Đi đẻ ngày cận Tết, mẹ bầu Quảng Trị chuyển dạ ngay trên taxi khiến tài xế hốt hoảng đỡ đẻ

Thảo Nguyên - Ngày 19/01/2023 08:28 AM (GMT+7)

Bất đắc dĩ sinh con ngay trên taxi trên đường đến viện nhưng sản phụ ở Quảng Trị đã may mắn được người tài xế tốt bụng đỡ đẻ.

Lúc 5h30 ngày 15/1/2023, tài xế Dương Văn Anh (49 tuổi, trú tại phường Đông Lương, TP Đông Hà) nhận được cuộc gọi từ sản phụ Trương Thị Đào (25 tuổi, trú tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong) gọi taxi để vào bệnh viện, chuẩn bị cho lần vượt cạn thứ 2.

10 phút sau, tài xế đã đến đón mẹ con chị Đào. Lúc này, chị Đào đi cùng mẹ chồng. Thế nhưng khi xe vừa đi được 1 đoạn, thai phụ Đào đã kêu đau bụng. Khi chạy được 1km thì thấy chị Đào hét: “Mẹ ơi, hình như con sinh rồi!”.

Đi đẻ ngày cận Tết, mẹ bầu Quảng Trị chuyển dạ ngay trên taxi khiến tài xế hốt hoảng đỡ đẻ - 1

Sản phụ Đào vừa sinh em bé thứ 2.

Biết sản phụ đã trở dạ sinh con nên tài xế Dương Văn Anh nhanh chóng cho xe dừng lại và đỡ đẻ cho chị. Xong xuôi, anh chở gia đình sản phụ đến bệnh viện để các bác sĩ hoàn tất các công đoạn cuối cùng. Khi tới viện, tài xế còn tích cực tìm các bác sĩ, y tá nhanh chóng đến hỗ trợ cho sản phụ. Chỉ khi nhận được tin 2 mẹ con sản phụ Đào đã ổn định, bác tài mới yên tâm rời bệnh viện về nhà.

Hiện, chị Đào được chăm sóc sức khỏe ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Bé trai vừa chào đời nặng 3kg. Chị Đào và gia đình vô cùng biết ơn tài xế tốt bụng và cũng rất ngại khi đã làm phiền đến anh trong tình cảnh dở khóc dở cười.

Đi đẻ ngày cận Tết, mẹ bầu Quảng Trị chuyển dạ ngay trên taxi khiến tài xế hốt hoảng đỡ đẻ - 3

Đẻ ngay trên taxi, sản phụ may mắn được tài xế tốt bụng đỡ đẻ.

Chia sẻ về trường hợp phải đỡ để bất đắc dĩ trên taxi, tài xế Dương Văn Anh cho biết đến giờ vẫn còn run. Tuy nhiên khi thấy sản phụ và mẹ chồng lo lắng quá thì anh không còn cách nào ngoài cố gắng giúp một tay.

Tài xế Dương Văn Anh nhiều lần đưa sản phụ đi sinh nhưng đây là lần đầu tiên anh gặp tình huống này.

Lấy chồng cơ trưởng, em gái Quang Vinh đi sinh sang chảnh, suýt đẻ rơi con
Lần sinh thứ 2 của chị Thảo Ngọc từ khi đau chuyển dạ đến khi sinh bé chỉ vỏn vẹn gần 2 tiếng.

08/3 - Thảnh thơi không lười biếng

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi