Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy

Ngày 18/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

DIY – Do It Yourself là một trào lưu được phái đẹp yêu thích. Việc tự tay hô biến quần áo cũ màu mè thành phụ kiện xinh xắn, không những gia tăng khả năng sáng tạo, kiên nhẫn, mà còn giúp hô biến diện mạo thêm trẻ trung, năng động.

Hậu nghỉ lễ Covid-19, chi tiêu cũng trở nên eo hẹp hơn, thay vì tốn kém cho những sản phẩm phụ kiện, hay việc lãng phí quần áo cũ, hãy rà soát lại tủ đồ và bắt tay vào trổ tài làm phụ kiện handmade thôi nào! Dưới đây là một vài gợi ý hướng dẫn bạn thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, cùng Eva khéo tay hay làm nha!

Khăn quàng cổ

Những chiếc áo hoạ tiết loè loẹt không còn phù hợp để bạn trưng diện, nhưng vứt chúng đi lại không đành. Bạn có thể sử dụng chúng để may thành chiếc khăn quàng cổ, vừa trở thành món phụ kiện thời trang, vừa góp phần giúp bộ trang phục của bạn trông tinh tế và thanh lịch hơn. Khăn quàng cổ từ những chiếc áo hoặc váy hoạ tiết, màu sắc nổi bật, bắt mắt lại có thể là điểm nhấn cho một bộ cánh đơn sắc hoặc nhàm chán trong mùa hè của bạn.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 1

Chiếc khăn quàng cổ nhỏ nhắn, xinh xắn làm bạn trông ngọt ngào và đầy nữ tính.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 3

Bạn có thể linh động chọn size to hoặc bé theo sở thích của riêng mình.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 4

Chiếc khăn quàng cổ còn được sử dụng như khăn turban, một trong những cách hack tuổi của các mỹ nhân Việt  

Cách làm: Hãy chọn loại vải nhẹ và rủ, bắt đầu bằng cách cắt vải của bạn 30 inch x 30 inch (khoảng 76 cm x 76 cm). Bạn có thể kiểm tra lại chiều dài của chiếc khăn trước khi bắt đầu may bằng cách gấp lại làm đôi thành một hình tam giác. 

Cuộn khăn lên và sau đó buộc nó quanh cổ của bạn với một nút thắt đôi lỏng. Với mặt trái của vải hướng lên trên, ấn một phụ cấp đường may 1 cm dọc theo tất cả bốn mặt. Sử dụng bàn ủi có nhiều hơi nước để đặt viền. Lặp lại quá trình một lần nữa để hoàn toàn bao quanh các cạnh thô của viền.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 5

Khăn quàng cổ hay khăn turban cũng đều là những món phù kiện không bao giờ lỗi thời, các set đồ đơn sắc hoặc nhàm chán có thể trở nên tươi tắn hơn nhờ vào chiếc khăn làm điểm nhấn.

Một khi vải của bạn bị trơn hoặc khó thao tác hơn, bạn có thể khâu một mũi khâu 1 cm từ mép thô và sử dụng nó như một hướng dẫn để giúp bạn có được một đường viền chính xác và nhất quán. Ghim gấu khăn vào vị trí và khâu dọc theo mép vải cách mép vải 0.6 cm.

Khi bạn đến góc đặt kim ở vị trí xuống, nâng chân máy ép lên và xoay vải. Khi toàn bộ chiếc khăn đã được khâu, nhấn lại bằng bàn ủi nhiệt. Để mặc nó, gấp nó một nửa để tạo ra một hình tam giác. Cuộn lên hình tam giác bắt đầu ở phần rộng nhất. Buộc quanh cổ của bạn bằng cách sử dụng một nút thắt đôi.

Dây chun buộc tóc

Việc ra đường để đi mua vài chiếc dây chun buộc tóc vừa tốn thời gian vừa dễ làm bạn chi tiêu ngoài tầm kiểm soát. Sao không dành thời gian đấy ở nhà và thoả trí sáng tạo cùng đống quần áo cũ, bạn có thể làm được nhiều kiểu dây chun buộc tóc đáng yêu hơn cả ngoài hàng.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 6

Dây chun buộc tóc không đơn thuần là món trang sức cho mái tóc, mà đây còn là một món phụ kiện "gây bão trend" được các sao Hàn và Việt lăng xê

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 7

Bằng việc sử dụng được nhiều loại vải với các hoạ tiết và chất liệu khác nhau, dây chun buộc tóc có thể len lỏi vào bảng top phụ kiện hội chị em phải có trong mùa hè này.

Cách làm: Đầu tiên, cắt một mảnh vải từ quần áo cũ với chiều dài 50 cm và chiều rộng 6,5 cm. Gấp ngược mảnh vải, dùng ghim để cố định. 

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 8

Tại một đầu vải, lộn trái mặt trước của mảnh vải vào khoảng 12 mm. May một đường cố định, cách mép vải khoảng 5 mm.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 9

Dùng ghim băng hoặc đũa để lộn trái mặt vải rồi dùng bàn là ủi phẳng. Luồn một đoạn dây chun dài khoảng 20cm vào bên trong miếng vải rồi may hoặc thắt nút 2 đầu của đoạn dây chun. Cuối cùng, luồn đầu vải thô vào đầu vải đã gấp rồi may cố định.

Chân váy hè

Làm gì với chiếc sơ mi cũ sờn đã nằm lâu trong tủ không được bạn ngó đến? Để món đồ vẫn có thể được ở lại, hãy biến tấu áo thành chân váy. Bạn sẽ có ngay một item mới để xúng xính trong mùa hè này. Không những chẳng mất đi mà còn hoá thành món đồ mới toanh, lại được cho vào danh sách “sủng ái” của quý cô.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 10

Chân váy là một món đồ mà bất kì cô nàng nào cũng phải diện trong mùa hè, với chất liệu được chọn lọc từ món đồ cũ, bạn sẽ có được một chiếc chân váy mới toanh để trưng diện.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 11

Mẫu chân váy được hướng dẫn theo cách làm bên dưới đây.

Cách làm: Đối với chiếc áo có túi trước ngực, đầu tiên hãy cẩn thận tháo rời túi rồi cắt rời hai tay áo. Cắt một đường thẳng ngay phần ngực áo. Với phần vải đã cắt, bạn có thể đo và điều chỉnh độ dài mong muốn của chân váy. Tháo rời các đường may tại tay áo để sử dụng vải làm chi tiết xếp ly.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 12

Thực hiện theo phần hướng dẫn ở trên.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 13

Do chân váy dài 37cm, từ hai tay áo cắt hai hình chữ nhật có chiều dài 37 cm. Nối hai mảnh vải vào nhau rồi may vào chân váy đã cắt trước đó. May lai theo chiều rộng của mảnh vải. Trước khi may chi tiết xếp ly, hãy ước chừng độ rộng phù hợp với eo.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 14

Ngoài chiếc chân váy được hướng dẫn thực hiện, các nàng có thể thử nghiệm với mẫu chân váy suông, dễ dàng hơn gấp mấy lần. 

Bạn có thể ướm thử chiếc váy lên người để đảm bảo. Để xếp ly chân váy, lần lượt gấp những miếng vải lên nhau. Khoảng cách giữa mỗi nếp gấp xấp xỉ 3cm. Dùng ghim để cố định nếp gấp rồi may lại chắc chắn. Từ phần áo sơmi còn dư, cắt hai đoạn vải rộng khoảng 8 cm để làm thắt lưng. May nối các mảnh vải với nhau. Sau cùng, nối thắt lưng với chân váy, may thêm nút cài phù hợp với vòng eo. Hãy là phẳng phần chi tiết xếp ly để chân váy trông gọn gàng hơn.

Croptop trễ vai

Khi chiếc áo thun rộng to tướng không còn là món đồ giúp bạn lấy lại chút thanh xuân mà chỉ làm bạn trông luộm thuộm, nhếch nhác. Đây cũng là lúc bạn cần “mặc áo mới” để chiếc áo thun có thể biến thành croptop trễ vai, một must-have-items cho mùa hè.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 15

Croptop trễ vai là love-items mà các nàng luôn trưng diện trong mùa hè.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 16

Không những khoe được vai trần thon thả, mà còn dễ dàng mix&match cùng nhiều món đồ.

Cách làm: Sau khi trải phẳng áo lên mặt bàn, hãy vẽ một đường thẳng nối điểm chính giữa của tay áo rồi cắt từ tay áo theo đường đã vẽ. 

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 17

Từ phần áo này, đo xuống khoảng 23 cm rồi cắt ngang để tạo thành thân áo crop top, sau đó may lai để tránh sờn vải. Từ phần thân áo thun còn dư, cắt 2 hình chữ nhật chiều rộng 14 cm. May nối 2 đầu lại với nhau, tạo thành mảnh vải hình tròn.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 18

May lai một cạnh của mảnh vải tròn để che đường cắt, tiếp theo may nối vào phần thân áo. Để làm phần bèo nhún, hãy sử dụng một sợi dây chun dài. May cạnh còn lại của mảnh vải tròn theo chiều rộng của dây chun. Bạn có thể sử dụng ghim băng để luồn dây chun vào vải dễ dàng hơn. Tương tự, may một đoạn chun vào gấu áo để áo vừa vặn hơn khi mặc.

Diện mạo thay đổi từ cô thành chị nhờ tự tay biến hoá đồ cũ thành phụ kiện hè trendy - 19

Tạo ra nhiều món phụ kiện hè từ những quần áo cũ, bạn cảm giác mình như là một nhà thiết kế tài tình và khéo léo. 

Các bước cụ thể hướng dẫn biến hoá những món đồ cũ trở thành phụ kiện, trang phục mới cho các nàng trên đây cũng đủ để bạn trở thành một nữ công gia chánh chính hiệu. Dành chút thời gian để DIY, vừa thư giãn, giúp nâng cao tay nghề handmade và tiết kiệm chi tiêu nữa. Còn chần chừ gì mà không thử nghiệm, biết đâu từ bà cô lại hoá chị gái xinh đẹp nhờ diện mấy món phụ kiện handmade này đấy! Chúc hội chị em thành công mỹ mãn.

  

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dien-mao-thay-doi-tu-co-thanh-chi-nho-tu-tay-bien-hoa-do-cu-tha...

Hè đến phải diện quần short, nhưng bạn đã biết 6 mẫu quần kéo dài chân, hack thon eo?
Không riêng gì chị em sở hữu đôi chân hoàn mỹ, hội quý cô có cặp đùi mũm mĩm vẫn có thể tự tin diện quần short đi muôn nơi. Để tìm ra được một chiếc...
Theo Hoa cúc dại (Phụ Nữ Việt Nam)