Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ

Remi Ngày 10/06/2021 14:30 PM (GMT+7)

Thông tin về tên của con gái mới chào đời nhà Sussex đang gây sốt trên mặt báo nước Anh.

Ngày 4/6 vừa rồi, Meghan chính thức hạ sinh con gái cho Hoàng tử Harry. Nhưng phải đến ngày 6/6 vừa rồi khi cả hai mẹ con đều đã khỏe mạnh, tin tức này mới được công khai với cả thế giới. Ngoài ra, tên con gái của Harry và Meghan cũng được tiết lộ là Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor nhằm tỏ lòng trân trọng và biết ơn đến Nữ hoàng và cố Công nương Diana.

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 1

Hoàng gia Anh vui mừng khi Meghan và Harry có thêm thành viên mới là một bé gái.

Phát ngôn viên Điện Buckingham cho hay: "Nữ hoàng, Thái tử xứ Wales và nữ Công tước xứ Cornwall, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge đã nhận được thông báo và rất vui mừng khi nghe tin về sự chào đời của con gái Công tước và nữ Công tước xứ Sussex".

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 3

Có tin Meghan và Harry tự ý lấy tên thân mật của Nữ hoàng và cố Công nương Diana đặt cho con gái.

Tuy nhiên, sau khi tin tức về cái tên của con gái thứ 2 nhà Sussex được đăng tải, dư luận lại dậy sóng. Đài BBC đã đưa ra tin tức nhà Sussex tự ý dùng tên thân mật của Nữ hoàng để đặt cho con gái dựa theo nguồn tin của Cung điện Buckingham. Không ít người tò mò liệu Harry và Meghan đã xin phép Nữ hoàng Anh trước khi dùng tên thơ ấu của bà đặt cho con gái hay chưa.

Đối diện với tin tức này, Omid Scobie - một người bạn của Harry và Meghan đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Nữ hoàng là người đầu tiên mà Harry gọi điện báo tin mừng khi Meghan sinh em bé. Trong cuộc trò chuyện ấy, anh ngỏ ý muốn dùng tên Lilibet để gọi con gái. Nếu Nữ hoàng không đồng ý, họ sẽ không sử dụng cái tên này".

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 4

Omid Scobie thay mặt nhà Sussex phản hồi với truyền thông.

Phóng viên hoàng gia ITV Chris Ship cũng xác nhận rằng Harry đã gọi điện hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh và bà đã cho phép. Chuyện tự ý dùng tên thân mật của Nữ hoàng đặt cho con gái được bác bỏ. Đây cũng là cú đáp trả ngoạn mục dành cho BBC.

Ngoài ra, có thông tin cô bé Lili sẽ "ra mắt" tất cả mọi người trong Đại lễ mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Điều này cũng có nghĩa là cô bé được gặp những người thân khác trong gia đình hoàng gia vào năm tới.

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 5

Lili sẽ ra mắt gia đình hoàng gia vào năm sau.

Mới đây, có thêm tin tức Meghan đã bí mật liên lạc với chị dâu Kate để mong được cô ủng hộ. Theo đó, vợ của Hoàng tử Harry lo sợ rằng mình sẽ mất tước hiệu hoàng gia từ những hậu quả mà chính mình và chồng gây ra từ những phát ngôn gây sốc.

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 6

Meghan muốn nối lại tình cảm với Kate và nhờ cô ủng hộ.

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 7

Nhà Sussex không muốn sự việc tiếp tục căng thẳng.

Meghan cho rằng sức ảnh hưởng của Công nương Kate thực sự khá cao và cô muốn tận dụng điều này để cầu mong được chị dâu giúp đỡ. Bà xã của Hoàng tử Harry muốn lấy lại sự yêu mến, hài lòng của các thành viên trong gia đình hoàng gia.

Trong khi đó, Công nương Kate dù không muốn dính đến những rắc rối nhưng lại mong mọi chuyện sớm giải quyết. Những bất hòa, căng thẳng đã khiến William, Thái tử Charles và Nữ hoàng đau lòng và Kate hi vọng mọi người trong gia đình có thể hòa hoãn nên đã quyết định giúp Meghan.

Meghan tự ý dùng tên Nữ hoàng đặt cho con gái, bí mật gọi cho Kate tìm sự ủng hộ - 8

Các thành viên hoàng gia háo hức gặp bé Archie và cô em gái Lili trong thời gian tới.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/meghan-tu-y-dung-ten-nu-hoang-dat-cho-con-gai-bi-mat-goi-cho-ka...

Hoàng gia công bố nữ diễn viên Meghan sinh con gái cho Hoàng tử Harry
Thông tin về chuyện sinh nở lần 2 của Meghan vừa được Hoàng gia Anh chính thức xác nhận bằng văn bản.
Remi /DM (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng tử Anh Harry