Con dâu Vua sòng bài Macau chi hơn 1 tỷ đi đẻ, ở bệnh viện đắt đỏ nhất Hồng Kông

Thy Dung - Ngày 21/04/2024 11:11 AM (GMT+7)

Điều gì khác biệt ở bệnh viện đắt đỏ nhất Hồng Kông (Trung Quốc) mà nàng dâu nhà tỷ phú lại tuyên bố "sinh con không đau"?

Hà Du Quân là con trai thứ tư của gia tộc Vua sòng bài Macau. Anh kết hôn với siêu mẫu Trung Quốc Hề Mộng Dao vào năm 2019. Sau khi kết hôn, Hề Mộng Dao liên tục sinh hai con trai một con gái, tập trung tâm huyết vào gia đình.

Gần đây, cô cùng Hà Dự Quân xuất hiện trên một chương trình truyền hình, và khi nói về quá trình sinh con, Hề Mộng Dao đã không do dự mà khẳng định rằng "Sinh con không đau". Ngay lập tức, câu nói này đã nhận gặp phải phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, tuy nhiên khi nhìn vào tờ hoá đơn xuất viện thì ai nấy cũng đành lắc đầu mà nói rằng: “Thì ra người giàu mới sinh con không đau”.

Cụ thể, trong chương trình "Chuyến du lịch tình yêu", Hề Mộng Dao và Hà Du Quân đã nói về quá trình sinh con, cả hai lần đều là sinh mổ. Khi MC hỏi Hề Mộng Dao rằng cô có cảm thấy đau khi sinh con không, Hề Mộng Dao thẳng thắn: "Không cảm nhận được gì cả, vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho tôi. Khi tiêm sẽ đau một chút, nhưng thực ra cũng không sao".

Trong khi Hề Mộng Dao đang chuẩn bị các thủ tục để chuẩn bị phẫu thuật sinh mổ, bác sĩ còn hỏi cô: "Bạn muốn nghe bài hát gì không? Tôi sẽ mở cho bạn nghe một bài hát". Bà mẹ 2 con tâm sự rằng thời khắc đó không khí rất thoải mái, giống như đang ở trong phòng karaoke.

Vợ chồng Hà Du Quân và Hề Mộng Dao trong chương trình “Chuyến du lịch tình yêu” kể về chuyện sinh con.

Vợ chồng Hà Du Quân và Hề Mộng Dao trong chương trình “Chuyến du lịch tình yêu” kể về chuyện sinh con.

Sau khi đoạn video này được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã thảo luận về vấn đề này, một số người tiết lộ rằng lý do Hề Mộng Dao có thể tránh khỏi nỗi đau của việc sinh con là bởi cô đã sinh mổ, sau phẫu thuật có thể ăn uống ngay lập tức, và quan trọng nhất là cô có một đội ngũ y tế hàng đầu phục vụ suốt quá trình sinh.

Tất nhiên để có được điều này, chồng cô, Hà Du Quân đã bỏ ra số tiền 300,000 Nhân Dân Tệ (hơn 1 tỷ VNĐ) tại bệnh viện đắt đỏ nhất Hồng Kông (Bệnh viện Dưỡng Hòa) để Hề Mộng Dao được tận hưởng những dịch vụ sang chảnh nhất khi sinh con. Được biệt đây cũng là bệnh viện mà nhiều ngôi sao hàng đầu tại Trung Quốc lựa chọn để sinh con.

Theo báo giá thì nếu sản phụ ở lại 28 ngày, số tiền sẽ dao động khoảng 128,000 Nhân Dân Tệ (458 triệu VNĐ) Hề Mộng Dao chọn gói dịch vụ 56 ngày nên số tiền sẽ mắc hơn là khoảng 300,000 Nhân Dân Tệ (1 tỷ 75 triệu VNĐ).

Tại bệnh viện này sẽ có bác sĩ riêng để theo dõi và thực hiện chăm sóc sau sinh, em bé có một nhóm chuyên gia y tế đánh giá tình trạng sức khỏe hàng ngày, cung cấp các dịch vụ mát-xa cho trẻ sơ sinh, hoạt động thể dục, và các dịch vụ thủy liệu... Đây chính là nghỉ dưỡng ngay từ khi sinh ra.

Hề Mộng Dao khoe ảnh sau sinh con.

Hề Mộng Dao khoe ảnh sau sinh con.

Cư dân mạng sau khi đọc qua thông tin này, nhiều người cho rằng khi có một đội ngũ như vậy chăm sóc toàn diện, dễ hiểu vì sao nỗi đau của việc sinh con sẽ không còn.

Tuy nhiên câu nói “Sinh con không đau” của Hề Mộng Dao lại gây ra tranh cãi đối với dư luận, một vài tài khoản để lại bình luận như:

- "Có thể khi sinh mổ không phải trải qua nhiều nỗi đau, nhưng khi thuốc tê qua đi thì rất đau đớn".

- “Không biết nói gì về cảm nhận của Hề Mộng Dao, nhưng câu nói này chẳng phải sẽ làm đàn ông cảm thấy việc sinh con rất nhẹ nhàng và là một chuyện nhỏ nhặt sao".

Cũng có một số cư dân mạng khác cho rằng: "Dù có như vậy, thì lưng của Hề Mộng Dao vẫn bị tổn thương do mang thai, vì vậy đây thực sự là một việc rất vất vả. Cô ấy đã từng nói trên các chương trình giải trí trước đó rằng sau khi sinh con, xương sống của cô bị lệch hẳn. Vậy cho nên dù không đau nhưng cũng không nên nói ra chuyện đó một cách dễ dàng".

Suy cho cùng, cảm nhận sinh mổ hay sinh thường có đau hay không là phụ thuộc vào cơ địa mỗi ngời. Có người ví đi đẻ còn đau hơn cả “chết đi sống lại”, nhưng cũng có người đi đẻ cảm giác “nhẹ tựa lông hồng” như Hề Mộng Dao. Và dù là trải nghiệm nào đi chăng nữa thì đó vẫn là khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời khi lần đầu tiên được nghe thấy tiếng con khóc, lần đầu tiên gặp con trong thế giới này.

Sinh mổ thực sự có đau hay không?

Sinh mổ (hay còn gọi là phẫu thuật mổ lấy thai) là một quá trình phẫu thuật để lấy thai từ tử cung của một sản phụ thông qua một cắt nhỏ trên bụng. Quá trình sinh mổ được thực hiện trong môi trường y tế an toàn và được kiểm soát bởi các chuyên gia y tế.

Trong quá trình sinh mổ, sản phụ thường được sử dụng các loại thuốc gây tê mạnh và được kiểm soát đau bằng cách sử dụng thuốc giảm đau. Mục đích là để đảm bảo rằng sản phụ không cảm nhận đau trong quá trình phẫu thuật và phục hồi sau đó.

Tuy nhiên, sau sinh mổ, một số người có thể cảm thấy đau hoặc không thoải mái trong giai đoạn hồi phục. Các triệu chứng đau có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật, cơ địa và quá trình hồi phục của từng người.

Để giảm đau sau sinh mổ, các loại thuốc giảm đau và chống viêm thường được sử dụng. Ngoài ra, việc duy trì vị trí nằm thoải mái, kiểm soát hoạt động, và chăm sóc đúng cách cũng có thể giúp giảm đau và tăng tốc quá trình phục hồi.

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ