2 cây này hợp với cả 5 mệnh, đầu năm trồng trước nhà gia chủ thịnh vượng tài lộc

Cẩm Tú - Ngày 15/02/2024 06:50 AM (GMT+7)

Có những cây đặc trưng phù hợp với từng mệnh, từng tuổi nhưng cũng có những cây phù hợp với cả 5 mệnh, điển hình như 2 loại cây dưới đây.

Trồng cây cảnh trước nhà không chỉ giúp trang trí nhà cửa, lấy bóng mát mà một số cây còn có tác dụng chiêu tài hút lộc. Có những cây đặc trưng phù hợp với từng mệnh, từng tuổi nhưng cũng có những cây phù hợp với cả 5 mệnh, điển hình như 2 loại cây dưới đây.

1. Cây mộc hương

Cây mộc hương là loại cây thân gỗ, cao từ 3-12m, có nhiều cành và tỏa rộng ra xung quanh. Cây này có hoa nở quanh năm và mang mùi hương rất thơm, làm ngây ngất lòng người.

Hoa mọc thành từng chùm, có nhiều màu sắc như trắng, vàng nhẹ. Hoa này có thể dùng làm bánh, ủ rượu hoặc pha trà.

2 cây này hợp với cả 5 mệnh, đầu năm trồng trước nhà gia chủ thịnh vượng tài lộc - 1

Không những vậy, mộc hương còn là một vị thuốc quý. Nó có thể giúp thư giãn tinh thần, đồng thời hỗ trợ chữa nhiều căn bệnh như đau bụng, tiêu chảy...

Trong phong thủy, cây mộc hương được cho là cây thu hút tài lộc, dẫn thần tà tới nhà, từ đó giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Gia chủ trồng một cây mộc hương trước nhà không những tạo được không khí trong lành mà còn mang tới phúc lộc cho gia đình. Chính vì thế, từ xưa người ta đã khuyên nên trồng cây mộc hương trước nhà và nói rằng có một cây mộc hương như có hũ vàng chôn trong nhà.

Điều đáng nói là cây mộc hương phù hợp với cả 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, cây phù hợp nhất với người mệnh Kim vì hoa có màu vàng.

2 cây này hợp với cả 5 mệnh, đầu năm trồng trước nhà gia chủ thịnh vượng tài lộc - 2

Khi trồng cây mộc hương, gia chủ nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng không quá gắt. Cây mộc hương ưa nước nên phải tưới nước thường xuyên cho cây, 1 ngày nên tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều tối.

Để cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên, nên bón phân định kỳ hàng năm tùy theo tình trạng của cây. Nên bón các loại phân có chứa NPK để cây được hấp thụ các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nên cắt tỉa cây thường xuyên để tạo dáng, đồng thời thúc đẩy hoa ra thường xuyên.

2. Cây kim ngân

Kim ngân là cây cảnh phong thủy nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Ý nghĩa cát lành của nó được thể hiện ngay từ cái tên. Cụ thể, chữ “kim” có nghĩa là phát tài, chữ “ngân” có nghĩa là ngân lượng, tiền bạc.

Vì vậy, cây kim ngân thường gắn với sự may mắn, mong cầu sự trù phú, tài lộc, cuộc sống giàu sang thịnh vượng. Đầu năm trồng một cây kim ngân trước nhà hoặc trong nhà sẽ rất tốt, gia chủ thịnh vượng tài lộc.

2 cây này hợp với cả 5 mệnh, đầu năm trồng trước nhà gia chủ thịnh vượng tài lộc - 3

Đặc biệt, cây kim ngân còn phù hợp với cả 5 mệnh. Nguyên nhân là do cây này có lá xanh quanh năm, nên có thể xếp vào mệnh Mộc. Nhưng lá kim ngân xòe ra 5 hướng biểu tượng cho sự cân bằng của 5 hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, nên phù hợp với cả 5 mệnh.

Số lượng trồng cây kim ngân trong chậu còn mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như 1 cây gọi là trụ thiên, biểu trưng cho sự vững vàng kiên định. 3 cây tết lại với nhau gọi là thế Phúc – Lộc – Thọ, hoặc 5 cây gọi là thế Phúc - Lộc - Thọ - An – Khang.

2 cây này hợp với cả 5 mệnh, đầu năm trồng trước nhà gia chủ thịnh vượng tài lộc - 4

Ngoài ra, cây kim ngân còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ những chất độc hại trong không khí cũng như tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Loại cây cảnh phong thủy này cũng rất dễ chăm sóc.

Cây kim ngân không cần nơi nắng quá gắt, chỉ cần đặt cây ở nơi có lượng ánh sáng vừa phải là được. Cây cũng không cần tưới nước quá nhiều, nếu không rất dễ bị thối rễ. Nếu để trong nhà, mỗi tuần nên tưới một lần theo kiểu phun sương. Nếu trồng ngoài tự nhiên thì 1,5 tuần tưới 1 lần theo kiểu tươi ngập gốc.

Về bón phân, 1-2 tháng nên pha loãng phân NPK với nước rồi tưới quanh gốc là được.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Thấy hoa héo tàn, hãy nhanh tay làm 3 bước, hoa sẽ hồi sinh trong tích tắc
Khi hoa héo, hầu hết phần đầu gốc của cành hoa cũng bị thối nhũn. Lúc này bạn nên cắt bỏ bớt gốc hoa đi.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở