Sự thật đằng sau cái tên đặt cho con gái cưng của Hoàng tử Harry và Meghan

Thu Trà - Ngày 07/06/2023 17:00 PM (GMT+7)

Vợ chồng Hoàng tử Anh đã có chia sẻ thú vị về lý do đặt tên cho con gái thứ 2.

2 năm trước, vào ngày 4/6/2021, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor - cô con gái thứ 2 của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Megan chính thức chào đời tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở Santa Barbara, California. Lúc này, dân chúng Anh háo hức chờ đợi để biết tên thật đứa con thứ hai cặp đôi hoàng gia.

Sự thật đằng sau cái tên đặt cho con gái cưng của Hoàng tử Harry và Meghan - 1

Con gái Harry và Meghan - Công chúa Lilibet.

Và hai ngày sau, mọi người đã có câu trả lời chính thức. Harry và Meghan đã chia sẻ tin vui qua quỹ Archwell về em bé mới chào đời: “Thật vui mừng khi tuyên bố Công tước và Nữ công tước xứ Sussex Harry và Meghan chính thức chào đón con gái của họ, Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor, đến với thế giới”.

Sự thật đằng sau cái tên đặt cho con gái cưng của Hoàng tử Harry và Meghan - 3

Bức ảnh đầu tiên của gia đình Harry Meghan khi có thành viên mới được phát hành trong thiệp Giáng sinh tháng 12 năm 2021.

Harry và Megan cho biết tên của con gái mang ý nghĩa tình cảm sâu sắc, để bày tỏ lòng kính trọng đối với hai thành viên khác của gia đình hoàng gia. "Lili được đặt theo tên của bà cố con bé, Nữ hoàng Elizabeth - người từng có biệt danh gia đình là Lilibet. Và tên đệm Diana, được chọn để tôn vinh người bà quá cố yêu quý của gia đình, Công nương Diana xứ Wales”, cặp đôi hoàng gia chia sẻ.

Tuy nhiên, vợ chồng Hoàng tử Anh tiết lộ họ sẽ gọi con gái của mình là Lili. Biệt danh Lili của Lilibet được lấy cảm hứng từ cái tên mà mẹ của Meghan gọi cô mang ý nghĩa "bông hoa” khi cô còn nhỏ. Ngoài ra, cái tên Lilibet hay Lili, bắt nguồn từ tiếng Do Thái có nghĩa là “Lời thề của Chúa”, nhằm nhắc nhở về lời hứa về tình yêu và hy vọng trên thế giới.

Ngoài ra, Harry và Meghan còn chia sẻ lí do tại sao con gái lại mang họ Mountbatten-Windsor. Được biết, Lilibet cũng giống như anh trai của cô bé đều cùng có họ Mountbatten-Windsor. Họ này được kết hợp từ tên của Nữ hoàng quá cố và Hoàng thân Philip. Tất cả hậu duệ của Nữ hoàng, những người có tước hiệu Hoàng tử hoặc Công chúa đều sẽ mang họ Mountbatten-Windsor này.

Sự thật đằng sau cái tên đặt cho con gái cưng của Hoàng tử Harry và Meghan - 4

Cô công chúa Lili xinh xắn.

Trước đó, các con của Harry không thể sử dụng tước hiệu Hoàng gia vì Harry chỉ là cháu trai thứ của Nữ hoàng. Nhưng sau khi Vua Charles lên ngôi, Lilibet và anh trai chính thức trở thành Hoàng tử và Công chúa. Cả hai được công nhận tước hiệu Hoàng gia vào tháng 3 năm nay.

Đối với câu hỏi có cho các con sử dụng tước hiệu được nhận hay không, Harry và bà xã Meghan chia sẻ sẽ không từ chối danh hiệu của các con mà sẽ cho phép bọn trẻ có cơ hội được tự quyết định khi chúng lớn hơn. Lilibet và Archie có thể tự lựa chọn từ bỏ tước hiệu hay tiếp tục sử dụng chúng khi trưởng thành.

Hai mỹ nhân hút anti-fan nhất showbiz: Có người yêu trên phim, cặp luôn ngoài đời
Giới giải trí lắm thị phi, nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ phải đối mặt với những bình luận ác ý từ anti-fan.

Hậu trường sao Hoa ngữ

Theo Thu Trà
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Meghan Markle