Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng

Đan San Ngày 28/01/2021 14:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ nổi tiếng với những kinh nghiệm dạy con trên mạng xã hội qua đời vì thuyên tắc phổi khi đang mang bầu em bé thứ 5 được 4 tháng.

Mang bầu bên cạnh niềm hạnh phúc vô bờ khi từng ngày cảm nhận được sự lớn lên của con trong bụng thì người mẹ cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ, trong đó nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng và trường hợp của bà mẹ nổi tiếng trên mạng xã hội Emily Mitchell nằm trong số này.

Theo đó, Emily Mitchell (36 tuổi, ở Westerly, Rhode Island, Mỹ) được kết luận tử vong do thuyên tắc phổi khi đang mang bầu lần thứ 5 được 4 tháng.

Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng - 1

Emily khoe sẽ sinh mổ khi đón con thứ 5 chào đời.

Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng - 3

Vợ chồng cô khoe ảnh siêu âm em bé thứ 5.

"Vài ngày trước, chúng tôi đã nhận được thông báo từ Văn phòng Giám định Y khoa của bang Rhode Island kết luận nguyên nhân chính thức của cái chết là do tắc mạch phổi", thông tin từ người nhà của Mitchell cho biết.

Theo Healh, vào ngày 22/12/2020, sau khi uống cà phê sáng và ăn bánh mì nướng, Emily Mitchell đột nhiên bất tỉnh. Gia đình ngay lập tức đưa cô vào Bệnh viện Westerly để cấp cứu nhưng cô không qua khỏi. Lúc này Mitchell đang mang thai bé thứ 5 được 4 tháng tuổi.

Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng - 4

Mitchell là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với blog mang tên The Hidden Way.

Mitchell là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với blog mang tên The Hidden Way. Cô thường chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy 4 đứa trẻ tại nhà. Sự qua đời đột ngột của cô khi đang trong thai kỳ khỏe mạnh khiến nhiều người nuối tiếc và quan tâm về nguyên nhân cái chết.

Con trai cô chia sẻ: "Mặc dù thật khó khăn khi phải đối diện với chuyện này nhưng chúng tôi biết rằng tất cả những người sơ cứu, nhân viên y tế đã làm mọi cách có thể để cứu mẹ".

Trước khi qua đời chỉ 5 ngày, Emily Mitchell còn vui vẻ khoe ảnh gia đình hạnh phúc bên nhau kèm thông báo vợ chồng cô sẽ sinh mổ trong lần mang bầu em bé thứ 5 này.

Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng - 5

Sự ra đi của bà mẹ trẻ khiến nhiều người ngỡ ngàng, đau xót.

Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng - 6

Thuyên tắc phổi (còn được gọi là PE) là tình trạng tắc nghẽn đột ngột trong động mạch phổi. Tình trạng này xảy ra khi có một cục máu đông lọt vào mạch máu trong phổi và ngăn chặn dòng lưu thông của máu. Sự tắc nghẽn này gây trở ngại cho việc trao đổi khí. Tùy thuộc vào cục máu đông nhỏ hay to và số lượng các mạch máu có liên quan, nó có thể đe dọa tính mạng.

Theo Health, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị thuyên tắc phổi nhưng có một số yếu tố nhất định làm tăng nguy cơ này. Ví dụ như người đang phẫu thuật, người có bệnh lý nền về ung thư, tim, phổi, bị gãy xương, dùng các thuốc ảnh hưởng đến hoóc môn như thuốc tránh thai, mang thai và sinh con, béo phì, ít vận động trong thời gian dài...

Đang mang bầu lần 5, mẹ 8X nổi tiếng bất tỉnh rồi ra đi mãi sau khi vừa ăn sáng - 7

Thuyên tắc phổi (còn được gọi là PE) là tình trạng tắc nghẽn đột ngột trong động mạch phổi.

Phụ nữ có nguy cơ bị thuyên tắc phổi cao hơn trong 6 tuần đầu sau khi sinh và khi mang thai. Điều này có thể là do sự thay đổi nội tiết tố hoặc những thay đổi trong đường di chuyển của máu trong tĩnh mạch.

Một nửa số người bị thuyên tắc phổi không có triệu chứng. Số khác có thể gặp các dấu hiệu như hụt hơi, đau ngực khi thở sâu, thở gấp, ho ra máu, tăng nhịp tim, ngất xỉu, đổ mồ hôi...

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dang-mang-bau-lan-5-me-8x-noi-tieng-bat-tinh-roi-ra-di-mai-sau-...

Nữ DV mất thai 10 lần, lúc con ra đời chồng quỳ gối cầu xin để thằng bé ra đi
Sau cả chục lần sảy thai, nữ diễn viên còn phải tự tay chấm dứt mạng sống của con đầu lòng khi mới được 4 ngày tuổi. Hiện tại, một trong hai đứa con...
Đan San (Dịch từ Health) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tai biến sản khoa