Mẹ Việt ở Mỹ 40 tuổi vẫn lựa chọn sinh thường, khen cơm cữ bệnh viện ngon như cơm nhà hàng

Thảo Nguyên - Ngày 29/12/2022 14:00 PM (GMT+7)

Đặc biệt tuy sinh con ở độ tuổi tứ tuần và cách lần sinh thứ 3 đã 10 năm nhưng Vinh Nguyễn may mắn không gặp bất cứ vấn đề gì, thậm chí còn sớm hồi phục sức khỏe rất nhanh.

Vào đúng Giáng sinh, trên facebook cá nhân của mình, YouTuber Vinh Nguyễn đã chia sẻ 1 clip nói về hành trình sinh con thứ 4 của mình trên đất Mỹ.

Bà mẹ tuổi 40 xúc động: “Hạnh phúc mẹ được gặp con trai sau 9 tháng 10 ngày". Thông báo này của cô đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người hâm mộ vào chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới ngay trong năm mới.

Mẹ Việt ở Mỹ 40 tuổi vẫn lựa chọn sinh thường, khen cơm cữ bệnh viện ngon như cơm nhà hàng - 1

Bà mẹ tuổi 40 không khỏi xúc động sau khi vừa hạ sinh con trai út.

Nữ YouTuber sinh con lần 4 chọn phương pháp sinh thường ở tuổi 40 khiến ai cũng khâm phục. Trong suốt quá trình vượt cạn luôn có ông xã bên cạnh chăm sóc. Cậu út nhà Vinh Nguyễn rất khỏe mạnh và được bú mẹ hoàn toàn sau sinh.

Đặc biệt tuy sinh con ở độ tuổi tứ tuần và cách lần sinh thứ 3 đã 10 năm nhưng Vinh Nguyễn may mắn không gặp bất cứ vấn đề gì, thậm chí còn hồi phục sức khỏe rất nhanh và tự tin cầm máy quay vlog để chia sẻ niềm hạnh phúc đến người hâm mộ.

Mẹ Việt ở Mỹ 40 tuổi vẫn lựa chọn sinh thường, khen cơm cữ bệnh viện ngon như cơm nhà hàng - 3

Bế con trai trên tay và nhìn lại quãng thời gian 9 tháng 10 ngày vừa trải qua, bà mẹ 4 con không khỏi xúc động: “Em bé thích bố mẹ lắm. Mang bầu cực khổ mấy tháng trời giờ em đã ra. 10 năm không sinh con giờ sinh lại, cũng vui. Cực nhưng mà vui nha”.

Trong thời gian hồi sức sau sinh, sản phụ tuổi 40 còn tranh thủ review luôn cơm cữ ở bệnh viện mình đi đẻ ngon như nhà hàng nấu khiến cô có thể ăn uống rất ngon miệng.

Mẹ Việt ở Mỹ 40 tuổi vẫn lựa chọn sinh thường, khen cơm cữ bệnh viện ngon như cơm nhà hàng - 4

Sản phụ tuổi 40 còn tranh thủ review luôn cơm cữ ở bệnh viện.

Trước đó, Vinh Nguyễn nổi tiếng trên mạng xã hội vì thường xuyên chia sẻ clip về cuộc sống trên đất Mỹ. Cô cũng có những màn review miêu tả đồ ăn rất chân thật có 1-0-2 khiến mọi người thích thú. 

Sinh con ở tuổi 40: Điều gì sẽ xảy ra?

Hầu hết các mẹ bầu đều trải qua một loạt các triệu chứng trong tam cá nguyệt đầu tiên, bao gồm cả ốm nghén. Không có bằng chứng cho thấy các triệu chứng này nặng hơn hoặc khác đi ở những phụ nữ trên 40 tuổi. Tuy nhiên, tam cá nguyệt đầu tiên của các mẹ bầu tuổi 40 có thể căng thẳng hơn vì những lý do khác. Tuổi càng cao càng có nguy cơ bị sảy thai, đặc biệt là đối với những phụ nữ đã từng có tiền sử thai lưu, sảy thai trước đó.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy, nguy cơ sảy thai 53% ở phụ nữ trên 45 tuổi, trong khi đó nguy cơ này ở phụ nữ từ 25 – 29 chỉ có 10%. Khi quá trình mang thai tiến triển, phụ nữ từ 40-45 tuổi trở lên sẽ tăng nguy cơ gặp các biến chứng liên quan đến thai kỳ, chẳng hạn như: Tiểu đường thai kỳ; Huyết áp cao; Sinh non.

Vì lý do này, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh có thể đề nghị việc tăng cường theo dõi y tế. Việc giám sát này bao gồm các cuộc hẹn hoặc xét nghiệm bổ sung trước khi sinh. Một số phụ nữ cũng có thể chọn xét nghiệm di truyền để đánh giá khả năng sinh con với dị tật bẩm sinh.

Thực tế, nhiều phụ nữ trên 40 tuổi vẫn có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh, không có nguy cơ gia tăng các biến chứng thai kỳ nếu được theo dõi và chăm sóc trước khi sinh kỹ càng.

Ngọc Trinh tiết lộ đã trữ đông 6 trứng: Phụ nữ nên trữ đông trứng độ tuổi nào để có thể sinh con chính chủ?
Ngọc Trinh chia sẻ, hai chị gái bảo cô phải có máu mủ của mình, nếu chưa có ý định đẻ liền thì nên đi trữ trứng.

Các bước chuẩn bị mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài