Vì sao Công nương Kate Middleton chưa dám trở lại với nhiệm vụ hoàng gia?

Tùy Phong - Ngày 26/05/2024 06:18 AM (GMT+7)

Sau hơn 4 tháng vắng bóng để điều trị ung thư, đến nay công nương Kate Middleton vẫn chưa chính thức quay lại với các nhiệm vụ hoàng gia.

Mới đây, Vương phi xứ Wales - Kate Middleton – chia sẻ trên trang cá nhân dự án cô đang thực hiện, nhằm hưởng ứng Tuần lễ Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần. Thông qua dự án này, Kate bày tỏ sự ủng hộ của cô đối với người trẻ có vấn đề tâm lý.

Mặc dù trong đoạn video được đăng tải không có hình ảnh của Kate nhưng cô được giới thiệu là người sản xuất. Động thái này của công nương Kate nhanh chóng nhận được sự chú ý đặc biệt từ khán giả. Nhiều người cho rằng đây chính là động thái cho thấy Kate đã trở lại với các nhiệm vụ hoàng gia sau hơn 4 tháng điều trị ung thư.

Vương phi Kate chia sẻ đoạn video do cô sản xuất để ủng hộ người trẻ mắc bệnh tâm lý.

Vương phi Kate chia sẻ đoạn video do cô sản xuất để ủng hộ người trẻ mắc bệnh tâm lý.

Tuy nhiên, chuyên gia Hoàng gia - nhà báo Cameron Walker lại cho rằng việc làm của Kate không thể xem là sự trở lại với nhiệm vụ hoàng gia, bởi đó không được coi là sự xuất hiện chính thức của cô và dự án này cũng đã được thực hiện từ trước khi Kate thông báo mắc ung thư.

Vị này cho rằng việc làm của Vương phi xứ Wales chỉ nhằm bày tỏ trách nhiệm, sự quan tâm của cô đối với cộng đồng mà thôi: “Kate Middleton vẫn để mắt đến công việc, cố gắng dùng tiếng nói lan tỏa dự án cộng đồng, nhất là hỗ trợ người có vấn đề sức khỏe tâm thần. Là người có con nhỏ, cô nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giáo dục con từ sớm, thấu hiểu với những người bị bỏ rơi từ bé và dần đánh mất mình khi trưởng thành”.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng cô chưa sẵn sàng quay lại với các nhiệm vụ hoàng gia.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng cô chưa sẵn sàng quay lại với các nhiệm vụ hoàng gia.

Phân tích này khiến những người quan tâm tới tình trạng sức khỏe của Vương phi xứ Wale không khỏi hụt hẫng dù giới chuyên gia cho rằng việc Kate chưa vội quay lại với nhiệm vụ hoàng gia lúc này là đúng đắn. Bởi thời gian này, công chúng còn đang rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của cô, sẽ dễ gây ra những dư luận trái chiều khi cô xuất hiện.

Bìa tạp chí có bức chân dung Kate khiến khán giả tức giận.

Bìa tạp chí có bức chân dung Kate khiến khán giả tức giận.

Trước đó, việc tạp chí Tatler số tháng 7 tung ra hình ảnh trang bìa với bức chân dung Kate được họa sĩ Hannah Uzor thực hiện, dựa trên cảm hứng từ việc Kate thừa nhận bệnh tình một cách rất tích cực trước công chúng.

Bức ảnh vẽ lại khoảnh khắc Vương phi xứ Wale dự quốc yến đầu tiên trong triều đại của Vua Charles III vào năm 2022. Tuy nhiên, ngoài chiếc đầm trắng lộng lẫy và vương miện rất quen thuộc, gương mặt của Kate trong bức vẽ hoàn toàn không giống cô.

Hình ảnh Kate tại quốc yến vào năm 2022.

Hình ảnh Kate tại quốc yến vào năm 2022.

Sự việc đã gây ra làn sóng chỉ trích trong cộng đồng người quan tâm tới Hoàng gia Anh. Không chỉ tức giận vì bức vẽ hoàn toàn không giống Kate, những người này cho rằng tạp chí Tatler và họa sĩ đã bôi xấu hình ảnh của Vương phi xứ Wales với bức chân dung “xa lạ”.

Đây cũng bị xem là hành động “vô nghĩa”, cố tình chọc giận người hâm mộ Kate bởi điều họ muốn thấy là hình ảnh mới nhất của nàng dâu hoàng gia sau thời gian trị bệnh chứ không phải bức chân dung “chẳng giống ai”.

Công nương Kate sau 3 tháng đối diện với bệnh ung thư: Từ bàng hoàng tới mạnh mẽ đối diện
Kate Middleton thừa nhận cô từng sốc khi phát hiện bản thân bị ung thư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cô đã chấp nhận thực tế và đang trong giai...

Công nương Kate Middleton

Theo Tùy Phong
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Công nương Kate Middleton