Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng

Ngày 01/11/2018 19:34 PM (GMT+7)

Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 vừa có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống với các bạn sinh viên Hà Nội cùng ca sĩ Minh Quân.

Ngày 31/10, chương trình trao tặng sách mang tên Hành trình Từ Trái Tim đã tiếp tục được tổ chức tại Đại học Y tế Công cộng ở Hà Nội. Hoa hậu bản sắc Việt Thu Ngân cùng ca sĩ Minh Quân đã tham gia giao lưu cùng các sinh viên.

Hoa hậu Thu Ngân đặc biệt nhận được sự quan tâm bởi nhan sắc trẻ đẹp, rạng ngời và những câu chuyện thú vị mà cô chia sẻ. Thu Ngân cho biết rất xúc động khi được đồng hành cùng chương trình, bởi cô thấy mình và chương trình có cùng hệ tư tưởng.

Từ khi học cấp hai, Thu Ngân đã rất thích đọc sách, nhất là những lĩnh vực mà Ngân quan tâm như phát triển bản thân, rèn luyện tri thức, khởi nghiệp đến những kỹ năng mềm như tự tin nói chuyện trước đám đông, sửa ngọng.

Ngân là người Hải Phòng nên thường nói ngọng hai chữ “n” và “l”. Ngân đã tìm mua nhiều cuốn sách cũng như lên mạng học cách nói đúng. Dù là những việc rất nhỏ nhưng Ngân nghĩ đều phải có ý chí mới có thể sửa sai, vượt qua được”.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 1

Hoa hậu Thu Ngân tươi tắn xuất hiện tại sự kiện.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 2

Năm 2016, cô đã vượt qua nhiều thí sinh gốc Việt tài năng, trí tuệ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để giành ngôi vị Hoa hậu Bản sắc Việt.

Trước khi tham gia đấu trường Hoa hậu Bản sắc Việt, Thu Ngân chưa có kinh nghiệm về catwalk cũng như rèn luyện hình thể, tài năng. Vì thế, cô phải dốc sức rèn luyện để hoàn thiện các kỹ năng cho một cuộc thi Hoa hậu.

Thu Ngân cho biết có những ngày tập kín lịch, không được nghỉ ngơi, cơ thể rã rời đến mức muốn từ bỏ. Nhưng những lúc như thế, cô lại nghĩ đến mục tiêu mình đã đặt ra là phải giành được thành tích ở cuộc thi này. Đó là động lực để Thu Ngân theo đuổi ước mơ đến cùng.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 3

“Ở các vòng thi Hoa hậu Bản sắc Việt, do lịch trình dày đặc nên hầu hết các thí sinh đều mệt. Nhưng Ngân luôn cố gắng tươi tắn, rạng rỡ, nhiệt tình và mạnh dạn trong mọi hoạt động của cuộc thi. May mắn việc du học ở Anh và Thụy Sĩ đã rèn cho Ngân kiến thức, sự mạnh dạn, tự tin, nên Ngân rất dễ hòa đồng với mọi người”, Thu Ngân kể.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 4

Thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp nên Thu Ngân nhận được nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về bí quyết. Hoa hậu cho biết, bí quyết duy nhất là chăm chỉ.

Thu Ngân đã rất chăm chỉ đọc, viết, học từ mới. Cô học ở bất cứ đâu như trên mạng, từ bạn bè, từ những thứ thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là ở các cuốn sách.

Chính những lần lang thang ở hiệu sách để tìm những cuốn mình đang cần đã tạo ra thói quen đọc sách của Ngân. Ở đó, Ngân thấy nhiều đầu sách ý nghĩa khác. Trong đó có ‘Đắc nhân tâm’, cuốn sách đã giúp Ngân biết quan tâm đến những người xung quanh.

Nếu như trước đó Ngân không biết hỏi thăm sức khỏe bố mẹ thì sau khi đọc cuốn sách, Ngân đã đến thăm, nhắn tin cho người thân và bạn bè để hỏi về cuộc sống, công việc. Ai cũng bất ngờ với hành động này và nhận xét Ngân đã trưởng thành”.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 5

Thu Ngân tự nhận mình “sướng từ trong trứng nước”, cuộc sống không thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, thậm chí trên cả thuận lợi.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 6

Thu Ngân đặt ra câu hỏi: "Làm thế nào để mình có khát vọng khi mà cơm không phải lo, quần áo không phải nghĩ, xe có người đưa người đón, nhà có giúp việc?"

Vượt khó rất khó nhưng Ngân nghĩ vượt sướng còn khó hơn nhiều. Ngân có thể an phận hưởng thụ cuộc sống được bảo bọc từ gia đình nhưng Ngân lại là người không thích dựa dẫm. Đó là lý do Ngân luôn hành động để đạt được ước mơ, từ việc đi du học đến thi Hoa hậu và cả khởi nghiệp như hiện nay.

Để khởi nghiệp, Ngân phải dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, rèn luyện chuyên môn lẫn khả năng quản lý, điều hành và marketing. Với một người trẻ mới ra trường và đang có con trai nhỏ hơn 1 tuổi như Ngân thì khoảng thời gian này rất khó khăn, khi Ngân phải xây dựng các chiến lược, kế hoạch từ những thứ nhỏ nhất. Bởi "muốn ăn cả con voi bạn phải cắt thành từng phần nhỏ".

Ngân luôn tự nhủ, nếu hôm nay mình không dậy sớm để làm việc thì tương lai sẽ ân hận. Nếu hôm nay không cố gắng từng chút một thì bức tranh tương lai sẽ không rạng ngời. Đó là lý do Thu Ngân luôn tự đốc thúc, ép mình phải sống và làm việc có kỷ luật”, Thu Ngân trả lời cho câu hỏi của mình.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 7

Thu Ngân cho biết, cô muốn dành thời gian tuổi trẻ để sống hết mình với hiện tại, làm những gì mình thích, trải nghiệm và chứng minh mình sống có ích.

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 8

Tham gia chương trình còn có ca sĩ Minh Quân. Anh được các bạn trẻ quan tâm bởi những câu chuyện về con đường đến với âm nhạc không trải hoa hồng và cái duyên với các sự kiện thể thao lớn khi được tham gia biểu diễn tại Tiger Cup 1998, SEAGames 22 (2003), Asian Indoor Games 3 (2009).

Hoa hậu Thu Ngân kể chuyện quyết tâm tìm cách sửa lỗi nói ngọng - 9

Minh Quân cho biết rất thích đọc những cuốn sách có các bài học về đối nhân xử thế như “Đắc nhân tâm”.

Hoa hậu Thu Ngân tiết lộ mối quan hệ với mẹ chồng
"Mẹ quan tâm tôi từng tý một, thậm chí còn quan tâm hơn cả chồng tôi." - nàng Hoa hậu trẻ chia sẻ.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Minh Quân