Nếu nhìn thấy 3 thứ này trong phòng khách, con cháu đời đời giàu sang

Hạo Phi - Ngày 16/03/2024 18:59 PM (GMT+7)

Khi chọn cây cảnh đặt trong phòng khách, bạn nên lựa chọn cây một cách khôn ngoan.

Việc bày trí nhà cửa không chỉ cần hướng đến sự thoải mái, tiện nghi mà còn cần chú ý tới yếu tố phong thủy. Nhiều người cho rằng, nếu nhìn thấy 3 thứ này trong phòng khách của một nhà thì con cháu sẽ đời đời giàu sang, gia đình ấy sẽ có nhiều phúc nhiều lộc. Vậy 3 thứ đó là gì?

Nếu nhìn thấy 3 thứ này trong phòng khách, con cháu đời đời giàu sang - 1

1. Cây xanh

Đặt chậu cây trong phòng khách không chỉ có tác dụng làm đẹp môi trường sống mà còn thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn. Trong phong thủy, cây cỏ tượng trưng cho sức sống dồi dào, sinh động, hàm ý gia đình thịnh vượng, sự nghiệp phát triển. Ngoài ra, cây xanh còn có thể điều hòa linh khí trong nhà, giúp cải thiện vận khí gia đình. 

Dưới góc độ khoa học, thực vật có chức năng thanh lọc không khí và điều hòa độ ẩm. Ví dụ, các loại cây như cây lan chi và trầu bà có thể hấp thụ các loại khí độc như formaldehyde, benzen,… từ đó bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. 

Khi chọn cây cảnh đặt trong phòng khách, bạn nên lựa chọn cây một cách khôn ngoan. Cụ thể, hãy chọn những chậu cây vừa mang giá trị làm cảnh cao, vừa giúp thanh lọc không khí vừa mang ý nghĩa tốt lành như cây hạnh phúc, trầu bà, lan chi, lưỡi hổ,…

Không nên chọn cây độc, cây có gai, mang ý nghĩa xấu đặt trong nhà. Ngoài ra, chậu cây cảnh to hay nhỏ cần phù hợp với không gian đó.

Nếu nhìn thấy 3 thứ này trong phòng khách, con cháu đời đời giàu sang - 2

2. Sách

Sách là biểu tượng của tri thức, tượng trưng cho trí tuệ và tài năng. Đặt sách trong phòng khách có nghĩa là gia đình coi trọng giáo dục và thế hệ tương lai được kỳ vọng sẽ trở thành những nhân tài kiệt xuất. Đồng thời, sách còn có thể tác động đến các thành viên trong gia đình về việc rèn luyện thói quen đọc sách, học tập. 

Nghiên cứu khoa học cho thấy, môi trường gia đình có tác động quan trọng đến sự trưởng thành của trẻ. Một ngôi nhà đầy sách giúp kích thích niềm đam mê đọc sách của trẻ và nâng cao kết quả học tập. Ngoài ra, việc đọc còn có thể nâng cao chất lượng tổng thể của một cá nhân và đặt nền tảng cho sự phát triển trong tương lai.

Sách đặt trong phòng khách cần đặt một cách có trật tự, điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho việc tìm sách, đọc sách. Bạn có thể sắp xếp sách theo danh mục hoặc sử dụng các công cụ lưu trữ như giá sách, tủ sách để phòng khách luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu nhìn thấy 3 thứ này trong phòng khách, con cháu đời đời giàu sang - 3

3. Tác phẩm nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật có giá trị trang trí cao và có thể nâng cao tính thẩm mỹ của phòng khách. Trong phong thủy, các tác phẩm nghệ thuật tượng trưng cho sự giàu có và địa vị của gia đình.

Ở góc độ tâm lý học, tác phẩm nghệ thuật có thể mang lại cho con người tâm trạng vui vẻ, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đồng thời, nghệ thuật còn có giá trị đầu tư cao và giúp tích lũy của cải.

Việc lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật phải phù hợp với sở thích của gia đình, bạn có thể đặt một số bức tranh, tác phẩm điêu khắc,… mang lại điềm lành và có giá trị trang trí. Đồng thời, chú ý bảo quản tác phẩm nghệ thuật, tránh ánh nắng trực tiếp và môi trường ẩm ướt.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Đặt muối ở 3 vị trí này trong nhà sẽ kích hoạt tài lộc, mang tới vận may cho gia đình
Trong phong thủy, muối có thể giúp xua đuổi vận xui, trừ tà ma và mang tới may mắn, tài lộc cho gia đình nếu biết cách sử dụng.

Phong thủy nhà ở

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở