Trước 30 Tết thấy 3 cây này trước cửa, 3 thứ này treo trong nhà nên bỏ ngay

Cẩm Tú - Ngày 05/02/2024 18:30 PM (GMT+7)

Trồng cây xanh ở đây cần phải cẩn trọng, nếu thấy 3 cây dưới đây ở trước nhà thì nên chặt ngay trước 30 Tết để sang năm Giáp Thìn gia đình gặp nhiều may mắn, mọi sự hanh thông.

1. Thấy 3 cây này trước cửa nên chặt ngay để sang năm tài vận hanh thông

Trước nhà là bộ mặt của cả ngôi nhà. Thông thường ở đây người ta thường trồng một vài chậu hoa, cây xanh để tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, cổng nhà cũng là nơi đón tài lộc và những nguồn năng lượng vào nhà, đóng vai trò quan trọng về tài vận của cả gia đình. Do đó trồng cây xanh ở đây cần phải cẩn trọng, nếu thấy 3 cây dưới đây ở trước nhà thì nên chặt ngay trước 30 Tết để sang năm Giáp Thìn gia đình gặp nhiều may mắn, mọi sự hanh thông.

- Cây ý nghĩa xấu về phong thủy

Cây dâu tằm, cây lê, cây xương rồng, cây liễu, cây mít,… là những cây mà theo quan niệm người xưa không nên trồng trước sân nhà. Sở dĩ như vậy vì những loại cây này mang ý nghĩa xấu trong phong thủy, trồng trước nhà sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Ví dụ như cây dâu tằm trong tiếng Hán Việt phát âm giống chữ tang, mang ý nghĩa tang tóc, tang thương. Cây liễu trong tiếng Hán Việt đồng âm với chữ “lưu”, có nghĩa là đổ đi, chảy đi, tiền làm bao nhiêu tiêu cũng hết, thậm chí là tiền chảy ra còn nhanh và nhiều hơn tiền vào túi.

Hay cây lê thì chữ “lê” trong tiếng Hán Việt đồng âm với chữ “ly”, có nghĩa là chia ly, ly biệt. Hay như cây mít thì dân gian lại có câu “cây mít có ma”, tức là trên cây mít có nhiều tà ma trú ngụ,…

Chính vì vậy, tuyệt đối không nên trồng những loại cây kể trên trước cổng nhà. Nếu đã lỡ trồng, tốt hơn hết nên chặt ngay đi để tránh ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và vận may của gia đình trong năm tới.

Trước 30 Tết thấy 3 cây này trước cửa, 3 thứ này treo trong nhà nên bỏ ngay - 1

- Cây nhiều gai nhọn

Những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng, xương rồng bát tiên,… được cho là những loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc. Đồng thời nó còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi âm khí và trấn trạch, có vẻ như là loại cây thích hợp để trồng trước nhà.

Nhưng, thực tế không phải vậy. Nhiều người cho rằng cây có nhiều gai nhọn sẽ mang sát khí nên không thích hợp trồng trước nhà. Ngoài ra, những mũi nhọn của nó chĩa vào người thì sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

- Không trồng cây quá cao trước nhà

Trồng cây trước nhà không nên quá cao, quá to, che khuất tầm nhìn, bởi như vậy sẽ gây cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà. Điều này sẽ khiến cho căn nhà trở nên tối tăm, thiếu dương khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, trước nhà nếu có cây quá to và quá rậm rạp cũng sẽ chặn mất đường tài lộc vào nhà khiến gia đình gặp khó khăn về đường tài vận. Vì vậy nếu thấy cây trước nhà quá cao, quá to hay quá rậm rạp thì bạn nên chặt hoặc cắt tỉa cành trước ngày 30 Tết để tránh chặn đứng đường tài lộc vào nhà.

Trước 30 Tết thấy 3 cây này trước cửa, 3 thứ này treo trong nhà nên bỏ ngay - 2

2. Thấy trong nhà treo 3 vật này, nên gỡ xuống trước ngày 30 Tết

- Nhà treo quá nhiều gương

Gương là vật phản chiếu giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, đồng thời có thể tạo cảm giác cho ngôi nhà rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên treo quá nhiều gương trong nhà.

Trong phong thủy, gương được cho là cầu nối giữa âm và dương nên âm khí cao. Treo quá nhiều gương trong nhà sẽ gây rối loạn năng lượng trong nhà, khiến nguồn năng lượng khó tập trung, làm ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Vì vậy nếu trong nhà bạn đang treo quá nhiều gương, tốt hơn hết nên gỡ bớt xuống. Gương cũng không nên treo đối diện giường ngủ, đối diện cửa ra vào nhà, đối diện bàn học, nhà vệ sinh, cửa bếp,…

- Treo đồ vật sắc nhọn

Nhiều gia đình thích trưng bày đồ vật sắc nhọn trong nhà, nhất là ở phòng khách như dao, kiếm, đao,… Treo đồ vật sắc nhọn trong nhà nếu sơ suất thì chúng có thể làm bạn và các thành viên trong gia đình bị thương.

Hơn nữa, những đồ vật sắc nhọn tạo ra nguồn âm khí cao khiến gia chủ dễ hao tài tán lộc. Chính vì vậy, đây chính là một đồ vật nên kiêng kỵ treo trong nhà. Nếu vẫn muốn trưng bày những thứ này, tốt hơn hết bạn nên đặt trong tủ kính.

Trước 30 Tết thấy 3 cây này trước cửa, 3 thứ này treo trong nhà nên bỏ ngay - 3

- Những bức ảnh buồn, màu sắc trầm, ảm đạm

Tranh ảnh có thể khiến không gian sống thêm sinh động, bắt mắt và có hồn hơn. Nhưng nếu không biết cách chọn tranh, treo tranh thì chúng cũng có thể khiến không gian nhà bạn thêm trầm uất, u tối.

Cụ thể là khi treo những bức tranh buồn, màu sắc ảm đạm thì con người khi ngắm những bức tranh đó tâm lý cũng dễ bị ảnh hưởng mà buồn theo. Hay khi treo những bức tranh thú dũ, tranh quá trừu tượng hay có nội dung bạo lực,… cũng không nên treo trong nhà vì chúng có thể ảnh hưởng xấu tới tâm lý, cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy nếu trong nhà đang treo những bức tranh này, bạn nên gỡ xuống ngay trước 30 Tết. Thay vào đó, hay treo những bức tranh cỏ cây hoa lá sinh động, những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành để chiêu tài đón lộc, rước vận may vào nhà.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Đặt 1 trong 9 cây phát tài này lên bàn thờ, sang năm làm gì cũng hanh thông, tài lộc gấp 10
Đặt những chậu cây này lên bàn thờ, nhất là bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, sẽ thu hút cát khí, giúp gia chủ có một năm đại cát đại lợi, mọi chuyện hanh...

Phong thủy năm mới

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở