Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì

Vy Vy Ngày 27/02/2021 19:49 PM (GMT+7)

Nam nghệ sĩ kỳ cựu Ngô Mạnh Đạt qua đời vì bệnh ung thư gan sau thời gian điều trị tại bệnh viện.

Mới đây, báo chí truyền thông Hong Kong vừa đăng tải tin tức cho biết nam nghệ sĩ Ngô Mạnh Đạt đã trút hơi thở cuối cùng. Sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt khiến không ít người đau lòng. Rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ niềm thương tiếc dành cho ông.

Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì - 1

Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70.

Cụ thể, China Daily đưa tin: "Ngô Mạnh Đạt qua đời bất ngờ và nhanh chóng như cách công chúng biết về bệnh tình của ông. Nhiều khán giả vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật này. Chỉ trong vòng một tuần ngắn ngủi giới giải trí Hong Kong mất đi một ngôi sao lớn".

Trang On cũng có bài viết về sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt. Theo On, sau 42 năm tham gia nghệ thuật, Ngô Mạnh Đạt chính là tên tuổi lão làng của ngành phim ảnh. Ông để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả cả Châu Á.

Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì - 3

Sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt khiến cả làng giải trí Cbiz đau lòng.

Được biết, rất nhiều fan sau khi nghe tin về cái chết của Ngô Mạnh Đạt đã bày tỏ lòng thương tiếc tới ông và gia đình. Nhiều người chia sẻ cảm xúc nhớ về thời kỳ những năm 90 khi xem các tác phẩm của ông và Châu Tinh Trì. Có thể nói hình ảnh của Ngô Mạnh Đạt gắn liền với tuổi thơ, thanh xuân của rất nhiều người.

Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì - 4

Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng là bạn bè thân, đóng chung rất nhiều phim.

Sau khi hay tin về Ngô Mạnh Đạt, Châu Tinh Trì chia sẻ: "Tôi vừa hay tin dữ. Thời gian qua, tôi đặc biệt quan tâm đến tình trạng của anh ấy và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhưng thật lòng rất khó chấp nhận, tôi không thể tin được anh ấy đã ra đi. Tôi với Mạnh Đạt là anh em, bạn bè, là đồng nghiệp gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nhiều năm. Làm sao tôi có thể chấp nhận được việc anh ấy không còn nữa, chấp nhận rằng anh đã ra đi".

Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì - 5

Lưu Đức Hoa cũng có đôi lần hợp tác với Ngô Mạnh Đạt.

Ngoài Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa cũng bày tỏ tâm trạng nghẹn ngào: "Đạt ca ở thế giới bên kia sẽ không còn chịu sự giày vò của bệnh tật nữa rồi".

Nam diễn viên Thích Tiểu Long cũng có lời chia buồn sâu sắc: "Chú Đạt, không ngờ chú lại ra đi nhanh đến vậy... Đến cuối cùng thì phép màu cũng không xảy ra".

Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì - 6

Thích Tiểu Long thân thiết bên Ngô Mạnh Đạt khi ông còn sống. Cả hai từng đóng chung trong Tân Ô Long viện.

“Tôi với Đạt ca đã từng hợp tác trong Đặc cảnh đồ long. Diễn xuất và tinh thần cống hiến với nghề của anh ấy là tấm gương, là bài học quý cho lớp nghệ sĩ đàn em như chúng tôi. Ngô Mạnh Đạt đã dành cả cuộc đời cống hiến cho ngành phim ảnh Hong Kong những tác phẩm đáng nhớ”, Nhậm Đạt Hoa thương cảm.

Ngoài ra, trong giới giải trí có rất nhiều nghệ sĩ như Nhậm Gia Luân, Lý Trị Đình, Trần Hiểu Đông, Âu Dương Ngọc Oánh... đều bày tỏ lòng thương tiếc đối với sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt - người nghệ sĩ lớn của giới phim ảnh.

Ngô Mạnh Đạt qua đời: Cả làng giải trí đau lòng, xúc động chia sẻ của Châu Tinh Trì - 7

Ngô Mạnh Đạt ra đi vì bệnh ung thư gan.

Được biết, cuối năm 2020, Ngô Mạnh Đạt phát hiện mắc ung thu gan giai đoạn cuối. Vì có nhiều bệnh lý nền như suy tim, tiểu đường và bệnh phổi, nên sức khỏe của ông suy giảm sau mỗi đợt hóa xạ trị. Ngô Mạnh Đạt ra đi hưởng thọ 70 tuổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ngo-manh-dat-qua-doi-ca-lang-giai-tri-dau-long-xuc-do...

Hào quang vụt tắt, bạn thân của Châu Tinh Trì một thời giờ già yếu, chẳng ai quan tâm
Ngô Mạnh Đạt ở tuổi 67 sức khỏe chẳng còn được như trước. Dáng vẻ gầy yếu của ông khiến các fan lo lắng.
Theo Vy Vy /Sina, Weibo (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao