Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt

Tư Dạ - Ngày 26/11/2022 00:00 AM (GMT+7)

Từng rất được yêu thích nhưng Lý Liên Kiệt lại dính vết nhơ làm khổ cả hai người phụ nữ.

Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật từng nổi tiếng cả Châu Á. Tuy nhiên, ông chắc chắn không phải người chồng, người cha tốt. Ngôi sao nổi tiếng này đã làm tổn thương 2 người phụ nữ là vợ hiện tại Lợi Trí và vợ đầu Hoàng Thu Yến. Hai bóng hồng trong cuộc đời Lý Liên Kiệt: một người ở bên ông từ thuở hàn vi và người còn lại xuất hiện khi nam diễn viên đã có danh vọng, khiến ông từ bỏ người cũ.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 1

Nhiều người tò mò lý do vì sao Lý Liên Kiệt bỏ rơi người "vợ tào khang" đầu tiên để đến với vợ 2.

Nguyên nhân khiến Lý Liên Kiệt có thái độ khác biệt dành cho 2 người phụ nữ từng được một blogger phân tích rõ ràng. Rất nhiều người tò mò về quyết định bạc bẽo, phụ tình của Lý Liên Kiệt dành cho "vợ tào khang" Hoàng Thu Yến. Ông cũng biến Lợi Trí trở thành "tiểu tam" bị ghét bỏ vì "giật chồng" người khác.

Khoảnh cách giữa "công chúa" và kẻ nghèo

Lý do đầu tiên khiến Lý Liên Kiệt rời xa Hoàng Thu Yến có thể là vì xuất thân của bà. Sinh năm 1961, Hoàng Thu Yến lớn lên trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Bà ảnh hưởng từ bố mẹ nên theo đuổi nghiệp múa. Tuy nhiên, vì không gặp thời nên nữ nghệ sĩ đành chuyển hướng sang con đường võ thuật.

Vốn là con gái nhưng Hoàng Thu Yến vẫn rất mạnh mẽ và cá tính như những chàng trai khác trong võ đường. Tuy nhiên, vì gia cảnh bố mẹ giàu có, địa vị xã hội cao nên bà được nhiều người chiều, coi như công chúa. Trong khi đó, Lý Liên Kiệt có thân thế khác biệt. Ông có tuổi thơ nghèo khó. 2 tuổi, Lý Liên Kiệt đã không còn bố.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 3

Hoàng Thu Yến có xuất thân là tiểu thư nhà giàu.

Dù là út trong gia đình 5 anh em nhưng Lý Liên Kiệt lại phải chật vật kiếm sống giống như những thành viên khác trong nhà. Từ nhỏ, ông đã phải mặc đồ cũ của anh chị. Vì nghèo khó, Lý Liên Kiệt có tính cách tự ti, nhút nhát. Ông ngại tiếp xúc với mọi người.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 4

Lý Liên Kiệt sinh ra trong gia đình nghèo khó.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 5

Ông từ nhỏ đã tự ti về xuất thân của mình.

Khi Hoàng Thu Yến gặp Lý Liên Kiệt, với tư cách là sư tỷ, bà đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sư đệ. Hoàng Thu Yến chăm sóc và rất quan tâm đến chàng trai trẻ năm đó. Hành động tốt bụng của bà khiến cho Lý Liên Kiệt của năm đó nảy sinh cảm giác tự ti và cuối cùng tạo khoảng cách, rào cản giàu - nghèo giữa hai người.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 6

Lý Liên Kiệt khi đi học võ hiểu được khoảng cách giàu - nghèo.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 7

Hoàng Thu Yến giúp đỡ, quan tâm ông rất nhiều vẫn không xóa được khoảng cách của 2 người.

Hơn thế, khi Lý Liên Kiệt vì đóng phim mà nhập viện, Hoàng Thu Yến đã chủ động tới chăm sóc cho sư đệ. Vì cảm động trước sự quan tâm của sư tỷ nên cả hai thực sự đã ở bên nhau và cuối cùng về chung nhà. Nhiều người cho rằng đây chỉ là sự biết ơn của Lý Liên Kiệt dành cho người con gái đã quan tâm chăm sóc ông năm đó. Nó không xuất phát từ tình yêu.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 8

Hoàng Thu Yến có lẽ đã có cuộc sống tốt hơn nếu không chọn Lý Liên Kiệt.

Sau này, khi Hoàng Thu Yến bỏ sự nghiệp và theo Lý Liên Kiệt sang Mỹ, ngôi sao võ thuật đã chẳng đoái hoài gì đến bà. Ông quá quen với sự hi sinh của vợ dành cho bản thân nên coi đó là điều dĩ nhiên. Hơn thế, mặc cảm của ông về khoảng cách gia thế, không "môn đăng hộ đối" của họ vẫn luôn tồn tại.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 9

Hình ảnh hiếm hơi của Lý Liên Kiệt và vợ đầu bên con gái.

Người phụ nữ yêu, hiểu và luôn dựa dẫm vào Lý Liên Kiệt

Khác với Hoàng Thu Yến, Lý Liên Kiệt gặp Lợi Trí giữa lúc sự nghiệp của ông đang lững lẫy nhất. Không thể phủ nhận Lợi Trí quá đẹp, quyến rũ. Bà khiến cho người đàn ông kiên định như Lý Liên Kiệt cũng xiêu lòng và sẵn sàng từ bỏ "người vợ tào khang" luôn bên mình bao năm.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 10

Sự xuất hiện của Lợi Trí khiến hôn nhân của Lý Liên Kiệt kết thúc.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 11

Ngôi sao võ thuật mê đắm nhan sắc của nàng hậu.

Lý Liên Kiệt nhận ra bản thân mình và Lợi Trí có quá nhiều điểm tương đồng. Sự khéo léo và thông minh của nàng hậu khiến cho ngôi sao võ thuật ngưỡng mộ. Đặc biệt, Lợi Trí không hề biết được hay tận mắt chứng kiến sự nghèo khó, bị coi thường năm xưa của Lý Liên Kiệt.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 12

Lợi Trí thông minh và giỏi giang, khiến Lý Liên Kiệt động lòng.

Có thể nói trong mắt Lợi Trí, Lý Liên Kiệt của hiện tại là ngôi sao võ thuật, thành công, tài giỏi và đầy tự tin. Khác với Hoàng Thu Yến, bà dựa dẫm vào ông, cầu mong sự bao bọc của chồng. Đây là cảm giác mà Lý Liên Kiệt chưa từng có được khi ở bên vợ đầu. Cuối cùng ngôi sao võ thuật dứt tình, dùng cuộc điện thoại để thông báo ly hôn Hoàng Thu Yến.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 13

Lý Liên Kiệt tự tin hơn khi ở cạnh Lợi Trí.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 14

Ông không có khoảng cách giàu nghèo với vợ 2 vì lúc đó bản thân đã là ngôi sao võ thuật.

Để chấm dứt cuộc hôn nhân vốn không có tình cảm, Lý Liên Kiệt hứa chăm sóc 2 cô con gái, cho vợ cũ đứng tên căn nhà tại Mỹ. Được biết, ông đã làm việc liên tục, 3 năm quay đến 6 bộ phim để đủ tiền gửi cho Hoàng Thu Yến trả số tiền còn nợ mua nhà.

Sau này, Hoàng Thu Yến sống chất vật tại Mỹ. Con gái của bà và Lý Liên Kiệt chẳng được bố quan tâm. Lý Liên Kiệt chỉ để ý tới người vợ hiện tại là Lợi Trí và các con với bà. Vì vậy, mà nàng hậu nổi tiếng sống chẳng khác gì bà hoàng ở Hong Kong. Sau này, khi gặp lại chồng cũ,  Hoàng Thu Yến coi Lý Liên Kiệt như người xa lạ.

Lấy 2 bà vợ, Lý Liên Kiệt đối xử hoàn toàn khác biệt - 15

Lý Liên Kiệt quan tâm đến vợ 2 và các con, bỏ bê con gái của vợ đầu.

Hiện tại, Hoàng Thu Yến đã tái hôn với một người đàn ông góa vợ. Người đàn ông này dù gia cảnh bình thường nhưng lại là người có tinh thần trách nhiệm với bà và các con. Đối với Hoàng Thu Yến bây giờ, bà chỉ cần một người đàn ông có trách nhiệm sau khi chịu đủ khổ đau vì kẻ bạc tình là Lý Liên Kiệt.

Ngôi sao 24/7: Vừa cưới, chú rể 62 tuổi của ATV đã có tuyên bố riêng dành cho vợ
Ngoài tin tức mới nhất về tài tử Lưu Tích Hiền của ATV là chuyện Từ Hy Viên đanh thép phản bác mẹ chồng cũ.

Ngôi sao

Theo Tư Dạ
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ

Video chọn lọc