Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ

Vy Vy Ngày 17/02/2021 00:06 AM (GMT+7)

Âu Dương Phấn Cường đã không nghĩ rằng chỉ cần vai Giả Bảo Ngọc ông có thể nổi tiếng đến vậy.

Hồng Lâu Mộng được coi là tứ đại danh tác của Trung Quốc. Từng có rất nhiều phiên bản của tác phẩm đình đám này nhưng có lẽ Hồng Lâu Mộng năm 1987 là tác phẩm đáng nhớ nhất và để lại ấn tượng nhất. Theo đó, thiếu gia Giả Bảo Ngọc do Âu Dương Phấn Cường diễn cũng là vai thành công nhất.

Âu Dương Phấn Cường: Trong phim là thiếu gia nhà giàu, ngoài đời nghèo khó

Không giống với thiếu gia Giả Bảo Ngọc, Âu Dương Phấn Cường sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Từ khi còn nhỏ, ông đã phải làm rất nhiều việc để mưu sinh kiếm tiền. Cũng vì hoàn cảnh gia đình mà Âu Dương Phấn Cường gia nhập giới giải trí từ sớm với hi vọng có thể đổi đời. 

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 1

Âu Dương Phấn Cường sinh ra trong gia đình nhà nghèo.

Năm 14 tuổi, Âu Dương Phấn Cường đã bắt đầu đi đóng phim. Ban đầu, ông bị nhiều đạo diễn chê bai vì có gương mặt quá ngây thơ không phù hợp với các vai diễn. Vì vậy mà 6 năm trời kể từ khi bắt đầu đóng phim, Âu Dương Phấn Cường chỉ đóng vai phụ, vai quần chúng chẳng mấy nổi bật. Ông phải làm thêm các công việc phụ trong đoàn làm phim để kiếm thêm tiền.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 3

Trước khi nổi tiếng với vai Giả Bảo Ngọc, Âu Dương Phấn Cường đóng rất nhiều vai phụ để kiếm tiền.

Cuộc đời của Âu Dương Phấn Cường bắt đầu thay đổi khi ông gặp đạo diễn Vương Phù Lâm vào năm 1983. Được biết, Vương Phù Lâm đã đến Thành Đô để chọn diễn viên cho Hồng Lâu Mông và tình cờ thấy Âu Dương Phấn Cường. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, vị đạo diễn này đã nhận ra Âu Dương Phấn Cường thực sự hợp với vai Giả Bảo Ngọc và không ngần ngại chọn chàng trai trẻ năm đó.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 4

Vẻ ngoài thư sinh của Âu Dương Phấn Cường thời trẻ giúp ông nhận được vai Giả Bảo Ngọc.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 5

Vẻ điển trai của Giả Bảo Ngọc năm nào.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 6

Đây là vai Giả Bảo Ngọc kinh điển cũng là vai để đời của Âu Dương Phấn Cường.

Không phụ sự mong đợi của đạo diễn Vương, Âu Dương Phấn Cường thực sự hóa thân thành 1 Giả Bảo Ngọc ấn tượng và sâu sắc. Thậm chí nhiều người còn nhận định vai diễn này sinh ra để dành cho Âu Dương Phấn Cường. Với lợi thế ngoại hình điển trai, thư sinh có chút khí chất công tử, Âu Dương Phấn Cường khiến cho Giả Bảo Ngọc của mình trở thành kinh điển. Từ đây, cuộc đời của chàng trai nghèo thay đổi. Âu Dương Phấn Cường nổi tiếng chỉ sau 1 đêm và được công chúng đón nhận.

Mối tình lãng mạn, dùng 7 nghìn đồng để theo đuổi vợ

Năm 18 tuổi, khi Âu Dương Phấn Cường chưa có bất kỳ thứ gì trong tay, ông gặp Khang Lệ. Năm đó, Khang Lệ được khán giả chú ý đến vì có ngoại hình xinh đẹp hơn thế lại là nữ chính của rất nhiều tác phẩm danh tiếng. Trong khi Âu Dương Phấn Cường lúc đó chỉ là chàng diễn viên vô danh, chưa gây chú ý.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 7

Âu Dương Phấn Cường có tình yêu đẹp với Khang Lệ. 

Được biết, ban đầu Khang Lệ vốn không có cảm tình với Âu Dương Phấn Cường nhưng vì ông quyết theo đuổi khiến cô rung động. Cả hai chuẩn bị kết hôn sau khi nam nghệ sĩ đóng Hồng Lâu Mộng. Nhưng, vấn đề tiền bạc luôn là nỗi đau đầu của Âu Dương Phấn Cường. 

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 8

Âu Dương Phấn Cường và Khang Lệ bên nhau nhiều năm mới kết hôn vì khó khăn tài chính.

Thực tế, khi yêu nhau, Âu Dương Phấn Cường và Khang Lệ đều khá khó khăn. Thu nhập của Âu Dương Phấn Cường năm đó chỉ có hơn 30 tệ/tháng (khoảng 103 nghìn đồng). Phần lớn tiền lương ông giúp đỡ cho gia đình. Cha của Âu Dương Phấn Cường chỉ cho ông 2 tệ (7 nghìn đồng) tiền tiêu vặt. Ông đã dùng tất cả số tiền mình có để theo đuổi Khang Lệ. 

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 9

Âu Dương Phấn Cường từng tâm sự bản thân dùng 7 nghìn đồng khi đó để theo đuổi vợ.

"Khi đó, tôi vẫn còn non nớt, chưa yêu bao giờ, nên chỉ vận dụng nhưng thứ đọc được trong sách vở để theo đuổi cô ấy. Mỗi ngày tôi đều đọc sách, sau đó tìm Khang Lệ để chia sẻ về cảm nhận và suy nghĩ của mình. Chiêu này thế mà lại hiệu nghiệm. Ban đầu, Khang Lệ vốn không chả có cảm tình với tôi. Nhưng vì tôi "lì" quá nên cuối cùng cô ấy cũng phải rung động", Âu Dương Phấn Cường từng tâm sự.

Nỗi đau mất con và cuộc sống viên mãn cuối đời

Sau 10 năm yêu nhau, Âu Dương Phấn Cường và Khang Lệ cũng kết hôn. Khi Âu Dương Phấn Cường làm bộ phim đầu tay Tình yêu giữa mùa mưa với vai trò là đạo diễn thì con trai ông chào đời. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 tháng sau, con trai Âu Dương Phấn Cường bị viêm phổi nặng và qua đời.

"Cuối cùng thì thằng bé vẫn ra đi, con trai cứ thế lịm dần đi ngay trên tay tôi, tôi đau lắm ", Âu Dương Phấn Cường nghẹn ngào kể lại.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 10

Nam nghệ sĩ từng trải qua nỗi đau mất con trai.

Năm 1996, Âu Dương Phấn Cường chào đón con gái đặt tên là Âu Dương Văn Hâm. Cô con gái này của ông thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật của cả bố và mẹ. 16 tuổi, cô bé đã đạo diễn và tham gia diễn xuất trong bộ phim ngắn Phía sau xe đạp và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ở tuổi 57, Âu Dương Phấn Cường giờ có cuộc sống viên mãn bên vợ con. Nhiều người cho rằng ông già quá nhanh, dù chưa bước qua tuổi 60 nhưng tóc đã bạc trắng. Cũng có người nhận định vì chuyện con trai đã mất khiến Âu Dương Phấn Cường canh cánh trong lòng. Mỗi khi nhắc đến ông luôn rơi nước mắt.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 11

Âu Dương Phấn Cường của hiện tại đã già nua với mái tóc bạc.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 12

Giả Bảo Ngọc đình đám màn ảnh năm nào chụp hình cùng con gái.

Giả Bảo Ngọc của Hồng Lâu Mộng: 14 tuổi bước chân vào showbiz, dùng 7 nghìn đồng theo đuổi vợ - 13

Gia đình hạnh phúc của Âu Dương Phấn Cường.

Hiện tại, cuộc sống của Âu Dương Phấn Cường khá bình yên. Ông nổi tiếng yêu chiều vợ, thường xuyên đi chơi cùng Khang Lệ. Con gái của ông được đánh giá là người thông minh. Cô cũng có ngoại hình nổi bật và là niềm tự hào của bố mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gia-bao-ngoc-cua-hong-lau-mong-14-tuoi-buoc-chan-vao-...

Tân Sửu, chị đại Châu Á nào vẫn chưa tìm được một nửa cuộc đời?
Không ít chị đại showbiz Hoa - Hàn dù sự nghiệp thành công nhưng mãi chẳng chịu lấy chồng.
Theo Vy Vy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ