Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017

Ngày 28/01/2018 16:02 PM (GMT+7)

Tại lễ công bố chương trình “Hành trình truyền cảm hứng”, câu chuyện của cha con Quốc Tuấn một lần nữa khiến người nghe xúc động.

Mới đây, chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng đã tổ chức lễ công bố tại Hà Nội, với mục đích tôn vinh những con người, sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Có mặt đại diện cho các nhân vật cùng câu chuyện truyền cảm hứng là diễn viên Quốc Tuấn.

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 1

Quang cảnh lễ công bố chương trình "Hành trình truyền cảm hứng".

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 2

Á hậu Thuỵ Vân đảm nhiệm vai trò MC cho sự kiện.

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 3

Đại diện cho những tấm gương của chương trình là diễn viên Quốc Tuấn.

Câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con trai tên Bôm chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm xúc động hàng triệu trái tim khán giả. Trên con đường 15 năm đầy gian truân này, Quốc Tuấn gặp biết bao khó khăn, tủi nhục khi vừa phải cùng con chống chọi bệnh tật, vừa phải bảo vệ Bôm trước những lời ác ý, bàn tán của những người xung quanh.

Nhưng chưa bao giờ anh muốn bỏ cuộc, bởi lời hứa sẽ hy sinh tất cả để Bôm có được một cuộc sống bình thường vẫn luôn đau đáu. 

Anh bán nhà, làm đủ thứ nghề nghiệp để có thể lo liệu cho Bôm. Gần đây, nhiều người ca ngợi tình yêu của Quốc Tuấn, sự hy sinh hết mình anh dành cho con trai và muốn quyên góp tiền giúp Bôm chữa bệnh. Thế nhưng đáp lại, anh chỉ mỉm cười từ chối, khẳng định ông bố nào rơi vào hoàn cảnh này cũng sẽ làm như mình mà thôi. 

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 4

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 5

Câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con trai tên Bôm chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm xúc động hàng triệu trái tim khán giả. 

Phát biểu tại lễ công bố, Quốc Tuấn cho rằng câu chuyện của mình “có gì to tát đâu”. Anh nói: “Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người lo lao vào làm kinh tế mà bỏ quên những giá trị văn hóa. Thông điệp "Bình tĩnh sống" rất hay, đúng là phải bình tĩnh để gắn kết với nhau”.

Theo chia sẻ từ BTC, thông điệp "Bình tĩnh sống" bắt nguồn từ câu nói của cô Nguyễn Thanh Thúy - người phụ nữ 59 tuổi xuất hiện trong chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam. BTC mong muốn giữa sự hối hả của những cơ hội mới, của thành công của những người xung quanh, giữa áp lực phải khẳng định bản thân…, con người càng cần hơn sự bình tĩnh trong tâm hồn, để kiên định theo đuổi đến cùng giấc mơ và niềm đam mê của chính mình, chỉ cần giữ một thái độ lạc bạn, bạn sẽ tìm thấy con đường để vượt qua khó khăn.

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 6

Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN - đại diện BTC.

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 7

Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp và nhà báo Lê Quang Minh.

Nhà báo Lê Quang Minh bày tỏ: “Hiện nay có nhiều bạn trẻ gặp phải bế tắc trong cuộc sống và khó khăn để vượt qua nó. Hàng ngày vẫn có rất nhiều con người truyền cảm hứng cho xã hội nhưng không biết bằng cách nào để họ xuất hiện trước công chúng, cùng lan tỏa yêu thương như câu chuyện của anh Quốc Tuấn, chị Mai Anh.

Đằng sau ánh hào quang của các nghệ sĩ trẻ như Sơn Tùng M-TP, Chipu… là sự hy sinh, nỗ lực, cống hiến. Tôi nghĩ rằng những câu chuyện đó cần phải đến với công chúng, đặc biệt là những bạn trẻ”.

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 8

Nhà báo Trần Mai Anh - Sáng lập và điều phối chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" - chia sẻ câu chuyện đầy cảm động của mình.

Diễn viên Quốc Tuấn đại diện cho những tấm gương truyền cảm hứng năm 2017 - 9

Phát biểu tại lễ công bố, diễn viên Quốc Tuấn cho rằng câu chuyện của mình “có gì to tát đâu”.

Đêm trao giải WeChoice Awards 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 4/2 trên kênh VTV1.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình