Thanh Hương: "Mọi người sẽ không biết tôi đầu bù tóc rối trong bếp vào ngày Tết thế nào"

Ngày 27/01/2020 13:04 PM (GMT+7)

Dịp năm mới Canh Tý 2020, nữ diễn viên đã có những chia sẻ chân thật nhất về những được - mất của bản thân trong năm vừa qua.

- Chào diễn viên Thanh Hương, năm vừa qua với chị là một năm thế nào?

Phải nói rằng năm qua là năm khá thành công với mình, được tham gia vào hai vai diễn là cô giáo Thùy Linh trong Nàng dâu order và nhà báo Hoàng Ngân trong Sinh tử. Không những thế, Thanh Hương còn may mắn giành Quán quân chương trình Trời sinh một cặp. Khi ngồi tại đây, nhìn lại năm vừa qua, Thanh Hương thấy rằng quả thực mình đã gặt hái không ít thành công. Những thành công đó có sự ủng hộ không nhỏ từ gia đình, bạn bè, người hâm mộ.

Thanh Hương: amp;#34;Mọi người sẽ không biết tôi đầu bù tóc rối trong bếp vào ngày Tết thế nàoamp;#34; - 1

Diễn viên Thanh Hương và hai cô con gái nhỏ.

- Chị nói rằng mình rất được gia đình ủng hộ trên con đường nghệ thuật. Vậy gia đình có phải là một trong những nguồn động lực để chị thăng hoa trên con đường này không, và chị có thể chia sẻ một chút về gia đình của mình không?

Gia đình nhỏ của Thanh Hương hiện tại có 4 người, và đúng là vô cùng ủng hộ mình theo con đường này. Thanh Hương lấy chồng khá sớm và được trải nghiệm cảm giác về làm dâu một gia đình Hà Nội gốc sớm hơn các bạn nữ khác. Thời điểm đầu tiên về làm dâu, cũng như bao người, mình vô cùng lo sợ rằng liệu bố mẹ, gia đình bên chồng có ủng hộ mình theo con đường nghệ thuật hay không.

Thế nhưng đến khi về làm dâu rồi mới hiểu bố mẹ chồng là những người khá tâm lý. Mọi điều mà Thanh Hương làm đều nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ. Đây là một trong những điểm mà Thanh Hương nghĩ rằng mình được ưu ái nhất. Ông xã Thanh Hương thì không có điều gì để bàn cãi. Mặc dù không hoạt động nghệ thuật, nhưng những bước đường mà Thanh Hương đã trải qua với nghề luôn có sự ủng hộ hoàn toàn từ phía ông xã.

- Rất ít khi chia sẻ, hé lộ về hình ảnh gia đình trên các phương tiện truyền thông, phải chăng Thanh Hương đang muốn bảo vệ gia đình nhỏ của mình trước những thị phi mà nghệ sĩ trong showbiz luôn gặp phải?

Đúng rồi, đây là cách Thanh Hương bảo vệ những người thân yêu của mình. Đã là người của công chúng thì việc có thị phi, tin đồn thất thiệt là điều không thể tránh khỏi. Thanh Hương không muốn khi những chuyện như vậy xảy ra, có những thông tin của gia đình tràn lan trên mặt báo, thì dù có đi đâu làm gì cũng sẽ thấy không tự nhiên.

Và Thanh Hương nghĩ, thay vì chia sẻ và để gia đình mình cũng bị ảnh hưởng, thì hãy để một mình Thanh Hương "hứng chịu" hết. Mình sẽ là người lắng nghe, thấu hiểu hết mọi thứ, để bình yên lại cho gia đình.

Thanh Hương: amp;#34;Mọi người sẽ không biết tôi đầu bù tóc rối trong bếp vào ngày Tết thế nàoamp;#34; - 3

- Lấy chồng khá sớm, sau khi kết hôn có bao giờ Thanh Hương tiếc cho tuổi thanh xuân của mình vì không được "chơi cho đã" hay không?

Có tiếc chứ, Thanh Hương là người mải chơi mà. Thế nhưng rất may là nghề chọn mình, để mình được làm nghề và được bay nhảy với nghề. Việc lấy chồng sớm cũng có nhiều điều "thiệt thòi" hơn so với các bạn, được trải nghiệm ít hơn. Thanh Hương vẫn đùa với ông xã rằng mình quá dại khi tự nhiên yêu ông xã rồi phải chung thủy cả một đời (cười).

Rất may, Thanh Hương là diễn viên, Thanh Hương được hóa thân vào nhiều dạng vai và được trải nghiệm trong đó. Tại sao nhiều người thấy rằng khi Thanh Hương nhập vai nào thì vai đó đều có cá tính riêng của Thanh Hương? Bởi vì thời điểm đó Thanh Hương đang sống với chính con người thật của mình. Có gì đấy rất là Thanh Hương và không thể nào lệch đi đâu được.

Thanh Hương: amp;#34;Mọi người sẽ không biết tôi đầu bù tóc rối trong bếp vào ngày Tết thế nàoamp;#34; - 4

- Chị đã bao giờ gặp mâu thuẫn, trở ngại với mẹ chồng chưa?

Trở ngại, bất đồng với mẹ chồng là điều không thể nào tránh khỏi. Không ai hoàn thiện cả, vợ chồng còn có những xích mích huống hồ là bố mẹ chồng. Hơn nữa là hai thế hệ khác nhau. Dù bố mẹ chồng có dễ tính như thế nào chăng nữa thì ông bà cũng là thế hệ xưa rồi.

Nhà chồng Thanh Hương 3 đời ở phố cổ. Khi về đó, làm dâu những năm đầu tiên, vợ chồng Thanh Hương ở chung với bố mẹ và anh trai chồng. Những va chạm hàng ngày đều không tránh được, từ chuyện ăn uống, món ăn, khẩu vị. Thanh Hương đã suy nghĩ rằng sẽ đề cập tới chuyện ở riêng với ông xã và bố mẹ chồng. Mình nghĩ rằng việc ra ở riêng cũng là tôn trọng cuộc sống riêng tư của bố mẹ.

Sau đó, Thanh Hương đã trải qua quãng thời gian rất dài để vợ chồng có thể xin ra ở riêng. Và năm 2019 là năm gia đình nhỏ của Thanh Hương thực hiện được điều này. Nói là ở riêng thôi, nhưng gia đình Thanh Hương chuyển ra rất gần bố mẹ. Vẫn có thể chạy qua chạy lại, đưa hai bạn nhỏ qua chơi với ông bà thường xuyên.

- Tết năm nay sẽ có những điều đặc biệt gì khi gia đình chị đã chuyển ra nhà mới?

Không biết mọi người thế nào vì gần Tết nghệ sĩ đều bận. Thanh Hương nhớ năm ngoái mình quá bận, không có thời gian để chuẩn bị Tết. Năm nay thì Thanh Hương đã bớt được công việc đi, vừa hoàn thành xong mấy phim Tết và thời gian này đang khá rảnh, có thể trang hoàng nhà cửa.

Căn nhà của Thanh Hương nhỏ nhỏ xinh xinh, xác định về ở thì sẽ sửa sang, trang hoàng lại. Sửa sang tới đâu mình đón Tết tới đó, trang trí nhẹ nhàng rồi gia đình sẽ sang bên nhà ông bà nội. Thường thì mỗi năm, Thanh Hương sẽ đi mua bánh kẹo cho 2 bên gia đình nội ngoại, và đảm nhận luôn phần hoa Tết.

Thanh Hương cũng cố gắng nấu thêm nhiều món ăn cho mọi người. Mình tự nhận rằng mình cũng khá khéo trong việc làm đồ ăn. Thực ra cả năm đi nhiều rồi, chỉ còn vài ngày Tết để dành cho gia đình thôi. Và chắc mọi người sẽ không thể nào nhận ra được một Thanh Hương đầu bù tóc rối ở trong bếp đâu. Cái quan trọng và thoải mái nhất khi ở nhà có lẽ là mình không phải quan tâm tới hình ảnh của bản thân nữa. 

Thanh Hương: amp;#34;Mọi người sẽ không biết tôi đầu bù tóc rối trong bếp vào ngày Tết thế nàoamp;#34; - 5

Hương thích nhất cảm giác vào phố cổ, lựa chọn những loại bánh kẹo cho ngày Tết. Mình vẫn nhớ năm vừa rồi vào 2h30 sáng, ông xã đưa Thanh Hương đi chợ hoa để mua rất nhiều hoa về trang hoàng cho 2 bên gia đình. Quê bố mẹ Thanh Hương ở Hải Dương, tới Tết ông bà vẫn phải về đấy để thắp hương. Hương sẽ ở nhà nội vài ngày và nhà ngoại vài ngày, rồi sau đó đi du Xuân.

- Thanh Hương vừa nhắc đến việc khán giả sẽ không thể thấy một Thanh Hương ngày Tết đầu bù tóc rối. Chị có thể chia sẻ những khâu chuẩn bị Tết của gia đình, và chị sẽ đảm nhận phần việc gì không?

Thực ra mẹ chồng Thanh Hương có một thói quen ngày Tết, là sẽ chia việc cho mọi người trong gia đình. Mẹ sẽ giao cho ai đó phụ trách về bánh chưng, gói hoặt đặt bánh. Vợ chồng Hương mua bánh kẹo, hoa quả. Hương đảm nhận nấu măng và làm nem để ăn Tết. Thường Hương sẽ cuốn 100 cái để tủ lạnh ăn dần. Nếu như Hương không làm diễn viên thì Hương sẽ đi phụ bếp rất tốt, vì Hương thấy Hương làm những việc này rất nhanh.

Chồng thì cứ đùa rằng tại sao em đi đâu em cũng đẹp như vậy, lên truyền hình mọi người cứ phải trầm trồ thế nhưng ở nhà với anh em lại xấu xí thế? Khi về tới nhà, mình chỉ muốn mặc đồ mẹ bỉm sữa, vào bếp làm lụng các thứ. Hương giản dị, không cầu kì và không thích khoe khang. Hương chỉ muốn mọi người thấy Thanh Hương lộng lẫy trong công việc mà thôi. Khi trở về nhà, mình sẽ giản dị và là một Thanh Hương đời thường.

- Thanh Hương có mong chờ ngày Tết không?

Nếu đã là nghệ sĩ thì đều mong chờ Tết. Sau tất cả hối hả, lo toan thường ngày, thì Tết họ mới được ở nhà để thể hiện tình cảm với gia đình. Cá nhân Hương rất thích Tết, thích sự háo hức nhộn nhịp, thích đi thăm nhà nhau, thích cảm giác được nhận tiền lì xì của ng khác và trao tiền lì xì. Hương thích cảm giác mặc áo dài ngày mùng Một đi lễ chùa. Hương là một người hoài cổ nên luôn thích không khí Tết.

Thanh Hương: amp;#34;Mọi người sẽ không biết tôi đầu bù tóc rối trong bếp vào ngày Tết thế nàoamp;#34; - 6

- Còn hai em bé ở nhà thì sao?

Trẻ con mà, đứa nào cũng thích Tết. Hai bạn nhỏ nhà Thanh Hương háo hức nhất với việc nhận tiền lì xì, và có bố mẹ ở nhà cả ngày. Hai em bé nhà Hương khá thiệt thòi khi mẹ không ở nhà nhiều, thường hay ở với bố hơn. Con cũng từng thốt ra nhiều câu vô tư như: "Mẹ không thương con, mẹ không ở cạnh con nhiều". Khi nghe những câu đấy, Hương thực sự thấy chạnh lòng vì mình không có nhiều thời gian bên con. Mình phải ngồi tâm sự để con hiểu mọi chuyện. Bây giờ ai nói gì là hai bạn nhỏ bênh vực mẹ ngay.

Hương thấy rằng hai bạn nhỏ nhà mình vô cùng tự lập, có thể tự chăm sóc nhau. Sự thiệt thòi này có lẽ cả cuộc đời Hương không thể bù đắp cho con hết được. Hương chỉ có thể dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi nhất cho con mà thôi.

- Cảm ơn Thanh Hương đã dành thời gian chia sẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-huong-moi-nguoi-se-khong-biet-toi-dau-bu-toc-ro...

Diễn viên Thanh Hương: Tôi với ông xã cứ lên lịch hẹn hò là nhỡ hẹn
Mấy năm gần đây, ngày Lễ tình nhân (Valentine) của nữ diễn viên Thương nhớ ở ai và ông xã luôn có hai công chúa nhỏ bên cạnh. Hai vợ chồng Thanh Hương...
Theo Phương Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ