Đưa vợ đi đẻ, chồng "tiện tay" mang theo một thứ, vợ biết chuyện vô cùng phẫn nộ

Thùy Dương. Ngày 18/09/2021 19:02 PM (GMT+7)

Dù có mặt ở trong phòng sinh, người chồng này vẫn không thể đồng hành cùng vợ, bỏ lỡ luôn cả thời khắc quan trọng khi con chào đời.

Khi chuyển dạ, điều mà người phụ nữ mong muốn nhất chính là chồng ở bên cạnh nâng đỡ, động viên, an ủi, xoa dịu những cơn đau. Thế nhưng, trên thực tế không phải ông chồng nào cũng tâm lý và tinh tế để hiểu điều mong muốn ấy của vợ. Thậm chí, có anh còn vô tâm đến độ vợ đi đẻ nhưng vẫn chẳng quan tâm vì đang dở trận game.

Mới đây, một tài khoản TikTok tên là Anxiety Couple đã chia sẻ câu chuyện đi sinh của mình khiến nhiều người phẫn nộ. Theo lời bà mẹ này kể thì cô đau bụng chuyển dạ nên đã gọi chồng chở mình đến bệnh viện sinh. Tuy nhiên, ngoài việc xách giỏ đi sinh cho vợ, ông chồng này “tiện tay” xách luôn cả máy chơi game vào bệnh viện.

Đưa vợ đi đẻ, chồng amp;#34;tiện tayamp;#34; mang theo một thứ, vợ biết chuyện vô cùng phẫn nộ - 1

Anxiety lên mạng than thở vì chồng đưa vợ đi sinh nhưng vẫn không quên mang theo máy chơi game.

Vì mải vội vàng vào bệnh viện nên chị Anxiety không hề biết đến sự tồn tại của “vật thể lạ” đi kèm với giỏ đồ của mình. Mãi đến khi thấy anh chồng hí hoáy kết nối máy chơi game với tivi trong phòng sinh, bà mẹ này mới hoảng hốt hỏi: “Sao anh lại mang máy chơi game vào đây?”. Anh chồng chỉ trả lời nhẹ nhàng: “Hôm nay anh có 1 trận đấu, anh không thể bỏ được em ạ” sau đó tiếp tục công việc của mình.

Kết quả là, dù có mặt ngay trong phòng sinh, nhưng chồng của Anxiety vẫn đeo tai nghe và chơi game vì đang “dở trận”, anh đã bỏ vợ mình nằm một mình trên giường trên cơn đau đẻ, bở lỡ luôn cả thời khắc thiêng liêng đón con chào đời. Cho đến khi hết trận, anh quay lại thì Anxiety đã “mẹ tròn con vuông” rồi.

Đưa vợ đi đẻ, chồng amp;#34;tiện tayamp;#34; mang theo một thứ, vợ biết chuyện vô cùng phẫn nộ - 3

Thậm chí, anh chồng này còn bỏ lỡ cả thời khắc vợ sinh con vì đang "dở trận".

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ, đa số mọi người đều phẫn nộ với cách hành xử của anh chồng này:

-Tôi sẽ rất xấu hổ khi bác sĩ bước vào phòng.

-Đây là một hành động thiếu tôn trọng người khác của anh chồng, anh ấy đã bỏ qua những ký ức đáng nhớ trong đời.

-Tôi mà là chị vợ, chắc tôi sẽ đến giật phăng cái máy chơi game và ném nó đi thật xa.

Tuy vậy, vẫn có một số bà vợ bênh vực anh chồng. Họ nói rằng họ đã nhờ chồng mang theo máy chơi game theo để hai vợ chồng cùng chơi cho quên đi cơn đau đẻ. Song, đây chỉ là một con số rất ít. Còn lại, các bà vợ không một ai muốn đặt mình lên bàn cân so đo cùng với máy chơi game, nhất là khi đang trong giai đoạn chuyển dạ sinh con.

Thiết nghĩ, các anh chồng nên hiểu rằng vai trò của mình trong quá trình vợ chuyển dạ sinh con là rất quan trọng. Bởi bạn không chỉ là chỗ dựa về thể xác, mà còn là điểm tựa tinh thần của vợ. Thế nên, thay vì ngồi chơi game, tán gẫu với mọi người xung quanh thì các anh nên:

- Túc trực bên vợ 24/24 trong quá trình vợ chuyển dạ và sinh con: Nếu không được vào phòng sinh, bạn nên ngồi chờ ở bên ngoài ngay cả khi vợ đã sinh con an toàn nhưng chưa ra khỏi phòng hồi sức.

- Không được phép rời khỏi bệnh viện trong khi vợ sinh con: vì bất cứ lúc nào sự cố cũng có thể xảy ra và bác sĩ cần thông báo cũng như yêu cầu người chồng ký một số giấy tờ cần thiết.

- Lúc nào cũng để giỏ đồ đi sinh ở bên cạnh mình: Khi bác sĩ gọi tên thông báo họ cần gì thì bố sẽ nhanh chóng đưa cho y bác sĩ.

- Luôn tin tưởng và hợp tác với bác sĩ: Nếu không may có tình huống nguy cấp xảy ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho người thân của sản phụ về cách giải quyết chẳng hạn như sinh thường khó nên phải chuyển qua sinh mổ thì các anh nên nhanh chóng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình hình thêm nghiêm trọng.

- Đừng quên nói lời yêu thương vợ: Để có thể mang đến cho chồng một đứa con, người phụ nữ đã phải hy sinh rất nhiều. Vậy nên, các anh đừng tiếc những lời yêu thương cảm ơn vợ sau khi vợ vừa trải qua một ca sinh nở.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dua-vo-di-de-chong-tien-tay-mang-theo-mot-thu-vo-b...

4 lần đau đớn mất con, MC Hoa hậu mang bầu không dám uống nước, sợ đi vệ sinh
Mặc dù 2 con đầu lòng chào đời rất suôn sẻ nhưng sau đó nữ ca sĩ này lại liên tục sảy thai tới 4 lần trước khi có thêm 1 đứa con nữa.

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Thesun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ