Vị vua huyền thoại - bom tấn lịch sử hoành tráng của màn ảnh Bollywood đổ bộ màn ảnh Việt

Ngày 15/10/2019 14:00 PM (GMT+7)

Với bối cảnh lịch sử từ 300 năm trước công nguyên, Vị vua huyền thoại được biết là một trong những dự án “ngốn” nhiều kinh phí cũng như đầu tư nhất của làng điện ảnh Ấn Độ.

Vị vua huyền thoại kể về câu chuyện lịch sử của một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Ấn Độ, người sáng lập đế quốc Mauryn. Tại vương quốc Magadh thuộc Ấn Độ cổ đại, Chandragupta Maurya- cậu bé được sinh ra với thân phận hoàng tử nhưng phải sống kiếp nô lệ.

Được nuôi dưỡng trong một hoàn cảnh tồi tệ, Chandragupta đã quyết định đòi lại danh phận của mình và trở thành vị vua của một đế chế lớn nhất từng có ở vùng tiểu lục địa Ấn Độ. Và qua bộ óc tài hoa của biên kịch Medha Jadhav, cuộc đời của Chandragupta được miêu tả là một con người có tầm nhìn vĩ đại nhất mà thế giới từng được biết đến.

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 1

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 3

Trận chiến không khoan nhượng của người sáng lập đế chế Mauryn

Tại Ấn Độ, người ta tin rằng những người vĩ đại thường được sinh ra từ một trăm triệu năm trước và đó cũng chính là sự may mắn của Ấn Độ khi Chandragupta Maurya - Đại đế được sinh ra ở đây. Với bối cảnh lịch sử tráng lệ và đầy uy hùng, các nhà làm phim Vị vua huyền thoại cũng rất trau chuốt và đầu tư về bối cảnh phim sao vừa hợp với lịch sử, vừa thể hiện sự tráng lệ và giàu có của triều đại Maurya.

Bối cảnh của phim diễn ra vào năm 320 trước Công nguyên nên hiển nhiên về mặt hình ảnh, bộ phim Vị vua huyền thoại được đánh giá là một trong những bộ phim sử thi có những cảnh quay đẹp, hoành tráng và chất lượng. Hầu hết các cảnh quay đều được quay tại phim trường ND’s Film world - Công viên chủ đề đầu tiên của Ấn Độ về Thế giới phim dành cho khách Ấn Độ và du khách thế giới. 

Đây cũng là một trong những địa điểm ưa thích của các nhà sản xuất và đạo diễn tại Ấn Độ. Nơi đây thường được lựa chọn để quay các bộ phim bom tấn Bollywood, phim quảng cáo và chương trình thực tế.

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 4

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 5

Bối cảnh hoành tráng được sử dụng trong phim.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn và đậm chất điện ảnh, bộ phim Vị vua huyền thoại còn sở hữu những gương mặt diễn viên đình đám và hàng loạt giải thưởng ấn tượng của màn ảnh Bollywood như: Kartikeya Malviye vai Chandragupta Maurya- Giải Nghệ sĩ nhí xuất sắc nhất năm 2017, Tarun Khanna vai Chanakya- Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2017, Saurabh Raj Jain vai Dananan- Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2017.

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 6

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 7

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 8

vi vua huyen thoai - bom tan lich su hoanh trang của man anh bollywood dỏ bọ màn ảnh viẹt - 9

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Ấn Độ.

Vị vua huyền thoại - bom tấn lịch sử hoành tráng đến từ màn ảnh Bollywood vào lúc 21h00 thứ 2 - thứ 7, trên TodayTV, bắt đầu từ ngày 12/10.

Có kỹ xảo nước nào lố vượt mặt phim Ấn Độ: Dùng quả chuối... cắt đứt cổ người?
Những màn kỹ xảo vừa "lố" vừa phi lý của điện ảnh Bollywood khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt" ngạc nhiên và ôm bụng cười bò.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới
Tin hay đừng bỏ lỡ