Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn "2 vạch"

Kỳ Dương Ngày 11/02/2022 12:14 PM (GMT+7)

Những sao nam dưới đây đều khiến cộng động mạng "ngả mũ" khi quyết định chủ động đi triệt sản.

Triệt sản là lựa chọn không còn xa lạ với những gia đình đông con hiện nay. Nhiều năm gần đây, các cặp vợ chồng nổi tiếng trong showbiz Việt cũng chọn phương pháp này và sẵn sàng công khai trên mạng xã hội. Hầu hết các quý ông tự nguyện triệt sản vì thương vợ, lo lắng sẽ không đủ khả năng chăm sóc các con tốt nhất nếu gia đình quá đông thành viên. 

Mới đây, "Quý Ròm" của bộ phim Kính vạn hoa đã chia sẻ nguyên nhân khiến anh quyết định triệt sản vào năm ngoái, sau khi bà xã sinh em bé thứ 2. Nhìn lại quãng thời gian chăm vợ bầu bí, "vượt cạn" và nuôi con, Ngọc Trai cho rằng quyết định triệt sản là sáng suốt. 

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 1

Vợ chồng Ngọc Trai hiện đã có "đủ nếp đủ tẻ". Anh rất thương vợ, thường xuyên chia sẻ quan điểm chăm sóc gia đình, phụ giúp bà xã trông con.

Nam diễn viên tâm sự: "Đó là quyết định cá nhân của tôi, tôi làm vậy vì thấy hành trình sinh nở cực khổ của vợ. Tôi chia sẻ chuyện này vì muốn đàn ông sẽ là người là người triệt sản chứ không phải phụ nữ. Tôi nghĩ rằng ai thương vợ sẽ sẵn sàng làm điều đó". Ngọc Trai cho biết từ khi nhà đông con hơn, anh có trách nhiệm phải san sẻ, phụ vợ chăm sóc gia đình.

"Tôi chăm con, làm việc nhà đều do bản thân mình muốn chứ không ai ép. Tôi muốn vợ có thời gian nghỉ ngơi vì cô ấy trải qua thời gian mang bầu 9 tháng 10 ngày đã quá vất vả rồi. Tôi biết vợ phải đánh đổi nhiều thứ, từ sự tự do, cơ thể, ngoại hình thay đổi", anh cho biết. Cách suy nghĩ của Ngọc Trai được cộng đồng mạng tán thưởng, cho rằng đây là lối sống văn minh, chứng minh nam diễn viên là người chồng, người cha biết yêu thương gia đình.

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 3

Nam diễn viên, VJ thực hiện phương pháp thắt ống dẫn tinh vào năm ngoái sau khi vợ sinh con thứ 2.

Trước Ngọc Trai, Hoàng Bách cũng từng lên mạng xã hội tuyên bố sẽ chấm dứt việc "tăng nhân khẩu" trong gia đình bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh sau 3 lần bà xã vất vả mang bầu. Đối với Hoàng Bách, anh chọn cách triệt sản để san sẻ một phần gánh nặng cho vợ. Việc Thanh Thảo "dính bầu" lần 3 nằm ngoài kế hoạch ban đầu, nên khi con chào đời, nam ca sĩ và vợ đã thống nhất sẽ thực hiện phương pháp này.

"Mình có nhiều nỗi sợ, như sợ nhìn người mình yêu đau đớn, sợ những vấn đề ngay trước mắt mà không thể giải quyết được… Khoảnh khắc bước vào phòng sinh, tôi hiểu vợ mình đã hy sinh cho mình, cho các con để hoàn thành thiên chức ấy như thế nào. Chúng ta hay dùng từ thiên chức để nói đến việc đó là đương nhiên, nó là như vậy, sinh ra là phụ nữ thì phải vậy, nhưng tôi không nghĩ như thế. Tôi hầu như không dùng từ hy sinh trong cuộc đời này vì tất cả là lựa chọn, nhưng ở lần sinh thứ 3 khi cùng bước vào với vợ, tôi biết đây là hy sinh", Hoàng Bách nói.

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 4

Sau khi thấy vợ "vỡ kế hoạch", sinh con lần 3 cực khổ, Hoàng Bách quyết định triệt sản.

XEM VIDEO: Hoàng Bách hài hước tráng trứng, được vợ quay lại.

Bà xã Hoàng Bách nói quyết định này của chồng xuất phát một phần từ nỗi lo không đủ thời gian để nuôi nấng các con nên người. "Hơn 1 năm trước, bắt đầu biết tin mang bầu em Hip, thú thực cả 2 vợ chồng đều ngỡ ngàng, tự áp lực bản thân mình rất nhiều trong tâm thế sẽ sinh con lần 3. Vợ chồng Thảo rất yêu trẻ con nhưng luôn nhận thức được rằng việc sinh một đứa trẻ ra đời đồng nghĩa với việc phải nuôi dạy, lo cho con một cuộc sống tốt nhất trong khả năng có thể", vợ cựu thành viên AC&M cho biết.

Hơn hết, việc Hoàng Bách "xung phong" triệt sản là vì thương bà xã. Anh chia sẻ: "Triệt sản nam rất đơn giản, chỉ là tiểu phẫu khoảng 30 phút, chỉ gây tê và không gây mê. Tôi từng trải qua những phẫu thuật lớn hơn và thấy chuyện đó quá bình thường thì tại sao phải ngại. Trong khi đó, phụ nữ khi dùng những biện pháp tránh thai khác thì luôn luôn có những biến chứng rất lớn. Tôi hiểu điều đó".

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 5

Hoàng Bách chủ động triệt sản vì cho rằng thủ thuật thắt ống dẫn tinh nhanh và an toàn hơn các phương pháp dành cho phụ nữ.

Nghệ sĩ hài Tấn Bo cũng từng chọn phương pháp này sau khi bà xã anh liên tục 4 lần sinh con. Anh cho biết mỗi lần biết tin vợ mang bầu đều vui mừng, hạnh phúc, nhưng nghĩ cảnh bà xã "vượt cạn" lại thấy thương vô cùng. Chưa kể các con của anh chào đời đều có vấn đề về sức khoẻ. Ngoại trừ con trai lớn sinh ra dễ nuôi, bé thứ 2 khi chào đời đã bị thắng lưỡi phải phẫu thuật, bị hen suyễn và mất thời gian dài điều trị.

Con gái thứ 3 của vợ chồng Tấn Bo chào đời do "vỡ kế hoạch" thì khiến bố mẹ "đứng ngồi không yên" từ lúc còn trong bụng. Theo lời nam nghệ sĩ, khi vợ anh đi siêu âm đã thấy tim thai yếu, bé nằm không đúng tư thế, bác sĩ cho biết khó giữ được con. Lúc chào đời, bé cũng rất yếu, phải 2-3 tháng sau mới phát triển khoẻ mạnh bình thường.

Sau lần "đau tim" vì bà xã mang bầu lần 3 khó khăn, vợ chồng Tấn Beo quyết định dùng phương pháp triệt sản. Tuy nhiên, điều hy hữu xảy khi vợ anh lại tiếp tục "2 vạch". "Bác sĩ nói chuyện này là hy hữu và bảo tôi phải quyết định vì sợ để lại thì không ổn. Lần thứ 3 thì chỉ ảnh hưởng tới em bé, còn lần thứ 4 thì ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Sợ mất con nên tôi khóc suốt, đêm nào cũng khóc, đi diễn cũng khóc. Rồi đến khi phải quyết định thì tôi cũng chỉ biết nói rằng: 'Thôi, đó là số trời rồi'", Tấn Bo nhớ lại. 

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 6

Bà xã Tấn Bo đã trải qua 4 lần "vượt cạn", lần thứ 4 "dính bầu" là sự cố hy hữu vì chồng đã triệt sản.

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 7

"Con cái là lộc trời cho" nên Tấn Bo không có ý định bỏ con dù "ngoài kế hoạch".

May mắn, bé thứ 4 của vợ chồng Tấn Bo chào đời khoẻ mạnh, mẹ tròn con vuông. Sau lần ấy, vợ chồng anh can thiệp mạnh tay hơn về việc triệt sản để tránh xảy ra sự cố tương tự. Hiện tại, các con của nam danh hài đều đã lớn, thường xuyên được bố cho đi diễn cùng.

Ngoài các sao nam lựa chọn phương pháp triệt sản để hạn chế vợ "dính bầu", nhiều nghệ sĩ nữ cũng chọn phương pháp thắt ống dẫn trứng. Oanh Yến là nàng Hậu đông con nhất Vbiz khi sinh tới 6 người con. Mái ấm của người đẹp cùng chồng và 6 con vẫn luôn êm ấm, hạnh phúc trong mắt công chúng. Ngay sau khi hạ sinh nhóc tỳ thứ 6 vào năm 2020, vợ chồng cô đã quyết định sẽ dừng việc sinh đẻ để tập trung nuôi dạy các con. Nàng Hậu xinh đẹp lo rằng sẽ không thể lo cho các con chu toàn nên đã chọn phương pháp triệt sản.

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 8

Oanh Yến triệt sản sau 6 lần sinh nở.

Quý ông Việt triệt sản: Ngọc Trai, Hoàng Bách nói lý do, một danh hài làm rồi vẫn amp;#34;2 vạchamp;#34; - 9

Sau lần thứ 3 "dính bầu" và sinh con với nhiều nguy cơ, Hải Băng đã bàn bạc với chồng sẽ thắt ống dẫn trứng ngay trong ca mổ để chủ động kiểm soát việc sinh nở. Nữ ca sĩ quan niệm sinh con phải cho bé những điều tốt nhất. Cô không thích suy nghĩ "đẻ thì nuôi" bởi sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quy-ong-viet-triet-san-ngoctrai-hoang-bach-noi-ly-do-mot-danh-h...

Hoàng Bách đăng ảnh đi triệt sản, dân mạng nể phục
Nam ca sĩ cho biết mình đưa ra quyết định này vì lo cho sức khỏe của vợ, không muốn vợ mang thai ngoài ý muốn.

Hoàng Bách

Theo Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt