3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời

Tư Dạ Ngày 14/11/2020 00:00 AM (GMT+7)

Khán giả từng biết đến 3 diễn viên thủ vai Đường Tăng khi trưởng thành nhưng ít người nhớ cũng từng có 3 diễn viên nhí đóng Đường Tăng lúc nhỏ trong đó có 1 bé gái.

Tây Du Ký 1986 có thể được coi là bản phim kinh điển của Trung Quốc. Hè mỗi năm, bộ phim đều được phát sóng và thu hút lượng lớn khán giả theo dõi. Không chỉ ấn tượng với bốn thầy trò Đường Tăng, người hâm mộ còn rất yêu thích các nhân vật phụ của phim. Mới đây, câu chuyện về những diễn viên nhí từng đóng Đường Tăng khi còn bé nhận được rất nhiều sự quan tâm.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 1

3 vị Đường Tăng nổi tiếng màn ảnh.

SAO NHÍ ĐÓNG VAI ĐƯỜNG TĂNG KHI MỚI 5 THÁNG TUỔI LÀ 1 CÔ BÉ

Nếu yêu thích Tây Du Ký, khán giả chắc chắn biết tập 4 của bộ phim, thân thế của Đường Tam Tạng được sáng tỏ. Cuộc đời ông xảy ra rất nhiều biến cố từ khi chưa lọt lòng đến lúc trưởng thành. Cụ thể, Ân tiểu thư (Mã Lan) sinh hạ con trong sự đắng cay vì sợ cậu bé có thể bị hãm hại nên đã thả bè trôi sông. Người thủ vai Đường Tam Tạng lúc đó chính cô bé Hồ Văn Thiến. Năm đó, bé con này mới 5 tháng tuổi.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 3

Hồ Văn Thiến đóng Đường Tăng khi mới 5 tháng tuổi.

Theo một số nguồn tin, lúc đầu đoàn làm phim định dùng một con búp bê trong cảnh này. Nhưng khi xem xét lại, đạo diễn Dương Khiết quyết định chọn một đứa bé thực sự vì con búp bê đạo cụ trông quá giả. Hồ Văn Thiến chính là cô bé phù hợp nhất với tiêu chí mà đoàn làm phim đưa ra. 

Được biết, Hồ Văn Thiến sinh ra tại tỉnh Chiết Giang, gần nơi đoàn làm phim đang quay. Các thành viên trong đoàn làm phim yêu mến cô bé ngay từ lần đầu gặp gỡ. Cô bé có vẻ ngoài bụ bẫm, đáng yêu với 2 má lúm đồng tiên. Ấn tượng nhất là trong cảnh quay với phương trượng trong chùa, cô bé còn mỉm cười rất đáng yêu.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 4

Hồ Văn Thiến vào vai khá đạt, ấn tượng nhất là cảnh cười với phương trượng.

Mặc dù cảnh phim chỉ kéo dài 2 phút nhưng cả đoàn làm phim đã phải thực hiện trong suốt 5 ngày trời. Hơn thế, vì là một cô bé nhưng lại trong vai diễn của một bé trai, Hồ Văn Thiến năm đó rất nổi tiếng và được khán giả yêu thích.

Hiện tại, sau 34 năm, nhiều người thắc mắc về cuộc sống của Hồ Văn Thiến. Có thông tin cho biết cô hiện đang là nhân viên của một công ty thiết bị di động tại quê nhà. Hồ Văn Thiến khi đóng phim còn chưa biết gì nên cô không mấy ấn tượng về chuyện này. Tuy nhiên, thời điểm đó, Hồ Văn Thiến thực sự là cái tên gây chú ý tại quê hương. Cô bé thậm chí còn trở thành niềm tự hào của quê hương vì đóng bộ phim quốc dân.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 5

Hồ Văn Thiến trưởng thành không theo nghiệp diễn xuất.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 6

Cô muốn sống bình yên và vui vẻ.

Ở tuổi 34, Hồ Văn Thiến mong có cuộc sống bình an và giản dị. Cô không muốn nổi tiếng mà muốn tiếp tục trở thành một người bình thường. Hồ Văn Thiến coi chuyện đóng phim từ khi 5 tháng tuổi chính là kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

ĐƯỜNG TĂNG GÕ MÕ GIỜ LÀ NHÀ SẢN XUẤT ÂM NHẠC

Không chỉ Hồ Văn Thiến, cái tên gây ấn tượng khi đóng Đường Tam Tạng lúc bé chính là Vương Lỗi. Được biết, trong phim Vương Lỗi là Đường Tăng gõ mõ. Cậu bé có nét giống với sư phụ lúc bấy giờ là Uông Việt. Với vẻ ngoài khôi ngô, Vương Lỗi khiến nhiều người ấn tượng.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 7

Đường Tăng gõ mõ năm nào giờ đã trở thành nhà sản xuất.

Vương Lỗi sinh năm 1977, lúc đóng phim anh mới 9 tuổi. Dù còn nhỏ nhưng diễn xuất của Vương Lỗi rất hồn nhiên và đáng yêu. Cũng vì thế mà khán giả cũng yêu thích chàng Đường Tăng nhí này.

Được biết, Vương Lỗi khi trưởng thành tốt nghiệp Học viện âm nhạc Tứ Xuyên. Sau này, anh phát triển sự nghiệp âm nhạc và thành công ngoài mong đợi. Khán giả biết đến Vương Lỗi khi anh tham gia chế tác các MV của các nghệ sĩ hàng đầu như Triệu Vy, Hàn Hồng, Quang Lượng, Bi Rain, BoA, DBSK, Super Junior...

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 8

Vương Lỗi thực sự là người rất có tài.

Vương Lỗi ngoài vai trò là nhà sản xuất còn là giám khảo cho nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc. Anh cũng là nhà phê bình điện ảnh, âm nhạc trên tạp chí danh tiếng. Vương Lỗi giữ chức Tổng giám đốc của chương trình 100 độ âm nhạc.

ĐƯỜNG TĂNG THẢ CÁ GIỜ LÀ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

Đường Tăng Nhí thứ 3 trong Tây Du Ký chính là Thái Viễn Hàng. Được biết, sau một thời gian đóng phim, nam nghệ sĩ Uông Việt quyết định xin rút lui và Từ Thiếu Hoa là người thay thế ông. Lúc này, đạo diễn Dương Khiết quyết định chọn một Đường Tăng nhí khác có nét tương đồng với Từ Thiếu Hoa. Thái Viễn Hàng chính là sự lựa chọn của nữ đạo diễn.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 9

Thái Viễn Hàng khôi ngô tuấn tú năm nào.

Ở tuổi lên 8 đã đóng Tây Du Ký, Thái Viễn Hàng được khen ngợi có ngoại hình phúc hậu và nổi bật. Hơn thế, Thái Viễn Hàng có rất nhiều nét giống với Từ Thiếu Hoa. Có thể coi đây chính là phiên bản nhí hoàn hảo nhất của vị Đường Tăng này.

Sau thành công của vai diễn Đường Tăng nhí thả cá trong phim, Thái Viễn Hàng được rất nhiều khán giả yêu thích. Cũng nhờ đó mà các hợp đồng quảng cáo đổ dồn về phía anh. Năm đó Thái Viễn Hàng rất nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả Châu Á.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 10

Cảnh Đường Tăng thả cá từng rất được khán giả yêu thích.

Sau này, Thái Viễn Hàng tiếp tục đóng phim. Anh góp mặt trong các phim như Uyển Quân, Hoàng đế cuối cùng, Chuyện lưới tình, Gia đình Tiểu Sướng, Chuyện tình trên mạng... Vì khá đam mê diễn xuất nên anh thi đỗ vào Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc và phát triển sự nghiệp trong showbiz.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 11

 Thái Viễn Hàng là một doanh nhân thành đạt.

Tuy nhiên, nhiều năm nay, Thái Viễn Hàng không còn đóng phim mà chuyển hướng sang kinh doanh. Anh hiện tại là phó tổng giám đốc một tập đoàn tại Trung Quốc với khối tài sản trên 15 triệu USD (347 tỷ đồng). Thành công trên thương trường, Thái Viễn Hàng không còn tham gia đóng phim.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 12

Thái Viễn Hằng trải qua cuộc hôn nhân êm đềm với mỹ nhân Chân Hoàn truyện.

3 cô bé cậu bé từng đóng Đường Tăng: Vài phút trong Tây Du Ký thay đổi cả cuộc đời - 13

Cặp đôi có một cậu con trai.

Thái Viễn Hàng có cuộc hôn nhân hạnh phúc và yên ấm với nữ diễn viên Tôn Xuyến. Được biết, Tôn Xuyến chính là người từng thủ vai Thôi Cẩn Tịch trong bom tấn Chân Hoàn truyện. Cặp đôi có 1 cậu con trai rất đáng yêu và xinh xắn. Sau khi rời xa showbiz, Thái Viễn Hàng ít khi chia sẻ về gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-5-thang-tuoi-da-dong-duong-tang-2-phut-trong-t...

Con gái gần 30 năm giấu kín của Tôn Ngộ Không: Xinh đẹp, giỏi giang, được bố quý như vàng
Ít người biết thông tin về con gái duy nhất của Lục Tiểu Linh Đồng vì nhiều năm nay ông giấu kín về cô.
Theo Tư Dạ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký