Có dấu hiệu chuyển dạ, nữ sinh vẫn quyết đi nhận bằng tốt nghiệp xong mới về sinh con

Chương Ngọc - Ngày 15/05/2023 15:00 PM (GMT+7)

Dù có dấu hiệu chuyển dạ nhưng nữ sinh viên vẫn nhất quyết đi nhận bằng rồi mới sinh con.

Tờ New York Post đưa tin, Kelsey Hudie sống tại bang Michigan, Mỹ đã có kỷ niệm sinh con đầy đáng nhớ. Theo đó, nữ sinh này đã mang thai 38 tuần.

Cách lễ tốt nghiệp 4 ngày cô xuất hiện dấu hiệu chuẩn bị sinh. Kelsey Hudie nhớ lại: "Bốn ngày trước khi lễ tốt nghiệp diễn ra, khi đi khám thai, bác sĩ cho biết cổ tử cung của tôi đã giãn nở nhưng điều đó không ngăn được tôi từ bỏ ý định dự lễ tốt nghiệp đại học".

Sản phụ này cho biết thêm, trong trường hợp ngay cả khi cô vừa mới sinh con, Kelsey Hudie vẫn quyết tâm dự buổi lễ này cho bằng được. Các giảng viên trường Đại học Henry Ford sau đó cho phép Hudie ngồi trên sân khấu và gọi tên sản phụ này lên nhận bằng sớm hơn dự kiến ban đầu để cho cô còn đi sinh con. 

Những bức ảnh được chia sẻ cho thấy, nữ sinh vác bụng bầu to, mặc áo cử nhân hạnh phúc nhận bằng tốt nghiệp. Mọi người đều vui mừng trong khoảnh khắc đặc biệt ấy. 

Nữ sinh vẫn lên nhận bằng trong lúc chuyển dạ.

Nữ sinh vẫn lên nhận bằng trong lúc chuyển dạ.

Nụ cười hạnh phúc của người mẹ.

Nụ cười hạnh phúc của người mẹ.

Sau khi nhận xong bằng tốt nghiệp, Hudie nhanh chóng tới viện sinh con. Rất may mắn là cô đã hạ sinh một bé gái an toàn và đặt tên đứa trẻ là Nyla. Nữ sinh này sau đó cũng đăng ảnh con gái và nhận được nhiều lời chúc mừng. Đây chắc chắn là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời người mẹ này khi cô sinh con và nhận bằng tốt nghiệp trong cùng một ngày. 

Theo trang New York Post, cô Kelsey Hudie học ngành nghệ thuật tại Đại học Henry Ford. Sau khi tốt nghiệp cô muốn trở thành một giáo viên, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm có được cho thế hệ trẻ sau này.

May mắn là em bé đã chào đời an toàn.

May mắn là em bé đã chào đời an toàn.

Những dấu hiệu chuyển dạ nguy hiểm mẹ bầu cần lưu ý 

Mỗi một sản phụ sẽ có những dấu hiệu chuyển dạ khác nhau. Nhiều người phải mất 1-2 ngày mới chính thức bước vào quá trình vượt cạn, sinh con. Nhưng nếu có những dấu hiệu sau đây, các bà mẹ đừng chần chừ việc đến bệnh viện:

- Dịch âm đạo từ màu hồng hoặc nâu chuyển sang màu đỏ tươi, ra máu nhiều.

- Nước ối không trong có màu nâu hoặc xanh. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho em bé khi chào đời bởi màu xanh của nước ối có thể do lẫn phân su.

- Sản phụ bị đau đầu dữ dội kèm theo cảm giác mắt bị phù là không rõ nguyên do. Những triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh lý ý tiền sản giật. 

- Khi có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ và người nhà cần bình tĩnh, đến bệnh viện để được kiểm tra toàn diện. Cần tuân thủ mọi sự chỉ dẫn của các bác sĩ. 

Khi có dấu hiệu chuyển dạ các sản phụ cần:

- Hoạt động một cách nhẹ nhàng, thư giãn và tập thở để giảm bớt cảm giác đau nhức sau mỗi cơn co thắt. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp cổ tử cung của bạn hoạt động tốt hơn.

- Đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể để và ăn một bữa ăn nhẹ giúp sản phụ dễ tiêu hóa và có đủ năng lượng để chuẩn bị cho giai đoạn chuyển dạ.

- Người thân của sản phụ có thể mở nhạc hoặc massage ở những khu vực khu vực vai và thắt lưng cho họ để góp phần cải thiện tinh thần và và giảm những cảm giác đau nhức do các cơn co thắt tử cung gây ra.

Chuyển dạ nhưng không đi viện, mẹ bầu đẻ rơi con ngay trên đường đi khiến bác sĩ phải đỡ đẻ trong ô tô
Câu chuyện thai phụ chuyển dạ khi vừa sắp tới cổng viện đã được các bác sĩ tiến hành đỡ đẻ ngay trên ô tô xảy ra ở huyện Đô Lương, Nghệ An.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu