Mẹ bầu ngôi ngược phải sinh mổ, đẻ xong nằm viện 4 ngày hết 20 triệu đồng về khen nức nở

Thảo Nguyên - Ngày 04/05/2023 14:00 PM (GMT+7)

Mới sinh con bằng gói mổ đẻ dịch vụ 20 triệu tại bệnh viện Phụ sản TW, bà mẹ trẻ Hà Nội rất vừa lòng và chưa chê được bất cứ điểm gì ở đây.

Như nhiều mẹ bầu khác, việc chọn nơi sinh luôn được chị V.D.U. ở Hà Nội cân nhắc từ khi mới mang bầu. Cuối cùng chị quyết định chọn Bệnh viện Phụ sản Trung ương để vượt cạn cho yên tâm.

Review chi tiết 4 ngày đi đẻ tại viện

Mẹ bỉm này cho biết, chị đăng ký làm hồ sơ sinh tại viện từ tuần 36 của thai kỳ. Sau đó, tuần 39 chị đi khám lại và xin mổ chủ động vì ngôi thai ngược.

“Sau khi siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, chạy monitor xong, kết quả vẫn ngôi thai ngược nên mình đã báo bác sĩ muốn mổ dịch vụ và được hướng dẫn đi đóng tiền viện phí ở tòa D bệnh viện. Số tiền tạm ứng ban đầu là 20 triệu đồng. Trong đó có 10 triệu không hoàn lại vì chọn bác sĩ. Mình có theo 1 bác sĩ từ lúc có bầu đến giờ nên chọn luôn bác sĩ ấy mổ cho. 10 triệu còn lại là dùng dịch vụ gì tính tiền dịch vụ đó”, chị V.D.U. nói.

Với gói mổ đẻ dịch vụ 20 triệu, các sản phụ sẽ được đưa đến tòa BC và mổ ở tầng 9. (Ảnh minh họa)

Với gói mổ đẻ dịch vụ 20 triệu, các sản phụ sẽ được đưa đến tòa BC và mổ ở tầng 9. (Ảnh minh họa)

Sau khi đóng tiền viện phí xong, mẹ bầu bắt đầu thay quần áo viện và đi sát khuẩn bụng, vùng kín và thụt hậu môn.  Sát khuẩn xong chị V.D.U. về phòng chờ đẻ. Thời gian chờ đợi tầm 15-20 phút thì ê kip mổ chuẩn bị xong và sau đó được đi xe điện sang toà BC.

“Đến toà BC, y tá bảo đưa dép cho người nhà cầm và người nhà đợi dưới tầng 1 khi nào mổ xong sẽ thông báo đón bé. Sau đó mình được đưa lên tầng 9 để mổ. Trước khi lên bàn mổ các y tá sẽ hỏi con là trai hay gái và đặt tên gì để họ làm vòng ghi mã và tên nhận dạng 2 mẹ con. Xong xuôi mình bắt đầu lên bàn mổ đặt ống thông tiểu, gây tê tuỷ sống và lúc sau thì bắt đầu mổ. Mình lên bàn mổ lúc 11h13 phút thì 11h23 phút con chào đời. Mình được áp da với con tầm 3-5 phút rồi con sẽ được đưa đi vệ sinh và đưa xuống người nhà bế 1 lát trước khi đưa lên khoa sơ sinh”, mẹ bỉm kể lại.

Sau mổ xong, chị V.D.U. đợi bác sĩ khâu vết mổ tầm 20 phút là xong và được chuyển về phòng hậu phẫu. Khi về phòng hậu phẫu, sản phụ này không làm gói giảm đau sau mổ vì sợ cảm giác đút ống truyền vào tuỷ sống. Mẹ bỉm nằm đó tầm 3 tiếng đồng hồ hết thuốc tê, co được chân nên được chuyển về toà D nằm sau sinh.

Vào phòng mổ khoảng vài 10-15 phút là con chào đời. (Ảnh: NVCC)

Vào phòng mổ khoảng vài 10-15 phút là con chào đời. (Ảnh: NVCC)

Khi về tòa D, sản phụ V.D.U. đã đăng ký nằm giường 1 triệu/ngày khép kín nên rất thoải mái, sạch sẽ và không ồn ào: “Phòng ở ngay tầng 1. Trong phòng có tủ lạnh, tủ để đồ và nôi cho em bé, giường cho người nhà nằm nên rất sạch sẽ và không ồn ào. Sau khi mẹ về phòng, em bé cũng được chuyển về với mẹ. Về phòng mình sẽ được truyền liên tục 2 chai giảm đau dạng nước, 9h tối sẽ được phát 1 viên giảm đau đút hậu môn”.

Buổi sáng hôm sau đẻ sản phụ còn được tiêm 1 lọ kháng sinh và 1 lọ thuốc co tử cung và được phát 1 viên giảm đau nữa. Sau đó, phải tập ngồi dậy và đi lại trong phòng. Thời điểm này, các y tá sẽ rút thông tiểu và vệ sinh cho sản phụ tại giường.

“Các ngày sau đó cứ 1 ngày tiêm 2 lọ khánh sinh, 1 sáng 1 chiều và có người đi kiểm tra, thay băng vết mổ thường xuyên. Hàng ngày tầm 8-9h các cô y tá sẽ đón bé đi tắm. Khi tắm các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 tã, 1 áo (cái này viện phát khi nhận phòng), 1 bỉm cho các cô là được. Tắm xong các cô sẽ trả đồ bẩn. Các mẹ để gọn hôm nào ra viện sẽ bàn giao lại. Quần áo của mẹ được phát mới hàng ngày và cũng được phát 3 miếng bỉm nhé”, chị V.D.U. kể chi tiết.

Mổ đẻ, các sản phụ thường sẽ ở viện 5 ngày. Nhưng do thấy sức khỏe ổn nên chị V.D.U. xin ra viện trước 1 ngày. Trước khi ra viện, bác sĩ xuống khám cho cả 2 mẹ con xem có đủ điều kiện xuất viện không. Nếu đủ điều kiện thì người nhà đi trả đồ, bàn giao chăn gối, nôi... và sẽ được cấp giấy ra viện. Người nhà cầm giấy đó đi thanh toán. Thanh toán xong sẽ cầm giấy thanh toán đi lấy giấy chứng sinh cho con. Sau đó là ra cổng đưa giấy ra cổng cho bảo vệ bệnh viện là được về nhà.

Thêm một điều nữa mẹ bỉm này lưu ý đó là với gói sinh mổ dịch vụ, bệnh viện sẽ chỉ cho 1 người nhà ở lại phòng chăm sản phụ mới sinh. Còn lại nếu người thân trong nhà muốn đến thăm thì phải thăm theo khung giờ. Hàng ngày 21h tối bệnh viện sẽ đi kiểm tra và nhắc nhở người nhà vào thăm sản phụ về.

Tất tật chi phí đẻ mổ gói 20 triệu đồng

Theo mẹ bỉm V.D.U. cho biết, tổng chi phí đẻ mổ của chị tại viện hết gần 18 triệu đồng (đã được trừ bảo hiểm y tế). Tất nhiên chi phí này chưa tính tiền ăn uống mấy ngày tại viện. Cả tiền ăn uống thì chi phí áng chừng tầm 20 triệu đồng. 

Trong phòng có tủ lạnh, tủ để đồ và nôi cho em bé, giường cho người nhà nằm nên rất sạch sẽ và không ồn ào. (Ảnh: NVCC)

Trong phòng có tủ lạnh, tủ để đồ và nôi cho em bé, giường cho người nhà nằm nên rất sạch sẽ và không ồn ào. (Ảnh: NVCC)

“Trong đó 10 triệu chọn bác sĩ, còn lại là 10 triệu sử dụng các dịch vụ như chi phí giường 4 ngày, chiếu plasma 2 mẹ con 6 lần, lấy máu gót chân, sàng lọc tim, mua thuốc trị sẹo và kháng sinh, dung dịch vệ sinh…”, chị V.D.U. nhẩm tính.

Mẹ bỉm này cũng cho biết thêm, khi đi sinh tại viện bằng gói mổ đẻ dịch vụ 20 triệu đồng, chị em chỉ cần mang sữa công thức cho con, bình sữa, đồ rửa bình, khăn xô sữa, 4-5 bộ quần áo cho con nếu không muốn mặc đồ của viện, rơ lưỡi, nước muối sinh lý, khăn khô, bỉm, son làm phép cho con lúc về, kem hăm, vitamin D3, khăn choàng ủ, khăn bông bay. Đồ của mẹ chỉ cần mang tất, 1 bộ quần áo cho mẹ mặc khi ra viện.

Nhận xét về thái độ và tay nghề của các y bác sĩ mổ đẻ dịch vụ tại viện, mẹ bỉm mới sinh hết lời khen ngợi: “Các y bác sĩ tận tình lắm, lên bàn mổ mình vẫn buôn chuyện được không sợ đâu. Các điều dưỡng, y tá chăm sóc ở phòng cũng rất nhẹ nhàng mà hướng dẫn mình đi lại, dặn dò gần gũi. Nói chung dịch vụ tốt chuyên môn cao, đẻ mổ ở viện tuyến đầu nên mình rất yên tâm, không phải lo một chút nào”.

Mẹ bầu ngôi ngược phải sinh mổ, đẻ xong nằm viện 4 ngày hết 20 triệu đồng về khen nức nở - 4

Mẹ Việt tấm tắc khen 10 điều khi đi đẻ ở Nhật, chồng được nghỉ 1 tháng chăm vợ vẫn có lương
Thủy Phạm - mẹ 2 con đang sống tại tỉnh Saitama, Nhật Bản chia sẻ về hành trình mang bầu, đi đẻ và ở cữ của mình tại đất nước mặt trời mọc.

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tập thể dục không phải một liệu pháp điều trị trầm cảm sau sinh một cách trực tiếp, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tập luyện có...

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh