của một người đàn ông thành đạt khiến anh có ít thời gian dành cho con gái.

Cũng giống như Băng Di, Cao Hùng nhiều lúc phải đưa con tới công ty của mình rồi để bé chơi một mình trong lúc chờ ba làm việc. Đặc biệt, cả Cao Hùng lẫn Băng Di đều từng đưa con tới trễ buổi đi chơi với lớp.

Việc phải một mình vừa làm việc vừa chăm con, khiến đa số các ông bố bà mẹ đơn thân khó có thể cân bằng được cuộc sống của mình. Cuối cùng, vì để có thu nhập tốt lo cho gia đình, các bậc phụ huynh liên tục phải giảm quỹ thời gian dành cho con. 

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 4

Tình yêu cho con rất nhiều nhưng vẫn bị thiếu 

Trong Chị Mẹ Học Yêu 2, có tận 2 thế hệ một mình nuôi con. Chính mẹ của Băng Di cũng là bà mẹ đơn thân, một mình nuôi con gái không lớn. Khi biết con gái chưa chồng mà chửa, bà đau lòng rơi nước mắt. Bà cảm thấy vì mình là mẹ đơn thân nên mới chưa nuôi dạy tốt cho con. Nhưng tới cuối cùng, bà vẫn khuyên Băng Di giữ đứa bé lại vì con trẻ không có lỗi và Băng Di vẫn còn có mẹ ở bên. 

Mẹ Băng Di đau lòng như vậy là vì hơn ai hết, bà biết người phụ nữ nuôi con một mình vất vả, tủi hổ tới mức nào. Bà vừa giận, vừa thương, vừa sợ con gái mình sẽ khổ. 

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 5

Tới khi Băng Di và Cao Hùng trở thành những ông bố bà mẹ đơn thân, họ độc lập và hiện đại hơn thế hệ trước rất nhiều. Họ tìm được niềm vui, hạnh phúc dù phải một mình đối mặt với khó khăn. Nhưng dù là bố mẹ đơn thân ở thế hệ nào đi nữa, họ luôn dành gấp hai lần tình yêu cho con. Họ sợ rằng con cái mình thiếu thốn tình cảm. 

Tuy nhiên đến cuối cùng, Băng Di và Cao Hùng đều nhận ra rằng dù bản thân cố gắng thế nào, vẫn không thể thay thế được vai trò của nửa còn thiếu kia trong gia đình. Những đứa trẻ vẫn sẽ khao khát có đầy đủ cả bố và mẹ như những người bạn khác.

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 6

Lời thú nhận của Băng Di trong bộ phim Chị Mẹ Học Yêu 2 rằng cô không thể vừa làm mẹ vừa làm cha đã thức tỉnh nhiều người trẻ khi muốn lựa chọn một mình nuôi con. Dù người lớn không thể hạnh phúc bên nhau, nhưng lựa chọn trở thành bạn bè, để con nhận được sự quan tâm của cả bố và mẹ là điều mà nhiều phụ huynh hiện nay lựa chọn. Trong Chị Mẹ Học Yêu 2, Băng Di và Cao Hùng đã chọn bỏ qua mâu thuẫn của người lớn để chọn được điều tốt nhất cho con của mình.

Hành trình của Chị Mẹ Học Yêu dù không dài nhưng lại đưa tới cho người xem nhiều chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống. Đặc biệt, 2 phần phim đã cho thấy được sự tiến bộ lớn của Ngọc Trinh trong cả biểu cảm lẫn đài từ. Nữ diễn viên cũng thường xuyên khiến khán giả “trụy tim” bởi gương mặt đẹp, vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” cùng gu thời trang sành điệu, hợp mốt. 

Từ chuyện amp;#34;học yêuamp;#34; của Ngọc Trinh: Có nên làm mẹ đơn thân nếu kinh tế không vững? - 7

Các nhân vật nam do Mạc Văn Khoa hay Trương Thế Vinh đảm nhận dù có tính cách, ngoại hình và kinh tế khác nhau nhưng lại cực “soái” theo một cách riêng. Khi xem Chị Mẹ Học Yêu, các chị em cũng dễ dàng cảm nhận được người đàn ông nào tốt và hợp với mình hơn.  Trên hết, từ bộ phim, khán giả càng thêm thấu hiểu hành trình làm bố mẹ đơn thân là không hề dễ dàng.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tu-chuyen-hoc-yeu-cua-ngoc-trinh-co-nen-lam-me-don...

Lận đận tình duyên lâu năm, Ngọc Trinh cuối cùng vừa có bạn trai đại gia vừa có biệt thự
Cái kết của mối tình tay ba rắc rối Mạnh Dũng (Kiều Minh Tuấn) - Ngọc Trinh (Băng Di) và Cao Hùng (Trương Thế Vinh) trong Chị Mẹ Học Yêu phần 2 tập...

Người mẫu Ngọc Trinh

Theo Yến Nguyễn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu Ngọc Trinh