Ăn thịt dơi - động vật được cho là lan truyền virus Corona, Minh Đạo bị mắng chửi

Ngày 02/02/2020 09:01 AM (GMT+7)

Minh Đạo trong quá khứ từng ăn món thịt dơi khi anh tham gia một show truyền hình.

Báo chí truyền thông Trung Quốc đưa tin, virus Corona bắt nguồn từ loài dơi. Ở một số thành phố Trung Quốc, món súp dơi rất được yêu thích và được cho là đặc sản. Bởi thế, từ khóa thịt dơi lúc này trở thành tiêu điểm nóng trên mặt báo. Lúc này, người ta phát hiện ra một số nghệ sĩ từng ăn loài động vật này trong quá khứ và họ bị chỉ trích thậm tệ.

an thit doi - dong vat duoc cho la lan truyen virus corona, minh dao bi mang chui - 1

Nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì ăn thịt dơi trong đó có Minh Đạo.

Mới đây, nam diễn viên Minh Đạo là nghệ sĩ mới nhất bị lộ quá khứ từng ăn món thịt dơi. Cụ thể, nhà văn Lưu Tín Đạt đã chia sẻ hình ảnh anh cùng 1 con dơi trên trang cá nhân. Đính kèm với bức ảnh, nhà văn này viết: "Minh Đạo, cậu suy nghĩ thế nào về việc một người nổi tiếng ăn thịt dơi. Cậu không sợ bản thân sẽ bị nhiễm bệnh, cậu không sợ chuyện xấu này sẽ được các thanh niên trẻ học theo hay sao? Hãy lập tức xin lỗi công chúng, còn không, thì xin rời khỏi làng giải trí".

an thit doi - dong vat duoc cho la lan truyen virus corona, minh dao bi mang chui - 3

Nhà văn Lưu Tín Đạt chia sẻ ảnh Minh Đạo và chú dơi trên trang cá nhân.

Được biết, video Minh Đạo ăn dơi được quay vào năm 2002 khi anh tham gia ghi hình một chương trình ẩm thực thử thách nghệ sĩ ăn động vật hoang dã như ốc sên, rắn, chuột... Khi được hỏi về món ăn mà mình sợ nhất, Minh Đạo từng trả lời: "Dơi! Tất cả các món liên quan đến dơi đều khiến tôi kinh hãi".

an thit doi - dong vat duoc cho la lan truyen virus corona, minh dao bi mang chui - 4

Minh Đạo từng bày tỏ món ăn anh sợ nhất chính là thịt dơi.

Khi bức ảnh của nhà văn Lưu Tín Đạt được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích Minh Đạo thậm chí còn tẩy chay anh. Một số khác lại cho rằng nhiều người đã đẩy cây chuyện đi quá xa bởi sự việc diễn ra từ 18 năm trước còn virus Corona chỉ mới bùng phát. Đối với thông tin trên, Minh Đạo giữ im lặng không có chia sẻ nào.

an thit doi - dong vat duoc cho la lan truyen virus corona, minh dao bi mang chui - 5

Đối với tin tức về bản thân, nam tài tử chưa có câu trả lời.

Trước đó, nữ diễn viên Diệp Tuyền từng cho biết chuyện một nhà sản xuất ép ăn động vật hoang dã. Cô tâm sự: "Thực tế, các nghệ sĩ đều chưa từng ăn các món đặc sản lạ đó và đều xuất hiện trạng thái khó chịu sau khi ăn xong. Nhưng họ bắt buộc phải thể hiện thái độ hứng thú, vui thích khi thưởng thức. Một số diễn viên cự tuyệt thì bị người khác nói với tổ tiết mục rằng chúng tôi không kính nghiệp, không hợp tác, có thái độ ngôi sao. Sau đó, những người không chịu ăn bị đạo diễn cắt ghép thành những tình huống giả".

Có thể nói từ khóa "thịt dơi" đang rất nhạy cảm trên mạng và không ít nghệ sĩ vì là người của công chúng mà bị mắng chửi thậm tệ do từng ăn món này.

an thit doi - dong vat duoc cho la lan truyen virus corona, minh dao bi mang chui - 6

Diệp Tuyền mới chia sẻ chuyện nhà sản xuất bắt các nghệ sĩ ăn thịt dơi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/an-thit-doi-dong-vat-duoc-cho-la-lan-truyen-virus-cor...

Đau lòng hình ảnh bố Minh Đạo đến nhận xác con trai, con dâu và cháu trai
Có thông tin cho biết cảnh sát đã để người nhà Minh Đạo tới buổi giải phẫu tử thi 3 người chết.
Theo Sam Sam/ Sina (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ