Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô

Tư Dạ Ngày 30/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Cú sốc trước sự ra đi của Lý Tiểu Long khiến cho Đường Mỹ Lệ ám ảnh cả một đời.

Đến giờ sau 47 năm trôi qua nhưng bí ẩn cái chết của Lý Tiểu Long vẫn là câu hỏi không có lời giải đáp. Ngày 20/7/1973, cả thế giới chấn động trước tin ngôi sao võ thuật nổi tiếng Lý Tiểu Long qua đời. Điều bất ngờ là ông ra đi trên giường ngủ của nữ diễn viên Đinh Bội (Đường Mỹ Lệ). Thời điểm đó, Đường Mỹ Lệ bị mắng chửi là hung thủ giết người, là hồ ly tinh.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 1

Đã 47 năm kể từ ngày Lý Tiểu Long ra đi.

Nhiều năm sau, Đường Mỹ Lệ lên tiếng giải thích, bày tỏ nỗ lòng mình trong 2 cuốn hồi ký mang tên Tự truyện Lý Tiểu Long Lý Tiểu Long và tôi thời gian ấy: Nửa đời tu hành, cả đời hoài niệm. Bà muốn trần tình và kêu oan cho bản thân về cái chết bí ẩn của người tình năm đó.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 3

Đường Mỹ Lệ từng được coi là kẻ tội đồ hại chết Lý Tiểu Long.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 4

Giờ đây, bà chọn cuộc sống bình yên bên con gái và chuyên tâm tu hành.

Vài năm nay, Đường Mỹ Lệ sống kín tiếng và ít khi xuất hiện trước công chúng. Ở tuổi 73, Đường Mỹ Lệ có cuộc sống bình yên không bon chen. Bà sống nhờ vào tiền trợ cấp của chồng cũ - ông trùm giải trí xứ Cảng thơm, Hướng Hoa Cường. Đường Mỹ Lệ vẫn sống một mình với con gái. Ngoài việc chăm sóc con, bà dành hết thời gian cho việc tu hành theo đạo Phật.

ĐƯỜNG MỸ LỆ LÀ AI?

Đường Mỹ Lệ được biết với biệt danh là Đinh Bội. Bà sinh năm 1947 tại Bắc Kinh. Dù có đóng phim nhưng khán giả biết đến Đường Mỹ Lệ nhiều hơn với tư cách là bạn gái của Lý Tiểu Long lúc ông sinh thời.

Vì sở hữu vẻ đẹp trời cho cộng thêm tính cách phóng khoáng, Đường Mỹ Lệ tham gia khá nhiều vai diễn có phong cách táo bạo. Khán giả biết đến bà qua các tác phẩm như Ngọc nữ Hy Xuân, Call Girl, Sở Lưu Hương, Lý Tiểu Long truyền kỳ, Trò chơi tử thần…

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 5

Đường Mỹ Lệ từng là diễn viên Hong Kong.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 6

Tuy nhiên, bà không thực sự nổi tiếng nhờ diễn xuất.

Sau khi gia nhập showbiz chưa lâu, Đường Mỹ Lệ hẹn hò với Lý Tiểu Long. Cả hai đến với nhau giữa lúc huyền thoại võ thuật đã có vợ con ở Mỹ. Cặp đôi lén lút qua lại nhiều năm. Lúc bị phát hiện, Đường Mỹ Lệ bị chỉ trích thậm tệ. Bà bị mắng chửi là hồ ly tinh giật chồng.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 7

Lý Tiểu Long có vợ tại Mỹ nhưng vẫn lén lút qua lại với Đường Mỹ Lệ.

Sau này, trong cuốn tự truyện của mình, Đường Mỹ Lệ tiết lộ rằng chính Lý Tiểu Long là người theo đuổi bà. Ông đã dùng cái uy của nhà sản xuất mời bà tham gia bộ phim mới nhằm có cớ theo đuổi người đẹp. Lý Tiểu Long cũng từng thừa nhận tình cảm dành cho Đường Mỹ Lệ: "Tôi và Đinh Bội (Đường Mỹ Lệ) rất hợp ý nhau".

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 8

Đường Mỹ Lệ bị tố là hồ ly giật chồng khi qua lại với Lý Tiểu Long.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 9

Tuy nhiên, Đường Mỹ Lệ khẳng định rằng chính ngôi sao họ Lý là người theo đuổi bà.

Nói về những năm tháng điên cuồng vì yêu của tuổi trẻ, Đường Mỹ Lệ tâm sự: "Tôi là người thứ ba, nhưng tình yêu vốn không có tội. Mọi sự chủ động đều thuộc về Lý Tiểu Long, anh ấy đã tìm đến tôi trước. Chỉ qua lại với anh ấy hơn một năm, song đó chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đời tôi. Trên thế giới này chỉ Lý là người hiểu tôi, yêu tôi và thân thiết nhất với tôi".

SỰ MỜ ÁM TỪ CÁI CHẾT CỦA LÝ TIỂU LONG TRÊN GIƯỜNG ĐƯỜNG MỸ LỆ

Tối ngày 20/7/1973 - buổi tối định mệnh của cả Đường Mỹ Lệ và Lý Tiểu Long. Huyền thoại võ thuật thế giới qua đời ở bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth. Ra đi ở tuổi 33, cái chết của Lý Tiểu Long khiến người hâm mộ ông đau lòng, nó cũng trở thành cơn địa chấn tại Hong Kong.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 10

Lý Tiểu Long chết trên giường của Đường Mỹ Lệ khiến bà chịu nhiều ám ảnh.

Sau khi tìm hiểu, phóng viên biết được Lý Tiểu Long qua đời tại chung cư của Đường Mỹ Lệ, trên chính chiếc giường chung của 2 người. Vụ việc gây ồn ào trên mặt báo một thời gian dài. Đường Mỹ Lệ bị nghi ngờ là kẻ gián tiếp gây ra cái chết của huyền thoại võ thuật. Bà được cho là nội gián của tổ chức xã hội đen có tiếng ở Hong Kong nhằm thanh trừng Lý Tiểu Long.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 11

Sau khi người tình qua đời, Đường Mỹ Lệ bị người hâm mộ cả thế giới mắng chửi.

Tuy nhiên, trong cuốn tự truyện sau này của Đường Mỹ Lệ, bà chia sẻ rằng cái chết của người tình năm xưa không hề liên quan đến bà. Cụ thể, trong đêm định mệnh năm đó, bà cùng Lý Tiểu Long và đạo diễn Trâu Văn Hoài nói chuyện về bộ phim Trò chơi tử thần. Sau đó, Lý Tiểu Long bỗng cảm thấy đau đầu, mượn thuốc giảm đau và vào phòng nghỉ ngơi. Không ngờ sau đó vài tiếng, Lý Tiểu Long đã bất tỉnh.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 12

Đường Mỹ Lệ lên tiếng bày tỏ nỗi lòng trong cuốn tự truyện về Lý Tiểu Long.

Giải thích cho cái chết của Lý Tiểu Long, Đường Mỹ Lệ chia sẻ: "Thực ra trạng thái tinh thần của Lý Tiểu Long đã bất ổn trong một thời gian dài. Khi ấy luôn có người tìm đến anh ấy để khiêu chiến. Và Lý Tiểu Long - người thành danh đã nhiều năm - luôn cảm thấy sợ hãi vì điều này. Vì không muốn tiếng tăm bị hủy hoại, anh ấy đã tập luyện điên cuồng, dùng dòng điện để kích thích cơ bắp và cuối cùng là dẫn đến cái chết. Có nhiều thuyết âm mưu xoay quanh cái chết của Lý Tiểu Long, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự hư cấu được tạo dựng trên sự nuối tiếc về cái chết của anh ấy".

Tuy nhiên, thời điểm Lý Tiểu Long mới đột tử, Đường Mỹ Lệ bị mắng chửi thậm tệ. Sự nghiệp của bà vì thế mà bị hủy thoại. Không chỉ bị mắng, Đường Mỹ Lệ còn bị đe dọa từ những người yêu mến Lý Tiểu Long. Nỗi ám ảnh thời gian đó đến giờ bà vẫn không thể quên.

LẤY CHỒNG TRÙM XÃ HỘI ĐEN HONG KONG ĐỂ GIẢI THOÁT

Đối diện với những lời mắng chửi, bị khủng hoảng tinh thần quá lâu, Đường Mỹ Lệ bị dụ dỗ vào con đường nghiện ngập. Từ những lần sa đọa đó, Đường Mỹ Lệ bị tâm thần phân liệt, tổn thương não và mất đi một phần ký ức. Sau này, bà phải mất 1 năm để cai nghiện và bắt đầu cuộc sống mới.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 13

Đường Mỹ Lệ kết hôn với trùm xã hội đen Hướng Hoa Cường để né tránh áp lực từ dư luận.

Sau này, Đường Mỹ Lệ phải nhờ sự giúp đỡ của Hướng Hoa Cường vì cha của Hướng Hoa Cường là ông chủ của "Tân Nghĩa An", một tổ chức xã hội đen khét tiếng Hong Kong. Nhờ đó, dư luận bắt đầu giảm áp lực đối với Đường Mỹ Lệ. Khi đó, Hướng Hoa Cường rất thích Đường Mỹ Lệ. Cảm động trước sự giúp đỡ của Hướng, Đường Mỹ Lệ chấp nhận kết hôn. Sau đó, cả hai nhanh chóng có cô con gái Hướng Vịnh Hằng.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 14

Bà Trần Lam xuất hiện khiến cho cuộc hôn nhân của Đường Mỹ Lệ và Hướng Hoa Cường đổ vỡ.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của Đường Mỹ Lệ và Hướng Hoa Cương chẳng kéo dài lâu. Họ bên nhau được vài năm thì bà Trần Lam xuất hiện. Sau khi chồng đến với người mới, Đường Mỹ Lệ chân thành chúc mừng chồng cũ. Về phía trùm xã hội đen, ông khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về các chi phí sinh hoạt của Đường Mỹ Lệ trong suốt phần đời còn lại.

Cuộc đời mỹ nhân lấy ông trùm Hong Kong: Bị chửi vì Lý Tiểu Long qua đời trên giường cô - 15

Vợ chồng Hướng Hoa Cường và Trần Lam đến giờ vẫn chu cấp cho Đường Mỹ Lệ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cuoc-doi-my-nhan-lay-ong-trum-hong-kong-bi-chui-vi-ly-tieu-long...

Cái chết của Lý Quốc Hào: Tai nạn hay lời nguyền nhà Lý Tiểu Long?
Lý Quốc Hào có thể đã có một tương lai rực rỡ không kém gì bố anh - Bruce Lý Tiểu Long.
Tư Dạ /Sina (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ