Chồng thiếu gia của Từ Hy Viên không trả lương, ép nhân viên nghỉ việc

Ngày 13/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Uông Tiểu Phi vừa trở thành tâm điểm chú ý khi thông tin về anh được đăng tải.

Ngày 12/2 vừa rồi, Sina vừa bất ngờ đăng tải tin tức về Uông Tiểu Phi - ông xã của Từ Hy Viên đồng thời tiết lộ về bê bối mà anh này đang gặp phải. Đây được coi là tin tức gây bức xúc nhất thời gian này giữa tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 do virus corona đang hoành hành.

Chồng thiếu gia của Từ Hy Viên không trả lương, ép nhân viên nghỉ việc - 1

Tin tức mới nhất về Uông Tiểu Phi đang gây xôn xao mặt báo.

Cụ thể, năm 2017, Uông Tiểu Phi có mở khách sạn S Hotel tại Vũ Hán với ý nghĩa là quà tặng dành cho bà xã Từ Hy Viên. Nhưng, vì tình hình dịch bệnh mà công việc kinh doanh của khách sạn không ổn định. Không chỉ nhân viên trong khách sạn gặp khó khăn mà chính Uông Tiểu Phi cũng khó có thể tiếp tục kinh doanh.

Ngày 4/2 vừa rồi, tất cả các nhân viên đã được tập hợp lại và yêu cầu hỗ trợ khách sạn vượt qua những nguy cơ thời điểm này. Tuy nhiên, nội dung của thông báo lại khiến nhiều người bức xúc.

Chồng thiếu gia của Từ Hy Viên không trả lương, ép nhân viên nghỉ việc - 3

Khách sạn S của Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên bị nhân viên phản ánh.

"Họ yêu cầu chúng tôi làm không lương từ ngày 1/2 đến ngày 31/3. Trong thời gian này, mỗi người chỉ làm việc nhiều nhất là 7 ngày một tháng. Nhân viên có quyền đồng ý hoặc không. Nhưng nếu ai không đồng ý sẽ bị cho nghỉ việc. Ngày 10/2, một số người phản đối đã bị đưa giấy thôi việc", một nhân viên trong khách sạn chia sẻ.

Chồng thiếu gia của Từ Hy Viên không trả lương, ép nhân viên nghỉ việc - 4

Uông Tiểu Phi xây khách sạn S Hotel để tặng vợ.

Ngay sau tin tức này, phóng viên đã có mặt tại khách sạn để phỏng vấn Uông Tiểu Phi về thông tin mà nhân viên trên chia sẻ. Tuy nhiên, khi phát hiện ra có phóng viên, ông xã của Từ Hy Viên đã lái xe thẳng xuống hầm để xe. Thậm chí khi bắt gặp phóng viên trong thang máy, Uông Tiểu Phi còn thản nhiên: "Tại sao các bạn lại đến công ty tôi, khách đều bị các bạn dọa cho bỏ chạy".

Trả lời về tin tức được đăng tải, Uông Tiểu Phi cho biết: "Mọi người đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chúng tôi chấp hành theo đúng luật lao động của nhà nước. Với tình trạng hiện nay, có một số bộ phận phải giảm bớt để giảm chi phí. Tôi chưa từng bắt buộc công nhân phải ký đồng ý với quyết định đó. Tôi làm việc đúng theo pháp luật.

Trước mắt chúng tôi tìm cách điều chỉnh công tác. Khi chúng tôi thảo luận cùng nhân viên, họ đều đồng ý sẽ cùng khách sạn vượt qua tình hình hiện tại. Một số bộ phận không đồng ý đều được cho nghỉ việc".

Chồng thiếu gia của Từ Hy Viên không trả lương, ép nhân viên nghỉ việc - 5

Gia đình hiện tại của Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên.

Uông Tiểu Phi sinh năm 1981, từng là một trong những Kinh Thành Tứ Thiếu (4 thiếu gia giàu có Bắc Kinh) vì là con trai độc nhất của Trương Lan - người sáng lập tập đoàn Tiếu Giang Nam. Năm 2010, Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên kết hôn. Cuộc hôn nhân của cặp đôi từng gặp khá nhiều sóng gió nhưng họ đều nắm tay nhau vượt qua.

Chồng thiếu gia của Từ Hy Viên không trả lương, ép nhân viên nghỉ việc - 6

Uông Tiểu Phi từng là một trong những Kinh Thành Tứ Thiếu.

Năm 2017, Uông Tiểu Phi xây khách sạn S Hotel tặng bà xã. Được biết, số tiền thuê đất hàng năm mà thiếu gia này bỏ ra không hề nhỏ - 2,5 triệu USD. Uông Tiểu Phi ký hợp đồng thuê 20 năm. Vài năm nay, công việc kinh doanh của khách sạn không khả quan, thường xuyên thua lỗ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chong-thieu-gia-cua-tu-hy-vien-khong-tra-luong-ep-nhan-vien-ngh...

Chớp mắt đã 9 năm: Chồng Từ Hy Viên bất ngờ kể lại thời điểm nhất kiến chung tình
Vợ chồng Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên không ngờ đã trải qua 9 năm bên nhau.
Sam Sam/ Sina (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao