NSƯT Tố Nga vượt qua bóng tối hôn nhân nhờ con trai và âm nhạc

Ngày 27/08/2017 17:20 PM (GMT+7)

Không giữ được hạnh phúc gia đình, không giữ được người đàn ông mình gọi là chồng, nhưng NSƯT Tố Nga đã vượt qua tất cả bằng đam mê.

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt album Giếng quê của NSƯT Tố Nga. Vốn là người mộc mạc, chân chất, Tố Nga mong muốn buổi ra mắt album của mình thật đầm ấm, nhẹ nhàng, và là những câu chuyện thật giản dị với bạn bè. Chị mời cô bạn tri kỷ - ca sĩ Phạm Phương Thảo - làm MC chương trình. Hình ảnh một người phụ nữ trải qua bao truân chuyên cuộc sống, tới hôm nay vững vàng đứng dậy, “tái sinh” trong sự nghiệp đã hiện lên qua những lời chia sẻ.

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 1

Quang cảnh buổi gặp gỡ ra mắt album "Giếng quê" của NSƯT Tố Nga.

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 2

Chị và ca sĩ Phạm Phương Thảo (phải) là 2 người bạn tri kỷ.

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 3

Vốn là người mộc mạc, chân chất, Tố Nga mong muốn buổi ra mắt album của mình thật đầm ấm, nhẹ nhàng.

Nói về sản phẩm của mình, NSƯT Tố Nga cho hay album Giếng quê là một bước tiến trong sự nghiệp. Chị muốn cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình có dấu ấn, sản phẩm nghệ thuật ra mắt phải thật chỉn chu. 12 năm xa rời âm nhạc cùng bóng tối hôn nhân, khi được hỏi làm gì để nguôi nỗi nhớ sân khấu, chị cho biết: 

"Sau rạn nứt hôn nhân, người mẹ nào cũng dành tình cảm số 1 cho con mình, Tố Nga cũng vậy. Tố Nga có một điều may mắn là con trai sớm hiểu biết. Nga dựa vào con trai, con 11 tuổi nhưng thấy mẹ buồn là ôm vỗ về khiến Nga rất hạnh phúc. 

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 4

NSƯT Tố Nga và con trai 11 tuổi.

Khi buồn và mệt mỏi thì hoạt động nghệ thuật sẽ không thể thăng hoa. 12 năm đó không hẳn Nga không hoạt động nghệ thuật, chỉ là suy tư và trầm lắng hơn thôi. Nhiều lúc tìm đến âm nhạc để quên đi những nỗi buồn xung quanh và bản thân Nga dần cảm nhận mình hát sâu hơn, vẫn bài hát đó nhưng có chiều sâu của sự nếm trải cuộc đời.

Trải qua những thăng trầm, đau đớn Nga thấy cuộc sống còn nhiều điều đẹp đẽ. Đổ vỡ hôn nhân có rất nhiều lý do. Tôi dùng âm nhạc và các hoạt động xã hội để bước ra khỏi cánh cửa đó, mạnh mẽ, tự tin đứng trước mọi người như ngày hôm nay."

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 5

NSƯT Tố Nga biểu diễn một ca khúc trong album trên sân khấu.

Nói về người em hoạt động nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Thu Hiền cho hay: "Ngoài tình cảm đồng nghiệp, tôi có thời gian gắn bó, đồng hành với em (NSƯT Tố Nga) từ buổi chập chững về nhà hát đến khi em trở thành nghệ sĩ ưu tú. Đó là điều vô cùng tự hào với thế hệ nghệ sĩ đi trước hát cùng dòng nhạc với Tố Nga. Tôi không ngạc nhiên khi Tố Nga thành công bởi Nga có 20 năm gắn bó với nghề, từ lúc gian khổ, vất vả, thất bại của cuộc đời. Tôi tin tưởng Tố Nga, giọng hát Tố Nga mộc mạc và là giọng ca tôi yêu quý nhất khi hát về mảnh đất Hà Tĩnh."

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 6

NSND Thu Hiền tại buổi ra mắt album "Giếng quê".

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 7

Chị vốn là người chị thân thiết trong nghề của NSƯT Tố Nga.

NSND Quang Vinh - Giám đốc nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam - nói: "Tôi biết giọng hát Tố Nga từ khi em bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Sự trưởng thành của Tố Nga không phải đột biến, gây ngỡ ngàng. Với tôi thì giọng hát Tố Nga vẫn như xưa, có điều em đã ôm ấp và đưa trọn vào tác phẩm cả sự đời. Tiếng hát có đời - niềm vui, nỗi buồn, có sóng gió, sự chịu đựng ghê gớm..."

Bạn bè đã đến cổ vũ, động viên sự “tái sinh” của NSƯT Tố Nga trong âm nhạc rất đông. Sau lễ ra mắt, sắp tới Tố Nga sẽ có một buổi giới thiệu album tại quê nhà Hà Tĩnh.

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 8

NSƯT Đức Long, NSND Thu Hiền tới mừng NSƯT Tố Nga.

nsut to nga vuot qua bong toi hon nhan nho con trai va am nhac - 9

"Sao Mai" Lương Nguyệt Ánh cũng có mặt.

Nghe NSƯT Tố Nga thể hiện ca khúc "Nhớ mẹ":

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Album nhạc hay
Tin hay đừng bỏ lỡ