Trước cửa có 4 thứ này có thể đang cản đường Thần Tài đến, dọn nhanh đón lộc

Cẩm Tú - Ngày 29/01/2023 12:03 PM (GMT+7)

Muốn mời Thần Tài đến nhà, trước tiên bạn cần phải dọn ngay 4 thứ này trước cửa, nếu không Thần Tài sẽ giận mà bỏ đi.

1. Bỏ rác trước cửa nhà là điều cấm kỵ

Nhiều gia đình có thói quen để rác trước cửa, nhưng đây là một thói quen không tốt. Nguyên nhân là do đặt rác ở vị trí này sẽ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà, khiến gia chủ bị người xung quanh đánh giá là bẩn thỉu, bừa bộn. Chưa kể, mùi hôi của rác thải có thể thổi ngược vào trong nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trước cửa có 4 thứ này có thể đang cản đường Thần Tài đến, dọn nhanh đón lộc - 1

Hơn nữa, Thần Tài là vị thần yêu thích sự sạch sẽ, nếu đặt rác trước cửa thì Thần Tài sẽ bỏ đi. Vì vậy các gia đình tuyệt đối không được đặt rác trước cửa, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, đúng giờ để giữ gìn môi trường sống cũng như nghênh đón Thần Tài vào nhà.

2. Tránh đặt chổi ở cửa

Chổi là vật dụng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, giúp dọn dẹp căn nhà sạch sẽ hơn. Tuy nhiên đây không phải là vật cát tường gì, ngược lại nó bị cho là tích tụ nhiều uế khí, năng lượng xấu vì thường xuyên quét rác thải, bụi bẩn trong nhà.

Trước cửa có 4 thứ này có thể đang cản đường Thần Tài đến, dọn nhanh đón lộc - 3

Nếu đặt chổi quét rác ở cửa thì uế khí của chổi sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt, vận khí đi vào trong nhà, từ đó gây ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy, chổi là một trong những vật tuyệt đối không nên đặt ở cửa nhà. Tốt hơn hết, bạn nên đặt chúng ở góc khuất hoặc ban công.

3. Không bày bừa trước cửa nhà

Không ít người tận dụng khoảng không gian trước cửa để cất trữ những món đồ lặt vặt không dùng đến để tiết kiệm diện tích trong nhà. Tuy nhiên đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy, vì bày bừa trước cửa nhà chẳng khác gì đang đuổi Thần Tài đi cả.

Trước cửa có 4 thứ này có thể đang cản đường Thần Tài đến, dọn nhanh đón lộc - 4

Tốt hơn hết, bạn cần phải học cách dọn dẹp, bày trí các đồ vật sao cho ngăn nắp, hợp lý. Loại bỏ thói quen tích trữ, những thứ không thể dùng được nữa thì hãy vứt bỏ chứ đừng tiếc rẻ làm gì kẻo làm chật nhà, thu hẹp không gian sống lại ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình.

4. Không đặt gương ở cửa ra vào

Ngày nay, gương không chỉ dùng là vật dụng để soi, giúp chúng ta chỉnh trang lại về bề ngoài mà nó còn được sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa. Nhiều người lắp gương ở cửa ra vào hoặc đối diện với cửa ra vào, phần để tô điểm cho không gian nhà ở, phần để tiện ngắm lại bản thân trước khi ra khỏi nhà.

Trước cửa có 4 thứ này có thể đang cản đường Thần Tài đến, dọn nhanh đón lộc - 5

Song trên thực tế, cách bày trí này là sai lầm. Gương đặt ở vị trí này dễ phản chiếu tài lộc vào cửa, dẫn đến hiện tượng tiền tài thất thoát, thậm chí mang xui xẻo cho gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc
Bên cạnh việc mua vàng với mong muốn phát tài, những người làm ăn kinh doanh cũng cần đặc biệt chú ý đến các đồ vật đặt trên bàn thờ Thần Tài. 

Phong thủy nhà ở

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở

Video chọn lọc