Liêu Hà Trinh "nhập vai" ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau

Tiểu Minh - Ngày 10/05/2021 19:45 PM (GMT+7)

Nữ MC 8X mong muốn người dùng mạng xã hội sẽ không làm tổn thương nhau bằng "nhát dao câu chữ".

Mới đây, MC Liêu Hà Trinh gây chú ý với bộ ảnh mới lạ mắt, ma mị, chia sẻ thông điệp hướng đến những người dùng mạng xã hội. Thông qua bộ ảnh, cô mong muốn giữa tình hình thế giới hội nhập, mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chúng ta có thể cùng xây dựng 1 thế giới ảo văn minh, cảm thông và chia sẻ hơn là để lại những bình luận tiêu cực, ác ý, làm nhau đau.

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 1

Bộ ảnh lấy ý tưởng từ những nỗi sợ mà cả cô và ekip đã luôn trăn trở bấy lâu, như cách mà Đen Vâu đã rap: "Ở trong rừng an toàn hơn là ở trên mạng/ Một mình vẫn tốt hơn là mất thêm bạn".

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 3

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Nhã Uyên và giám đốc sáng tạo Chanh Phạm, bộ ảnh không chỉ nói lên quan điểm riêng của MC Hà Trinh, mà còn là nỗi niềm chung của những cá nhân dùng mạng xã hội, đang phải tiếp nhận nhiều luồng ý kiến tiêu cực từ những "anh hùng bàn phím".

Bản thân là người làm nghệ thuật, đồng nghĩa với việc là người của công chúng, MC Liêu Hà Trinh cũng có đôi lần bị tác động từ lời phán xét của người dùng mạng xã hội.

Cô nói: "Thời gian gần đây, khi mạng xã hội phát triển mạnh cũng là lúc tôi e dè hơn với những phản ứng của mọi người - điều mà ngày trước tôi hay lạc quan gọi là 'phản hồi'. Trước những bình luận góp ý, cũng có những lát cắt thêu dệt, tôi chọn cách im lặng. Những 'nhát dao' bằng ngôn ngữ đó không còn sát thương tôi sâu đậm như ngày trước, bởi lẽ tôi đã học được một phần sự đi lùi của bạch tuộc và sự bắt buộc đổi màu của tắc kè để ẩn mình. Thỉnh thoảng, dù có những lý lẽ riêng cho con tim hay lý trí, bạn buộc chọn tàng hình trước những tranh chấp vô nghĩa".

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 4

MC Hà Trinh muốn chia sẻ quan điểm cách dùng mạng xã hội của bản thân, mong muốn mọi người có thể dành sự thấu hiểu cho nhau trước khi nhận xét hay bình luận bất kỳ điều gì để tránh gây tổn thương tới đối phương.

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 5

"Đã từ lâu rồi tôi không cho mình là nghệ sĩ, để không có quyền được đặc cách nhạy cảm hay tổn thương trước những cay độc của đám đông. Giữa thế giới hỗn độn, đôi khi sự lựa chọn dễ nhất là hóa thân thành 1 con ma-nơ-canh có da thịt", MC Hà Trinh nói.

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 6

Cô cho biết: "Quan điểm của tôi luôn rất rõ ràng, nếu không nói được điều gì tốt để cải thiện vấn đề, mình sẽ im lặng".

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 7

"Xin đừng thẳng tay biến thế giới mạng, vốn là thành tựu văn minh do trí óc của con người tạo ra, trở thành 'hố sâu tử thần' chôn chính đồng loại của mình", nữ MC chia sẻ.

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 8

Ngoài việc là người dẫn chương trình, Liêu Hà Trinh còn là tác giả của nhiều tập thơ, văn được độc giả yêu thích.

Liêu Hà Trinh amp;#34;nhập vaiamp;#34; ma mị, chia sẻ thông điệp không làm tổn thương nhau - 9

Cô còn là diễn giả, người truyền cảm hứng sống cho giới trẻ, tạo được dấu ấn riêng cho bản thân qua những chương trình như: "Tự tình lúc 0 giờ", "Dự án Thanh Xuân"…

MC Liêu Hà Trinh mượn việc viết sách để trị liệu cảm xúc, ra tác phẩm thứ 4 ấn tượng
Sau thành công của 3 tác phẩm trước đó gồm tập thơ, tản văn, MC Liêu Hà Trinh tiếp tục hành trình cầm bút của mình khi cho ra mắt đứa con tinh thần...
Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao

Video chọn lọc