Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất

Ngày 21/03/2020 00:15 AM (GMT+7)

Không ai nghĩ cuộc đời của 2 người đẹp cùng tuổi Trần Di Dung và Trần Kiều Ân lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Những năm 99-2000, khán giả chết mê chết mệt các bộ phim thần tượng Đài Loan. Đúng lúc này, bộ phim Huân Y Thảo (Truyền thuyết hoa oải hương), ra mắt năm 2002 trở thành hiện tượng Châu Á, thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Nếu đã từng xem Huân Y Thảo chắc khán giả còn nhớ khi đó Trần Kiều Ân từng chỉ là nữ phụ mờ nhạt trong khi Trần Di Dung lại là nữ chính được yêu thích. Đến giờ sau 18 năm, 2 người đẹp cùng sinh năm 1979 này, số phận đã hoàn toàn khác nhau.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 1

Trần Di Dung và Trần Kiều Ân trong Huân Y Thảo năm nào.

Trần Di Dung: Từ nữ chính bỗng chốc tụt dốc sự nghiệp, giờ chẳng ai hay

Huân Y Thảo bắt đầu từ truyền thuyết hoa oải hương với câu chuyện tình cổ tích giữa cô nàng mắc bệnh tim bẩm sinh Dĩ Huân (Trần Di Dung) và chàng ca sĩ thần tượng Tình Xuyên (Hứa Thiệu Dương). Thành công của bộ phim khiến tên tuổi Trần Di Dung vụt sáng. Cô khi đó trở thành người đẹp được săn đón. Người ta nhận định Trần Di Dung chính là nữ diễn viên thần tượng đời đầu xứ Đài.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 3

Huân Y Thảo từng là bộ phim thần tượng Đài Loan rất được yêu thích.

Sau Huân Y Thảo, Trần Di Dung tiếp tục gặt hái được thành công từ các bộ phim đình đám khác như P.S I love you, Tình yêu mong manh, Đứa trẻ đến từ thiên đường, Phong vân 2... Có thể nói khi đó người đẹp họ Trần chính là bảo chứng rating cho các bộ phim. Cô được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Nhiều người còn đặt biệt danh cho Trần Di Dung là tiên tử của làng giải trí.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 4

Trần Di Dung năm đó chính là nữ chính được yêu thích nhất.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 5

Cô gặt hái được khá nhiều thành công với các bộ phim sau Huân Y Thảo.

Tuy nhiên, sau này, sự nghiệp của Trần Di Dung ngày càng đi xuống. Khi phim thần tượng Đài Loan bắt đầu thoái trào, dàn diễn viên năm nào không còn được yêu thích như trước. Không ít người thất nghiệp vì không có vai diễn. Trần Di Dung từ nữ chính của các tác phẩm trở thành diễn viên phụ mờ nhạt. Cô thậm chí còn không được mời đóng phim. Dù lấn sân sang Đại lục và tham gia một số bộ phim truyền hình có tiếng nhưng Trần Di Dung vẫn không thể lấy lại được hào quang năm xưa.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 6

Sau khi đế chế phim thần tượng kết thúc, Trần Di Dung không tìm được vai diễn mới.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 7

Cô sang Đại lục đóng phim nhưng chỉ là vai phụ.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 8

Nàng nữ chính năm nào không được khán giả đón nhận như xưa.

Sự nghiệp thùi lùi nhưng Trần Di Dung lại sớm tìm được định mệnh của cuộc đời. Năm 2016, Trần Di Dung kết hôn với bác sĩ phẫu thuật Tiết Bác Nhân. Cặp đôi hẹn hò từ năm 2014. Dù bác sĩ Tiết đã qua 1 đời vợ và có con riêng nhưng người đẹp xứ Đài không mấy bận tâm đến điều này.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 9

Trần Di Dung kết hôn với bác sĩ phẫu thuật đã qua 1 đời vợ và có con riêng.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 10

Đám cưới của cặp đôi có chi phí 9,2 tỷ đồng.

Đám cưới của 2 người được tổ chức tại resort Anantara, Thái Lan. Rất nhiều bạn bè trong giới tới chúc phúc cho Di Dung trong đó không thể không kể đến Dương Hữu Ninh, Dương Cẩn Hoa, vợ chồng Hà Nhuận Đông, Quách Phẩm Siêu, Ông Hồng, Tưởng Lê Lệ, Thẩm Kiếm Hồng...

Được biết, đám cưới của mỹ nhân Huân Y Thảo có tổng chi phí hơn 400 nghìn USD (9,2 tỷ đồng). Cô dâu chú rể rất chịu chi cho hôn lễ. Kể từ sau đám cưới, Trần Di Dung gần như ở ẩn. Các thông tin về cô đều nhỏ giọt. Người đẹp cũng không tiếp tục đóng phim.

Trần Kiều Ân: Nàng nữ phụ giờ là "chị đại", tình duyên hạnh phúc

Trong Huân Y Thảo, Trần Kiều Ân chẳng nổi bật như Trần Di Dung nhưng vẫn được khán giả chú ý đến nhờ vẻ đẹp trong sáng và đáng yêu khi hóa thân thành cô nàng Tiểu Hủy. Được biết, Huân Y Thảo cũng là tác phẩm đầu tay của Trần Kiều Ân, dễ hiểu vì sao diễn xuất của cô vẫn còn khá non nớt so với nhiều đồng nghiệp khác.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 11

Trần Kiều Ân khi đóng Huân Y Thảo chỉ là nữ phụ mờ nhạt.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 12

Nét đẹp ngây thơ của cô khi đó.

Tuy nhiên, không chịu nằm im một chỗ, Trần Kiều Ân nhanh chóng phát triển bản thân. Cô từ vai diễn phụ chuyển lên hàng nữ chính rất nhanh chóng. Trong suốt những năm 2000, Trần Kiều Ân ghi dấu tên tuổi bằng hàng loạt các vai diễn trong các tác phẩm tiếng vang như Hoàng tử ếch, Anh Dã 3+1, Định mệnh anh yêu em, Ngàn vàng tiểu thư...

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 13

Trần Kiều Ân trong Hoàng tử ếch đóng cùng Minh Đạo.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 14

Bộ phim giúp cô trở thành ngôi sao phim thần tượng sáng chói vượt mặt nhiều đồng nghiệp.

Có thể nói khi đó Trần Kiều Ân chính là nữ hoàng của các bộ phim truyền hình thần tượng. Cũng vì thế mà cô gặt hái khá nhiều giải thưởng như Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất của QQ Entertainment Awards 2007, Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại QQ Entertainment Awards 2008...

Nhưng, trong giai đoạn phim thần tượng không còn thịnh như trước, Trần Kiều Ân không ngồi chờ như nhiều đồng nghiệp khác mà nhanh chóng chuyển hướng. May mắn đã đến với người đẹp họ Trần khi cô được khán giả Đại lục đón nhận. Năm 2012, bộ phim Đẳng cấp quý cô giúp Trần Kiều Ân có được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Tiếp đó, năm 2013, tên tuổi của Trần Kiều Ân vươn lên tầm cao mới khi cô hóa thân thành Đông Phương Bất Bại trong bộ phim Tân tiếu ngạo giang hồ của biên kịch vàng Vu Chính.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 15

Trần Kiều Ân trong Đẳng cấp quý cô đóng cùng Trương Hàn.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 16

Hình ảnh nàng Đông Phương Bất Bại Trần Kiều Ân từng gây sốt.

Sau đó, cô nàng nữ phụ của Huân Y Thảo ngày nào giờ "lột xác" hoàn toàn. Giữa lúc bạn bè tại Đài Loan thất nghiệp không ít, Trần Kiều Ân tiếp tục xuất hiện không thể ấn tượng hơn trong các bộ phim như Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm, Vẫn cứ thích em, Từ bỏ em giữ chặt em, Ma thổi đèn... Cô hợp tác với các tài từ đình đám và kỳ cựu nhất nhì Cbiz. Có thể nói vị thế của Trần Kiều Ân tại Đại lục không hề tầm thường.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 17

Trần Kiều Ân bên Vương Khải trong Từ bỏ em, giữ chặt em.

Nhắc đến chuyện tình duyên, sau khi chia tay bạn trai ngoại quốc, Trần Kiều Ân gần như lẻ bóng. Từng có thông tin cô quay lại với tài tử Hoắc Kiến Hoa nhưng cuối cùng họ cũng chẳng thể bên nhau. Hoắc Kiến Hoa đi lấy vợ, Trần Kiều Ân vẫn một mình. Vài năm nay, cô đều được gọi là "gái ế kim cương" vì giàu có nhưng chẳng chịu yêu.

Nhưng, sau khi tham gia show Tình yêu của con gái 2, Trần Kiều Ân đã tìm được chàng trai của đời mình. Cô hẹn hò với Ngải Luân - một họa sĩ, doanh nhân người Malaysia kém người đẹp 9 tuổi. Tuy nhiên, fan của Trần Kiều Ân từng không thích Ngải Luân vì cho rằng anh có cuộc sống riêng tư hỗn loạn, quan hệ với gái mại dâm và vũ nữ thoát y. Bỏ ngoài tai những thông tin không hay, người đẹp xứ Đài đã lên tiếng bảo vệ bạn trai.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 18

Trần Kiều Ân và bạn trai kém tuổi Ngải Luân.

Phận đời của 2 mỹ nhân xứ Đài đình đám một thời: Kẻ thành bà hoàng, người biến mất - 19

Cô đang hạnh phúc với mối quan hệ tình cảm này vì được bạn trai yêu chiều.

Hiện tại, Trần Kiều Ân đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và ngọt ngào bên bạn trai. Cặp đôi thường xuyên khoe hình ảnh ngọt ngào. Cả hai hay cùng nhau đi mua sắm, đi du lịch... Ngải Luân rất yêu chiều và chăm sóc bạn gái như bà hoàng. Sau khi thấy thần tượng có được tình yêu thực sự, các fan dần chấp nhận Ngải Luân và mong Trần Kiều Ân sẽ hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phan-doi-cua-2-my-nhan-xu-dai-dinh-dam-mot-thoi-ke-th...

Sau nhiều năm là gái ế, cô gái bị Hoắc Kiến Hoa bỏ giờ được chiều như bà hoàng
Cuộc sống của Trần Kiều Ân thay đổi kể từ khi cô quyết định hẹn hò với bạn trai kém 9 tuổi.
Theo Tiểu Bân (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ