Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị loạt ca sĩ tố "quỵt" tiền cát-xê

Ngày 27/02/2020 11:17 AM (GMT+7)

2 nữ ca sĩ từng trực thuộc công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa vừa bức xúc chia sẻ về việc thiếu minh bạch trong trong thu chi từ người quản lý.

XEM VIDEO: Ca khúc "Chân ái" do Châu Đăng Khoa sản xuất cho Orange, vừa ra mắt cách đây 1 tuần trước thời điểm xảy ra lùm xùm giữa ca sĩ - quản lý.

Giữa thời điểm ca khúc Chân ái vừa ra mắt và vẫn đang được chú ý, nữ ca sĩ Orange (tên thật là Khương Hoàn Mỹ) bất ngờ công khai "tố" quản lý của mình mập mờ về tài chính suốt từ năm 2019, không minh bạch thu chi. Không chỉ nêu tên người quản lý trực tiếp, nữ ca sĩ còn khẳng định người đứng đầu công ty là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng có nhiều hành vi "tự tạo scandal trái đạo đức nghề nghiệp".

Theo chia sẻ, Orange đã chịu đựng khá lâu về việc công ty quản lý của mình không rõ ràng việc thu chi cát-xê. Vì không thể ngồi yên mãi, nên cô đã quyết định công khai điều này. Theo Orange, sự việc ồn ào liên quan tới Jack những ngày qua cũng là do Châu Đăng Khoa phát ngôn dưới tư cách của mình. 

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị loạt ca sĩ tố amp;#34;quỵtamp;#34; tiền cát-xê - 1

Nữ ca sĩ Orange hoạt động trong công ty dưới sự quản lý của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (giữa).

Trên trang cá nhân, Orange viết: “Đến bây giờ Orange và công ty không còn tiếng nói chung nữa vì những mập mờ trong tài chính, truyền thông và quản lí. Orange biết khi đã là một công ty, thì người nghệ sĩ cũng phải có niềm tin với công ty chủ quản nên không bao giờ chất vấn về những vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, mình rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty.

Khi mình đề nghị công ty giải thích cho mình những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình.

Khi kí hợp đồng với công ty, là mình làm việc với cương vị một nghệ sĩ với công ty quản lí, tức là mình hoàn toàn có quyền lợi được biết vì sao những gian dối đấy xảy ra. Tuy nhiên, công ty đã khước từ quyền này của mình.

Về truyền thông, những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của anh Châu Đăng Khoa được anh đem ra bằng danh nghĩa "vì sự nổi tiếng của Orange". Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn sai sự thật về Orange, đơn cử như việc hơn 1 năm qua mình không comeback vì lí do sức khoẻ. Điều này là không đúng, vì mình vẫn luôn đi show đều đặn cho công ty”.

Cô khẳng định công ty của Châu Đăng Khoa không có định hướng nào cụ thể cho mình trong suốt 2 năm qua, mà chỉ quản lí một cách cảm tính. Vì vậy, cô quyết định chấm dứt việc hợp tác, dù biết bản thân không đủ tiếng nói trong giới, nhưng nếu im lặng mãi thì quyền lợi sẽ bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị loạt ca sĩ tố amp;#34;quỵtamp;#34; tiền cát-xê - 3

Nữ ca sĩ công khai bằng chứng là con số cát-xê thu từ bầu show quy chiếu với thực tế cô nhận được có sự chênh lệch lớn.

Trong loạt hình ảnh Orange chia sẻ, nữ ca sĩ dẫn chứng việc cát-xê chuyến lưu diễn của cô thực chất nhận được sau khi đã trừ hết các khoản chi phí không giống như thực tế. Cô cho biết tổng chi phí thực tế bầu show gửi cho quản lý sau 1 tháng lưu diễn châu Âu là 8200 USD (khoảng 190 triệu đồng), nhưng con số quản lý báo lại chỉ là 60 triệu. Sau khi trừ hết các chi phí quản lý và phần trăm lợi nhuận thì Orange chỉ nhận được 18 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều khoản chi phí khác không được quản lí kê khai rõ ràng khiến cô bức xúc khi thực tế cát-xê nhận được ít hơn quá nhiều so với mức bầu show chi trả.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị loạt ca sĩ tố amp;#34;quỵtamp;#34; tiền cát-xê - 4

Công ty quản lí ca sĩ của Châu Đăng Khoa vướng phải lùm xùm bị tố quỵt tiền. Bản thân anh cũng bị "tố" đứng sau nhiều phát ngôn gây tranh cãi, "đá xoáy" các nghệ sĩ khác để tự tạo scandal.

Cùng thời điểm với Orange, nữ ca sĩ LyLy cũng chia sẻ hoàn cảnh tương tự khi làm việc tại công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa:

“Khi trao đổi với công ty thì Ly nhận được lời giải thích đó là sự nhầm lẫn trong công việc. Cá nhân Ly thấy lý do này không hề thoả đáng và Ly xem đây là hành vi vi phạm hợp đồng cũng như gian lận trong tài chính, nên đã quyết định xin rút khỏi công ty vì không đảm bảo được sự tin tưởng trong công việc. Điều này đã được sự đồng ý từ phía công ty với điều kiện phải hoàn lại những khoản đầu tư mà công ty đã bỏ ra”.

Không chỉ vậy, nữ ca sĩ bày tỏ, sau khi đã trở thành nghệ sĩ của công ty, cô không có lương cứng cũng như phải tự chi trả những khoản đầu tư cho bản thân như học hát, học nhảy... Trong khi đó, những khoản chi này đáng lẽ công ty phải chịu trách nhiệm chi trả cho nghệ sĩ của mình.

Vốn dĩ nữ ca sĩ chỉ muốn giải quyết mọi thứ trong êm đẹp để nhanh chóng quay lại với công việc, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp khi rời công ty, nhưng cô nhận được sự thiếu hợp tác và kéo dài thời gian làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng nên quyết định lên tiếng.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bị loạt ca sĩ tố amp;#34;quỵtamp;#34; tiền cát-xê - 5

Không chỉ Orange, ca sĩ LyLy cũng lên tiếng về sự thiếu minh bạch từ phía công ty quản lý của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. 

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chưa lên tiếng chính thức về sự việc này. Anh chỉ đăng tải chia sẻ đầy ẩn ý: "Mùa dịch mọi người nhớ đeo khẩu trang nhé, ai sống 2 mặt thì đeo 2 cái, ai hay lật mặt thì lộn ngược lại mà đeo, còn loại vô ơn thì ko cần đeo cũng được vì corona nó cũng ko dám đến gần tụi bay".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhac-si-chau-dang-khoa-bi-loat-ca-si-to-map-mo-tie...

Ơn giời tập 3: Giám khảo Hoài Linh ngỡ ngàng vì tài diễn hài của Châu Đăng Khoa
Bên cạnh đó, phần thi của Thanh Duy, Kha Ly và Ninh Dương Lan Ngọc cũng mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả trong Ơn giời, cậu đây rồi mùa 3 tập 3.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Châu Đăng Khoa