Bàn thờ Thần Tài phạm phải lỗi này, có mua vàng lấy vía thì cả năm cũng khó hốt lộc

Cẩm Tú - Ngày 16/02/2024 19:20 PM (GMT+7)

Theo quan niệm của người xưa, việc thờ cúng có những quy tắc riêng. Vì vậy khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần phải lưu ý đến thứ tự các đồ thờ cúng trên bàn thờ, không được xếp đặt tùy tiện, xuề xòa. 

Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần thường được thờ chung giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí và tài lộc, đồng thời giúp xua đuổi tà khí, từ đó giúp gia chủ ăn nên làm ra, phát tài phát đạt. Vì vậy khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần phải đặc biệt lưu tâm kẻo sai một ly là đi hết lộc.

Cụ thể, khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần chú ý tới 2 điều sau: 

1. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, gia chủ nên đặt theo hướng đón lộc là ở cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) hoặc cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc). Nếu muốn mang lại may mắn về tiền bạc, cầu mong việc kinh doanh hưng thịnh, sự nghiệp thăng tiến thì nên đặt bàn thờ ở cung Thiên Lộc. Nếu mong cầu gặp hung hóa lành, hóa giải mọi điềm xấu, đem đến may mắn cho gia chủ thì đặt bàn thờ ở cung Quý Nhân.

Bàn thờ Thần Tài phạm phải lỗi này, có mua vàng lấy vía thì cả năm cũng khó hốt lộc - 1

Hoặc, gia chủ có thể đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

- Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

- Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

- Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

- Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

- Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Bàn thờ Thần Tài phạm phải lỗi này, có mua vàng lấy vía thì cả năm cũng khó hốt lộc - 2

Ngoài hướng, vị trí đặt bàn thờ Thần Tài còn phải chú ý những điều sau:

- Không đặt bàn thờ Thần Tài ở trên cao, không nên đặt bàn thờ phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ Thần Tài cần được đặt dưới đất vì Ông Địa là người cai quản đất đai, cần đặt bàn thờ ở dưới đất để làm công việc của mình.

- Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào, vì đặt bàn thờ ở đây sẽ giúp Ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (ma, quỷ) không vào nhà.

- Không đặt bàn thờ giữa cửa ra vào, nên đặt bên trái hoặc bên phải cửa.

- Bàn thờ Thần Tài cần đặt ở nơi thoáng đáng, sạch sẽ, không có nhiều vật dụng che chắn.

- Không nên đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, trước bếp hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

- Không quay lưng bàn thờ ra ngoài cửa, bàn thờ cần dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ, vì như thế thì tài vận không tụ lại mà thất thoát đi. Nếu trong nhà không có bức tường nào phù hợp để bàn thờ tựa vào, bạn có thể dựng bức vách thay thế.

- Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài.

Bàn thờ Thần Tài phạm phải lỗi này, có mua vàng lấy vía thì cả năm cũng khó hốt lộc - 3

2. Cách bố trí trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Theo quan niệm của người xưa, việc thờ cúng có những quy tắc riêng. Vì vậy khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần phải lưu ý đến thứ tự các đồ thờ cúng trên bàn thờ, không được xếp đặt tùy tiện, xuề xòa. 

Gia chủ nên nhớ vị trí đặt tượng Thần Tài trên bàn thờ là ở bên trái, vị trí bên phải bàn thờ là của ông Thổ Địa (nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra). Bát hương cần đặt ở chính giữa bàn thờ.

3 hũ gạo, muối và nước đặt ở vị trí giữa hai ông. Hoặc bạn có thể dùng 2 hũ gạo và muối. Lưu ý, những hũ này cần có nắp đậy kín, và không cần thay đổi thường xuyên, nên để cuối năm rồi thay 1 lần.

5 chén nước xếp nằm ngang trên khay hình chữ nhật rồi đặt trước bát hương. Hoặc có thể xếp 5 chén nước này theo hình chữ thập cũng được. 

Nếu có thờ thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt bên trái bàn thờ. Ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài để đón lộc, ban đêm thì quay vào bên trong để giữ lộc.

Thêm nữa, khi thắp hương không thể thiếu lọ hoa và đĩa hoa quả trên ban thờ Thần Tài. Gia chủ nên đặt đĩa hoa quả ở bên trái, lọ hoa ở bên phải ban thờ. Hoặc đặt đĩa quả ở giữa và hai bình hoa đối xứng ở hai bên.

Ngoài ra, cần có một bát nước thả cánh hoa tươi phía trước bàn thờ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Đồng thời, gia chủ cần thường xuyên lau chùi bàn thờ sạch sẽ để vượng khí và hút nhiều tài lộc hơn, bởi Thần Tài ưa sạch sẽ. Nhưng lưu ý không nên lau dọn bàn thờ Thần Tài vào các ngày: Ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (âm lịch); Ngày tam nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 (âm lịch). Khi lau bàn thờ Thần Tài nên dùng dụng cụ riêng biệt, tránh dùng chung với dụng cụ vệ sinh khác trong gia đình kẻo bị quở trách, khiến gia đình khó tụ lộc. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

9X thuê nhà trên sân thượng để thỏa mãn đam mê trồng hoa, biến nơi đây thành xứ sở thần tiên
Cô nàng 9X cho biết thêm, khi những bông hoa hồng đầu tiên trong sân nở rộ, cô đã vô cùng sung sướng và hạnh phúc vì mọi sự cố gắng đã được đền đáp...

Nhà thuê không xuề xoa

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày vía Thần tài