Đình Nguyên bắt tay Dương Trường Giang kể chuyện tình mùa đông xứ Bắc

Ngày 11/12/2017 14:58 PM (GMT+7)

"Chuyện tình mùa đông" là album đầu tiên Đình Nguyên kết hợp cùng nhạc sĩ Dương Trường Giang.

Ca sĩ Đình Nguyên sinh ra và lớn lên tại thành phố cao nguyên Đà Lạt. Ngay từ nhỏ, anh rất mê ca hát. Vào năm 2003, anh đăng ký tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM và giành được giải Nhì. Đó cũng là cột mốc thay đổi cuộc đời anh. 

dinh nguyen bat tay duong truong giang ke chuyen tinh mua dong xu bac - 1

Ca sĩ Đình Nguyên.

Đình Nguyên cho hay, dù sinh ra tại Đà Lạt, sinh sống ở TP.HCM, nhưng anh đặc biệt yêu thích mùa đông Hà Nội. Trước đây anh đã ra một album với chủ đề Đêm mơ mùa đông, còn bây giờ là thực sự chạm vào và cảm nhận được mùa đông của miền Bắc.

dinh nguyen bat tay duong truong giang ke chuyen tinh mua dong xu bac - 2

Nam ca sĩ chia sẻ: "Vào mùa đông, nhiều người cảm thấy cô đơn hơn, chông chênh hơn. Họ cần một niềm tin, một nơi chia sẻ những ký ức đã qua và chỗ dựa cho cảm xúc hiện tại. Tôi hy vọng họ sẽ tìm được sự đồng cảm khi nghe album 'Chuyện tình mùa đông' của tôi”.

Về phía nhà sản xuất, nhạc sĩ Dương Trường Giang cho hay, album gồm nhiều bài hát khác nhau. Bài có tuổi đời lớn nhất là Đêm đông, được nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương sáng tác vào năm 1939. Bài gần đây nhất là Đêm lao xao được Tường Văn viết vào năm 2004.

Dù thời gian ra đời của các bài hát có sự chênh lệch lớn, nhưng Dương Trường Giang đã phủ lên cả album màu sắc chủ đạo là Pop Ballad, khiến người nghe cảm nhận được trọn vẹn tinh thần của album. Họ sẽ không nhận ra được sự khác biệt về thời gian giữa các bài hát.

dinh nguyen bat tay duong truong giang ke chuyen tinh mua dong xu bac - 3

Nhạc sĩ Dương Trường Giang và ca sĩ Đình Nguyên.

Dương Trường Giang từng là nhà sản xuất âm nhạc mát tay cho rất nhiều giọng ca nổi tiếng như Thu Phương, Bùi Anh Tuấn... nhưng khi làm việc với Đình Nguyên, tác giả Phố không mùa cảm thấy rất thích thú.

Anh nhận xét: “Anh Đình Nguyên là một trong số ít những ca sĩ sở hữu giọng nam trung trầm nhưng lại có quãng giọng rộng và có khả năng hát rất rõ lời. Anh hát những nốt trầm rất đẹp mà lên cao cũng sáng”.

Ngược lại, ca sĩ Đình Nguyên cũng đánh giá rất cao cách làm việc của nhạc sĩ người Hà Nội. Anh nói: “Giang còn trẻ nhưng tư duy rất tốt, văn minh. Các bản phối của Giang luôn đem lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Dù đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc cùng nhau, nhưng cả êkíp đã rất ăn ý và hài lòng với thành quả từ sự kết hợp lần này”.

dinh nguyen bat tay duong truong giang ke chuyen tinh mua dong xu bac - 4

 Album “Chuyện tình mùa đông” của Đình Nguyên.

Album Chuyện tình mùa đông của Đình Nguyên chính thức ra mắt khán giả vào ngày 19/12, mở đầu cho hàng loạt dự án về âm nhạc mà nam ca sĩ gốc Đà Lạt sẽ giới thiệu với công chúng trong thời gian tới.

>> XEM TIẾP:

Bùi Anh Tuấn ôm chặt Dương Trường Giang trên sân khấu

Teaser ca khúc "Đêm lao xao" của Đình Nguyên:

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ