Vũ Mạnh Cường, Quỳnh Hoa khiến khán phòng lặng đi khi kể về vụ thảm sát cách đây 50 năm

Ngày 05/11/2018 16:54 PM (GMT+7)

2 MC không nén được xúc động, mong sao thế hệ hôm nay ngày càng hiểu hơn giá trị của hòa bình đã được trả bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát.

Hôm qua (4/11), MC Vũ Mạnh Cường cùng đàn chị Quỳnh Hoa đã mang đến nhiều cảm xúc khi dẫn dắt trong chương trình Hướng Đến Ngày Mai nhằm kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai (20/10/2016 - 20/10/2018) diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai MC đều vô cùng xúc động khi kể lại những câu chuyện ám ảnh trong vụ thảm sát cách đây 50 năm.

vu manh cuong, quynh hoa khien khan phong lang di khi ke ve vu tham sat cach day 50 nam - 1

Vũ Mạnh Cường và đàn chị Quỳnh Hoa khiến khán phòng xúc động với lối dẫn khéo léo, đi vào lòng người.

Vũ Mạnh Cường cho biết, sau khi dành “toàn tâm toàn ý” dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, anh tập trung cho vai trò mới của mình tại Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai nhằm góp thêm tiếng nói vì một cuộc sống hòa bình, tốt đẹp.  Nam MC chia sẻ, bất cứ khi nào xem lại những hình ảnh về vụ thảm sát Mỹ Lai, anh đều không nén được xúc động, mong sao thế hệ hôm nay ngày càng hiểu hơn giá trị của hòa bình đã được trả bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát.

Là một trong những người tham gia viết kịch bản chương trình quan trọng này, Vũ Mạnh Cường đã mang đến nhiều định nghĩa mới về hòa bình: “Con người cần hòa bình như cần oxy để duy trì sự sống”, “Hòa bình chỉ có thể  bền vững và phát huy hết giá trị của nó khi quốc gia hưng thịnh, nhân dân văn minh ấm no và hạnh phúc”; hay "Trách nhiệm của người trẻ không có gì quan trọng hơn, thực tiễn mang tính thời đại hơn là xây dựng đoàn kết toàn dân tộc để phát triển một Việt Nam hòa bình và cường thịnh”.

vu manh cuong, quynh hoa khien khan phong lang di khi ke ve vu tham sat cach day 50 nam - 2

MC Quỳnh Hoa trong hậu trường.

Trong 2 năm qua, đã có nhiều chương trình tưởng niệm thảm sát Mỹ Lai, trao quà, lương thực, phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho người dân, góp phần cùng Quảng Ngãi bảo tồn các làng nghề truyền thống, chương trình truyền hình trực tiếp Khát Vọng Hòa Bình, chương trình định kỳ Hòa Bình Gọi… 

Sắp tới đây Vũ Mạnh Cường sẽ cùng với những thành viên khác thực hiện nhiều dự án văn hóa, xã hội nhằm giáo dục nhận thức về giá trị của hòa bình.

vu manh cuong, quynh hoa khien khan phong lang di khi ke ve vu tham sat cach day 50 nam - 3

Vũ Mạnh Cường có nhiều cảm xúc với sự kiện ý nghĩa này sau chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Lý do Vũ Mạnh Cường tiếp tục được chọn dẫn chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018
Theo đánh giá của ban tổ chức, ở Vũ Mạnh Cường có sự nỗ lực để chứng minh khả năng dẫn dắt tốt tại các cuộc thi nhan sắc.

Theo Tracy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vũ Mạnh Cường