Phận đời của người đẹp kỳ lạ Đài Loan xuất gia rồi lại hoàn tục vì bố mẹ

Vy Vy Ngày 15/08/2020 20:00 PM (GMT+7)

Người đẹp Tang Ni có lẽ là nữ nghệ sĩ có cuộc đời đặc biệt nhất làng giải trí xứ Đài nhiều năm về trước.

Mới đây, báo chí truyền thông xứ Trung vừa đăng tải thông tin về nữ nghệ sĩ Tang Ni. Câu chuyện về cuộc đời cô nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và báo chí truyền thông. Nhiều người khẳng định Tang Ni là người có kỳ lạ nhất làng giải trí.

Phận đời của người đẹp kỳ lạ Đài Loan xuất gia rồi lại hoàn tục vì bố mẹ - 1

Tang Ni là nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng làng giải trí Đài Loan.

Được biết, Tang Ni tên thật là Tô Thúy Ngọc, sinh ra tại Đài Loan. Cô từng là mỹ nhân cổ trang nổi tiếng Hong Kong nhiều năm về trước. Năm 1984, Tang Ni bắt đầu tham gia diễn xuất và có những bộ phim đầu tiên. Vì có nhan sắc nổi trội mà cô nhanh chóng gây chú ý và được khán giả yêu thích.

Nhiều người nhận xét thời còn trẻ Tang né có nét của Mai Diễm Phương. Người ta gọi cô là "Mai Diễm Phương phiên bản Đài", "Bản sao của Mai Diễm Phương", "Mai Diễm Phương phiên bản trẻ". Nhờ có lợi thế về ngoại hình mà Tang Ni được nhiều đạo diễn chọn lựa ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Phận đời của người đẹp kỳ lạ Đài Loan xuất gia rồi lại hoàn tục vì bố mẹ - 3

Tang Ni được cho là có nhiều nét của Mai Diễm Phương.

Phận đời của người đẹp kỳ lạ Đài Loan xuất gia rồi lại hoàn tục vì bố mẹ - 4

Chân dung Mai Diễm Phương khi còn sống.

Được biết, dù đang học tại Hý kịch Đài Bắc, Tang Ni đã có những tác phẩm gây chú ý như Chiếc xe đạp và tôi, Hồi ức nơi sân trường, Chuyến xe cuối cùng ở Bắc Đầu, Tráng sĩ ngâm... Thậm chí người đẹp này còn dành được giải Nữ diễn viên trẻ xuất sắc tại Giải thưởng điện ảnh Hong Kong khi còn rất trẻ. Sau này, Tang Ni gây chú ý với các tác phẩm đình đám khác như Kiếm khách liệt truyện, Dương Nãi Vũ và Tiểu Bạch Thái, Phật mẹ Quan Âm, Nghiệt nữ hoa, Giang sơn mỹ nhân, Life on the Line, Cô dâu trưởng nam...

Những tưởng con đường sự nghiệp tiếp tục rộng mở với Tang Ni thì đến cuối năm 1990, cô bắt đầu tục dốc. Có thông tin vì không theo quy tắc ngầm mà Tang Ni bị chèn ép trong showbiz. Cuối cùng cô tìm đến Phật pháp để thanh tịnh. Tang Ni xuất gia năm 2001 tại chùa Trung Đài ở quê nhà, lấy pháp danh Hiện Du.

Phận đời của người đẹp kỳ lạ Đài Loan xuất gia rồi lại hoàn tục vì bố mẹ - 5

Tang Ni đi tu vì không chịu nổi áp lực từ showbiz.

Nhưng, sau 1 năm nương nhờ nhà Phật, Tang Ni hoàn tục. Lý do là vì trong một lần về thăm nhà, nhìn thấy cha mẹ đã ngoài 60 tuổi vẫn vất vả kiếm sống, cô quyết định quay trở lại làng giải trí đóng phim.

Vì có sắc và có tài mà Tang Ni tiếp tục gây chú ý với khán giả truyền hình. Cô vẫn được các đạo diễn ưu ái. Đến năm 2006, Tang Ni lại được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Kim Chung khi xuất hiện trong bộ phim Bên ngoài cửa sổ có nhành lan.

Phận đời của người đẹp kỳ lạ Đài Loan xuất gia rồi lại hoàn tục vì bố mẹ - 6

Tang Ni tiếp tục đóng phim kiềm tiền vì bố mẹ.

Sau này, Tang Ni không còn được giao vai chính vì đã lớn tuổi. Nhưng cô vẫn chấp nhận tham gia các vai diễn phụ để thỏa đam mê diễn xuất. Dù vậy khán giả vẫn dành những lời ưu ái cho người đẹp này. Được biết, hiện tại Tang Ni sống bình yên bên gia đình và ít đóng phim. Lần cuối cô xuất hiện trên truyền hình là trong tác phẩm Nắm tay nhau.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phan-doi-cua-nguoi-dep-ky-la-dai-loan-xuat-gia-roi-la...

Mắc bệnh di truyền đau cơ xơ hóa, tài tử F4 xứ Đài sợ không dám có con
Chu Hiếu Thiên đã kết hôn với Hàn Văn Văn được 4 năm nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa có em bé.

Theo Vy Vy /Sina (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao