Ngọc Trai: “Tôi muốn lấy lại những điều lẽ ra phải thuộc về mình!”

Ngày 11/12/2017 15:08 PM (GMT+7)

Vì có những khoảng lặng đột ngột trong sự nghiệp, Ngọc Trai đã tự đánh mất những hào quang mà vai Quý Ròm từng mang đến cho anh.

Khi nhắc đến cái tên Ngọc Trai, khán giả vẫn ấn tượng sâu sắc với hình ảnh cậu bé Quý Ròm lém lỉnh, thông minh trong series phim dành cho tuổi học trò đình đám Kính Vạn Hoa. Có lẽ hình ảnh này đã gắn liền một cách sâu sắc với nam diễn viên. Để đến tận bây giờ khi anh 30 tuổi, khán giả vẫn nghĩ Ngọc Trai là một diễn viên hài, tính tình nghịch ngợm…

Ngọc Trai trong phim "Kính Vạn Hoa".

Từng ở đỉnh cao sự nghiệp từ khi còn nhỏ, Ngọc Trai nhanh chóng nhận được nhiều lời mời tham gia phim từ các đạo diễn tên tuổi. Thế nhưng anh từ chối để tiếp tục việc học. Sau đó một khoảng thời gian, người ta thấy Ngọc Trai làm ca sĩ, MC, VJ cho một kênh truyền hình, sau đó là những vai phụ, nét diễn thiên về hài hước làm điểm nhấn cho phim.

Nhắc lại chuỗi ngày trước đây, Ngọc Trai tâm sự: “Tôi từng không muốn nghĩ mình là người nổi tiếng, phải giữ kẽ, phải bị quan tâm thái quá về đời tư, ăn uống vui chơi ở đâu. Thời gian đó tôi ngông cuồng lắm, tôi muốn có cuộc sống của chính mình, nhưng vẫn có thể theo đuổi đam mê diễn xuất hoặc làm những gì tôi yêu thích.

Ngay cả với khán giả yêu mến mình, tôi cũng nghĩ họ còn có cuộc sống riêng, có ai rảnh mà theo mình suốt ngày, nên tôi ngại và cảm thấy mình đang làm phiền họ. Tôi tham gia nhiều công việc khác nhau, vừa để kiếm sống, vừa cũng cho mình cơ hội học hỏi thêm.

Nhưng đến lúc tôi bị gạch tên khỏi vai chính trong một bộ phim lẽ ra dành cho mình, với lý do nhà sản xuất muốn một người trẻ có tiếng tăm hơn, thì như có ai tát vào mặt tôi cho tỉnh vậy.

Ngọc Trai của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Tôi đã làm gì để khả năng của mình không được xem trọng bằng những con số like, “giá trị đo độ nổi tiếng” trên mạng xã hội? Tôi khẳng định mình không phải là người sân si, sau “cú tát” nhớ đời này, tôi chỉ muốn cho khán giả thấy sự nghiêm túc của mình với nghề, xây dựng hình ảnh thật chỉn chu để không ai nghĩ tôi nhí nhố, không đầu tư cho đam mê của mình.

Tôi muốn lấy lại những gì lẽ ra phải thuộc về tôi, chính là việc khán giả nhìn nhận khách quan về thái độ làm việc của tôi, khả năng diễn xuất của tôi và còn được tìm lại chính mình sau mấy chục năm sống dưới cái tên “Quý Ròm”.”

Chọn phong cách đàn ông, lãng tử và lịch lãm, Ngọc Trai nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ. Bản thân anh cũng muốn đổi mới chính bản thân để không nhàm chán trong mắt khán giả.

Ngọc Trai thay đổi hình ảnh trở thành chàng trai có vẻ ngoài lịch lãm.

Mới đây nhất, Ngọc Trai nhận lời tham gia tuyến vai chính trong Mùa hè năm ấy. Nam diễn viên bật mí đây là một “ván bài” quyết định, có thể xem như cuối cùng để một lần nữa làm sống lại tuổi thơ ngày xưa. Bộ phim chính thức bấm máy vào ngày 16/12 và dự kiến ra mắt vào mùa hè 2018.

Mới đây nhất, Ngọc Trai nhận lời tham gia tuyến vai chính trong Mùa hè năm ấy. 

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề VJ Ngọc Trai