Đặt muối ở 3 vị trí này trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc, mang tới vận may cho gia đình

Hạo Phi - Ngày 04/03/2024 19:00 PM (GMT+7)

Trong phong thủy, muối có thể giúp xua đuổi vận xui, trừ tà ma và mang tới may mắn, tài lộc cho gia đình nếu biết cách sử dụng.

Muối là gia vị phổ biến trong nhà. Thứ gia vị này không chỉ giúp tăng hương vị của món ăn, khử khuẩn mà còn có tác dụng làm sạch một số đồ vật trong nhà. Không những vậy trong phong thủy, thứ gia vị này còn có thể giúp xua đuổi vận xui, trừ tà ma và mang tới may mắn, tài lộc cho gia đình nếu biết cách sử dụng. Cụ thể, bạn hãy đặt bát muối ở 3 vị trí sau đây để kích hoạt tài lộc:

Đặt muối ở 3 vị trí này trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc, mang tới vận may cho gia đình - 1

1. Đặt bát muối trước cửa nhà

Cửa chính là vị trí rất đặc biệt, đó là nơi thu đón các luồng khí vào nhà, bao gồm cả tốt lẫn xấu. Theo phong thủy, đặt một bát muối hoặc rắc muối trước cửa nhà có thể giúp xua đuổi vận xui, đẩy lùi tà ma đến quấy nhiễu gia đình, từ đó giúp gia đình bình an, mọi việc hanh thông.

Chính vì thế, trong dân gian khi muốn giải xui thì thường vãi muối ra trước cửa nhà hoặc ném qua vai (nữ cầm một nhúm muối bên tay phải rồi ném qua vai trái. Nam cầm muối bằng tay trái và ném qua vai trái). Ngoài ra, rắc muối trước nhà còn giúp khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng hiệu quả.

2. Đặt bát muối dưới gầm giường

Đặt muối ở 3 vị trí này trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc, mang tới vận may cho gia đình - 2

Trong phong thủy, đặt một bát muối chanh dưới gầm giường có thể xua đuổi tà khí và kích hoạt tài lộc. Cụ thể, hãy lấy vài quả chanh (lưu ý dùng số lẻ) bổ làm tư (không nên bổ tách rời ra) rồi đặt lên đĩa, rắc muối lên trên. Sau đó, hãy đặt đĩa muối chanh này ở đầu giường hoặc dưới gầm giường. Đến sáng hôm sau, hãy vứt chanh muối đi, nhưng không nên dùng tay cầm nắm vào chanh, muối trên đĩa.

Ngoài ra, đặt muối chanh dưới giường ngủ còn có thể giúp con người ngủ ngon hơn, tinh thần được thư giãn, từ đó làm việc sẽ hiệu quả hơn. Sở dĩ như vậy vì muối có tác dụng sát khuẩn tự nhiên, diệt vi khuẩn và ngăn ngừa mùi hôi nên giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Trong khi đó, tinh dầu trong quả chanh có khả năng giảm stress, cải thiện giấc ngủ.

3. Đặt bát muối vào góc nhà

Đặt muối ở 3 vị trí này trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc, mang tới vận may cho gia đình - 3

Trong mỗi căn nhà đều có cung Tài Lộc ở hướng Đông Nam. Trong phong thủy, đặt một bát muối ở cung Tài Lộc có thể mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp công việc hanh thông, gia đình sung túc.

Nếu đặt một bát muối ở cung Gia Đạo (hướng Đông) thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, bình an.

Đặc biệt, nếu kết hợp muối, nước và đồng tiền xu thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội. Cụ thể, bạn hãy cho muối vào lọ thủy tinh (muối chiếm 3/4 bát) rồi xếp 6 đồng xu lên trên theo hình vòng tròn, mặt dương của đồng xu hướng lên trên.

Tiếp theo, đổ nước vào lọ thủy tinh rồi đặt lọ lên một miếng vải lót và đặt vào góc nhà. Tuyệt đối không nên che miệng lọ, không nên đặt lọ muối này trong không gian kín như tủ, chạn, nếu không nó sẽ chẳng có tác dụng gì.

Đến cuối năm, hãy đổ lọ muối đựng đồng xu đó đi và thay thế bằng lọ mới.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm!

Trong nhà có 4 cây này không thể cho tặng người khác, nếu không dễ tán lộc của chính mình
Nếu trong nhà có hoa lan, bạn không nên mang đi tặng người khác kẻo tán lộc của chính mình.

Phong thủy nhà ở

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở