Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá

Vy Vy Ngày 22/06/2021 20:00 PM (GMT+7)

Thông tin Trần Hảo được phong hàm giáo sư đang gây tranh cãi trên mạng xã hội xứ Trung.

Mới đây, trang 163 vừa đăng tải tin tức mới nhất về Trần Hảo - nàng Điêu Thuyền nổi tiếng màn ảnh năm nào. Được biết, hiện cô đang là giảng viên tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Nhưng mới đây, có tin Trần Hảo vừa được phong hàm là giáo sư của trường.

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 1

Trần Hảo hiện đang giảng dạy tại Học viện Hý kịch Trung ương.

Ngay sau khi thông trên được công bố, cư dân mạng đã xảy ra cuộc tranh cãi kịch liệt về tính minh bạch về bằng cấp của ngôi trường danh tiếng của giới phim ảnh Trung Quốc. Lúc này, một số người nhận định Trần Hảo không đủ khả năng để được phong hàm giáo sư của trường.

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 3

Trần Hảo mới được phong hàm giáo sư của Học viện Hý kịch Trung ương.

Theo đó, Trần Hảo kết hôn với Lưu Hải Phong năm 2010. 1 năm sau đó, cô sinh con gái đầu lòng. Năm 2013, Trần Hảo sinh con gái thứ 2. Trong khoảng thời gian này, Trần Hảo hoàn thành học nghiên cứu sinh và được giữ lại trường làm giảng viên. Từ sau đó, cô dần dần từ bỏ nghiệp diễn để phát triển công việc giảng dạy tại trường.

Tuy nhiên, vì kết hôn và sinh con mà Trần Hảo thực sự không có thời gian hoàn thành việc học tại trường. Hơn thế, tháng 2/2012, cô tham gia bộ phim Tân câu chuyện Ban biên tập với vai nữ chính. Quá trình quay phim kéo dài 3 tháng. Vì quá bận rộn nên chuyện cô học xong là không có khả năng.

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 4

Nhiều người nghi ngờ chuyện học vấn của Trần Hảo. 

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 5

Dân mạng chỉ ra điểm bất hợp lý khi cô được làm giáo sư.

Lúc này, người ta lấy ví dụ của Triệu Vy - một nghệ sĩ nổi tiếng là người ham học và có học vị cao nhưng cũng vì chuyện sinh con và tham gia diễn xuất mà từng có 2 lần phải xin hoãn bảo vệ luận văn thạc sĩ tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Vì vậy, chuyện Trần Hảo hoàn thành quá trình học vấn để được phong hàm giáo sư lại càng vô lý.

Hơn thế, khi kiểm tra luận văn thạc sĩ của Trần Hảo, nhiều người phát hiện ra tỷ lệ lặp lại lên tới 22,75%, vượt quá các quy định. Ngoài ra, trong 8 năm giảng dạy tại trường, cô không có bài báo hay nghiên cứu khoa học nào trong khi các đồng nghiệp khác đều có hơn 10 bài nghiên cứu.

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 6

Trần Hảo chưa lên tiếng chia sẻ về ồn ào trên mạng. 

Ngoài ra, Trần Hảo vốn được biết đến là diễn viên. Tuy nhiên, cô không có các giải thưởng uy tín hay thành tích cụ thể. Khán giả chỉ biết đến cô với danh hiệu mỹ nữ vạn người mê hay Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh. Trong khi đó, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ - người từng giành ngôi Thị hậu của các giải thưởng lớn như Kim Kê, Phi Thiên, Bạch Ngọc Lan cũng chỉ nhận được là phó giáo sư.

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 7

Trần Hảo từng là nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh. 

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 8

Nhan sắc của cô vạn người mê. 

Sau khi cuộc tranh luận về phong hàm giáo sư của Trần Hảo gây ồn ào, trường Hý kịch Trung ương đã sửa đổi phần giới thiệu về cô thành "diễn viên cấp một cấp quốc gia". Ngoài ra, phần giới thiệu của nữ nghệ sĩ Tưởng Văn Lệ cũng bị sửa thành "diễn viên cấp hai cấp quốc gia", bỏ phần phó giáo sư.

Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh được phong hàm giáo sư, dân mạng chỉ ra điểm dối trá - 9

Trần Hảo từng là nữ diễn viên rất được yêu thích. 

Sinh năm 1979, Trần Hảo từng là diễn viên được nhiều người mến mộ. Cô tham gia một số bộ phim như Thiên long bát bộ, Như Ý Cát Tường, Lý Vệ làm quan, Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa... Trần Hảo sở hữu nhan sắc vạn người mê dù đã ngoài 40. Đến giờ khán giả vẫn trầm trồ vì vẻ đẹp trường tồn mãi với thời gian của cô.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dieu-thuyen-dep-nhat-man-anh-duoc-phong-ham-giao-su-d...

Sau 21 năm đóng Lên Nhầm Kiệu Hoa, cuộc sống của Xương Bình Công chúa giờ ra sao?
Có lẽ hiện giờ không nhiều người còn nhớ đến Vương Tuệ Quyên (Quyên Tử) - nàng Xương Bình công chúa xinh đẹp năm nào.

Hậu trường sao Hoa ngữ

Theo Vy Vy /QQ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ