Người mẹ sinh con mất gần 500 triệu đồng với trải nghiệm đáng nhớ trong đời

Chương Ngọc - Ngày 27/02/2024 09:00 AM (GMT+7)

Người mẹ này đã trải qua một quá trình sinh nở rất đặc biệt.

Cặp đôi Lucy Housley (25 tuổi) và Connor Benyon (29 tuổi) đang đi du lịch trên du thuyền ở Tây Ban Nha thì họ gặp tình huống bất ngờ không thể nào quên trong đời. Dù họ phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn nhưng đổi lại cặp đôi đã có niềm hạnh phúc lớn.

Theo đó, cô Lucy Housley và người bạn đời của mình đã đi du lịch cùng với gia đình vào tháng 4/2023, sau khi bác sĩ xác nhận rằng cô vẫn có thể di chuyển bằng máy bay khi bước vào tam nguyệt cá thứ 3. Chính vì vậy, bà bầu này rất hào hứng và vui vẻ trong chuyến du lịch xa nhà này.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày đi du lịch, người mẹ bất ngờ chuyển dạ khi đang cập cảng Palamós, gần Girona (Tây Ban Nha). Người mẹ này đã phải sinh mổ khẩn cấp và phải mất hai tiếng rưỡi thì con gái Lilli của cặp đôi chào đời. Cô bé ra đời trước 10 tuần so với dự sinh. Khi ấy, đứa trẻ chỉ nặng 1,13kg.

Cô bé chào đời sớm hơn dự sinh 10 tuần khi cha mẹ đang đi du lịch.

Cô bé chào đời sớm hơn dự sinh 10 tuần khi cha mẹ đang đi du lịch.

Sau 4 ngày sinh con, cô Lucy được xuất viện và vợ chồng người phụ nữ thuê một khách sạn gần đó để tiện qua lại thăm nom con gái đang ở phòng chăm sóc đặc biệt. Trong suốt thời gian đó, họ đã liên hệ với Lãnh sự quán Anh và Văn phòng Hộ chiếu ​​để làm giấy tờ cho cô bé Lilli được bay về quê hương.

Tuy nhiên, gần 4 tuần trôi qua, họ vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề để đưa con gái trở về nhà. Cuối cùng, họ có liên hệ với một công ty máy bay tư nhân để xem có thể đưa cả gia đình về nhà hay không. Rất may, công ty đã giúp gia đình lo giấy tờ để bé Lilli có thể trở về quê hương cùng với cha mẹ. Và cặp đôi đã phải bỏ ra 15 nghìn bảng Anh (gần 470 triệu đồng) để thực hiện chuyến đi đặc biệt này. 

Người mẹ cho biết: "Số tiền đó là khoản tiết kiệm dự phòng của cha mẹ chúng tôi. Tôi thực sự biết ơn vì khi đó tôi đã nghĩ mình phải tìm đủ mọi cách để vay tiền đưa con gái trở về nhà. May mắn thay, tôi đã không phải làm như vậy. Khi chúng tôi xuất viện, các y tá đã xếp hàng ở hành lang và vỗ tay cho chúng tôi. Đó là khoảnh khắc không bao giờ tôi có thể quên được".

Em bé cùng cha mẹ sử dụng máy bay tư nhân để trở về nhà.

Em bé cùng cha mẹ sử dụng máy bay tư nhân để trở về nhà.

Sau khi trở về nhà, cặp đôi đang cố gắng ổn định cuộc sống với sự xuất hiện của thành viên mới. Người mẹ chia sẻ thêm rằng: "Nhìn chung Lilli đang làm rất tốt. Chúng tôi đang mong đợi những cột mốc quan trọng của con là biết bò, tập đi và tập nói. Con gái tôi đã được 10 tháng tuổi nhưng về xét về thể chất, con bé mới được 7 tháng rưỡi, phát triển chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Lilli đã tham gia vật lý trị liệu với tổ chức từ thiện để giúp con gái tôi cải thiện được nhiều thứ, đạt được những cột mốc tăng trưởng như bao em bé khác. Con gái tôi đang làm rất tốt. Lilli thực sự giống như một phép màu nhỏ đối với chúng tôi".

Cô bé ngày càng bụ bẫm, đáng yêu.

Cô bé ngày càng bụ bẫm, đáng yêu.

Những bức hình được gia đình chia sẻ có thể thấy, cô bé Lilli đáng yêu, ngoan ngoãn ở trong vòng tay của ba. Cô bé đã rất mạnh mẽ và dũng cảm khi vượt qua những khó khăn, thử thách để sống khỏe mạnh mỗi ngày. 

Những câu chuyện sinh nở hài hước, đặc biệt nhất thế giới trong năm 2023
Những câu chuyện này đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ