Tại sao người giàu hay đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi liền học theo

Ngày 04/09/2023 16:26 PM (GMT+7)

Muối mang ý nghĩa xua đuổi tà khí và chiêu tài lộc.

Từ lâu, muối đã được biết đến với nhiều công dụng đa năng, gắn bó mật thiết với đời sống người dân Việt Nam. Ông bà ta có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, phần nào thể hiện sự quý giá của muối, đồng thời phản ánh đức tin của dân gian về vận may mà muối đem lại.

Bước vào nhiều gia đình giàu sang, bạn có thể bắt gặp một bát muối đặc biệt nơi góc nhà, được xem là có khả năng thu hút vận may, cầu bình an, chiêu tài lộc. Quan điểm này bắt nguồn từ tập tục phong thuỷ của người xưa.

Tại sao người giàu hay đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi liền học theo - 1

Nhà giàu thường đặt bát muối ở góc nhà để chiêu tài lộc.

Ý nghĩa của việc đặt muối ở góc nhà trong phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, muối có khả năng thu hút năng lượng tích cực và hoá giải vận xui rủi. Ví dụ thường thấy nhất là sau khi cúng bái, người ta thường rắc muối quanh nhà để xua đuổi tà khí. Khi đi chơi xa, mang theo một gói muối bên người được xem như một lời cầu nguyện bình an, vạn sự hanh thông. 

Nhiều người làm ăn kinh doanh phát đạt tin rằng đặt muối ở góc nhà có thể giải trừ năng lượng xấu, kích hoạt và tăng cường vượng khí, thu hút tài lộc về cho gia chủ. 

Xét về mặt khoa học, muối chính là chất sát khuẩn dễ tìm nhất, có công dụng thanh lọc không khí, bảo quản thức ăn, phòng trừ nấm mốc,... Có lẽ vì vậy mà dân gian tin vào khả năng "xua đuổi tà khí" của loại gia vị này, ứng dụng vào phong thuỷ và đời sống.

Hướng dẫn làm bát muối phong thuỷ

Tại sao người giàu hay đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi liền học theo - 2

Các vật dụng cần chuẩn bị:

- Vật đựng muối (bằng sứ, thuỷ tinh, sành,...)

- Muối

- Một ít nước 

- 6 đồng xu

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đổ muối đầy 3/4 hũ

- Bước 2: Xếp 6 đồng xu lên bề mặt thành một vòng tròn, mặt dương (mặt chính) của đồng xu ngửa lên trên

- Bước 3: Đổ nước vào làm cho mặt nước ngập hũ muối và không được đậy hũ.

- Bước 4: Đặt muối ở một góc cố định, tránh xê dịch nhưng không quá u tối. Sau một năm thì thay mới hũ muối.

Tại sao người giàu hay đặt muối ở góc nhà? Biết lý do tôi liền học theo - 4

Sự thay đổi của bát muối sau một năm.

Cần lưu ý gì khi đặt muối ở góc nhà

Mặc dù đặt muối ở góc nhà có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cần lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo hiệu quả và tránh những tác động tiêu cực.

- Vị trí đặt muối: Chọn vị trí phù hợp để đặt muối ở góc nhà. Bạn có thể đặt bát muối ở góc nhà thuộc cung Tài lộc (hướng Đông Nam) để cầu sung túc hoặc ở cung Gia Đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, cần lưu ý đặt bát muối nơi góc khuất để tránh va chạm và đổ vỡ.

- Loại muối: Sử dụng muối biển hoặc muối khoáng tự nhiên thay vì muối tinh luyện, để có nguồn năng lượng thuần khiết và mạnh mẽ.

- Vệ sinh và kiểm tra định kỳ: Đảm bảo không có hiện tượng ẩm mốc hay hư hại. Muối cần được bảo quản trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!

Giàu hay nghèo hãy nhìn cây trước cửa, thấy những cây này nên chặt sớm kẻo hao tài
Nhiều người tin rằng trồng cây liễu trước nhà thì tài lộc khó tụ, làm bao nhiêu tiêu cũng hết, thậm chí tiền chảy ra còn nhanh và nhiều hơn tiền vào túi.

Phong thủy nhà ở

Theo Lưu Nguyệt
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở