Phút đi đẻ nhanh hơn gió của mẹ bầu Vĩnh Phúc, bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, xong xuôi người nhà mới đến

Thảo Nguyên - Ngày 07/10/2022 14:00 PM (GMT+7)

Đó là lời thú nhận của bà mẹ trẻ 3 con Nguyễn Thị Phương, 25 tuổi ở Đồng Ích, Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Vợ chồng Phương (25 tuổi ở Đồng Ích, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) kết hôn cuối năm 2017, khoảng 1 tháng sau cưới thì cô đón nhận tin vui bầu bí. Hiện Phương đã có 3 con, con đầu sinh năm 2018, con thứ 2 sinh năm 2020 và con thứ 3 vừa chào đời được ít ngày.

Theo bà mẹ này chia sẻ, 3 con đến với vợ chồng cô đều bất ngờ và không có chủ định. Vì thế khi mới biết tin có 2 vạch, tâm trạng của 2 vợ chồng trẻ đều rất hoang mang. Tuy nhiên, cảm giác này cũng nhanh chóng qua đi mà chuyển sang vui mừng đón nhận tin vui gia đình có thêm thành viên mới.

Phút đi đẻ nhanh hơn gió của mẹ bầu Vĩnh Phúc, bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, xong xuôi người nhà mới đến - 1

Phút đi đẻ nhanh hơn gió của mẹ bầu Vĩnh Phúc, bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, xong xuôi người nhà mới đến - 3

Vợ chồng Phương và 2 thiên thần nhỏ đáng yêu. (Ảnh: NVCC)

Khi mang bầu lần 3, bản thân Phương rất khỏe mạnh và không kiêng cữ gì. Do ở nhà nội trợ, cô vẫn làm nhiều việc nặng tới tận lúc sinh. Suốt cả thai kỳ Phương tăng 13kg, bé sinh ra được 3,1kg.

Cũng không biết có phải do cơ duyên không nhưng bé này em biết đến phật pháp và cũng dành chút ít thời gian rảnh ngồi viết hồng danh của Phật nên thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn nhiều. Cả thai kỳ em không bị chuột rút, ít đau lưng, không xuống máu chân, mạnh khỏe đến tận lúc sinh. Ngược lại 2 bé trước khi mang bầu và sinh nở em đều đau nhức, đẻ đau, bị rạch nhiều”, Phương kể.

Ngày đi đẻ nhanh như cơn gió, từ lúc nhập viện đến lúc sinh con chỉ đúng 1h

Mẹ bỉm sữa 25 tuổi này cũng cho biết, bé nhà Phương dự kiến sinh vào ngày 24/9/2022. Như bao mẹ bầu khác, Phương cũng đi bệnh viện thăm khám thường xuyên và lần nào cũng bình thường, không có dấu hiệu bất thường nào.

Chính bởi thế sau đó, Phương chẳng buồn đi khám định kỳ nữa. Thời điểm này nhà Phương cũng đổ đất ở vườn. Do đó, hôm 27/9/2022, mẹ bầu này vẫn xúc đất lên xe rùa cho mẹ chồng trở đi đổ. Các chị hàng xóm còn đùa vì bụng to mà vẫn xúc được đất.

“Em còn bảo phải tích cực xúc để đi đẻ chứ quá 4 ngày rồi. Xúc đất như vậy, em vẫn không biết đau nhức hay mệt mỏi gì. Đến 28/9, em xúc nốt đến tầm 10h trưa thì xong. Xong xuôi, em vào nhà tắm gội, đang tắm thì thấy hơi đau bụng nhẹ nghĩ chắc mình vừa xúc đất xong nhưng lại không thấy đau liền mà mấy phút mới đau 1 lần. Em vẫn thong dong tắm gội thì thấy đau nhiều hơn chút nên gọi cho chồng bảo bà ngoại về đưa em đi đẻ. Mẹ chồng em bận chăm 3 đứa trẻ ở nhà và 2 cụ già nên không đưa đi được”, Phương nói.

Phút đi đẻ nhanh hơn gió của mẹ bầu Vĩnh Phúc, bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, xong xuôi người nhà mới đến - 4

Ngày Phương đi đẻ lần 3 nhanh hơn 1 cơn gió khiến cả nhà chưa ai kịp vào viện trừ bà ngoại. (Ảnh: NVCC)

Do nhà mẹ đẻ Phương ở gần viện nên 5 phút sau bà đã sang luôn. Vừa tới viện, Phương lên bàn đẻ luôn. Dù chưa đau nhiều nhưng lúc ấy mẹ bầu này đã mở được 6 phân.

“Em còn ngạc nhiên hỏi bác sĩ là sẽ đẻ luôn á vì nghĩ chắc phải đau thêm một thời gian nữa. Nhưng bác sĩ giục bà ngoại đi làm hồ sơ nhập viện. Còn em nằm trong phòng sinh được tiêm truyền để đẻ luôn và thấy đau nhiều hơn. Em còn kêu với bác sĩ buồn đi vệ sinh nhưng vẫn phải nằm chờ các bác sĩ chuẩn bị.

Lúc này em còn gọi điện bảo chồng về nhanh không mở 6 phân rồi. Thế mà em điện xong thì buồn rặn đẻ luôn. Bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, em rặn có 1 hơi thì đầu em bé ra. Nhưng do dây rốn quấn cổ còn phải gỡ nên bác kêu em không được rặn nữa. Thêm một lúc nữa thì bé chào đời. Sau khi bác sĩ lau chùi xong, em lại lấy điện thoại chụp khoe chồng. Đến chồng em còn bảo gì mà nhanh thế. Lúc này em xem đồng hồ đúng 11h”.

Do đẻ quá nhanh nên người nhà Phương còn chưa ai xuống viện kịp, chỉ có bà ngoại đang đi làm thủ tục chưa xong. Em bé sinh ra nằm 1 lúc thì mới được bà ngoại quay về đón bé. Còn Phương mới sinh vẫn nằm tám chuyện với bác sĩ suốt. Bác sĩ còn bảo, lâu lắm mới có ca đẻ nhanh thế.

“Em đẻ xong xuôi hết thì chồng mới vào đón vợ về phòng nghỉ. Nói thật đẻ xong em chẳng thấy đau tẹo này, nằm mỏi quá còn đòi dậy đi vệ sinh thoải mái không thấy khó chịu gì. Như vậy là từ lúc em tắm đến lúc mẹ tròn con vuông chỉ trong vòng đúng 1 tiếng”, Phương khẳng định.

Phút đi đẻ nhanh hơn gió của mẹ bầu Vĩnh Phúc, bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, xong xuôi người nhà mới đến - 5

Phút đi đẻ nhanh hơn gió của mẹ bầu Vĩnh Phúc, bác sĩ rối rít đeo găng tay không kịp, xong xuôi người nhà mới đến - 6

Em bé mới sinh 6 ngày tuổi của mẹ Phương (Ảnh: NVCC)

Hiện nay bé nhà Phương đã được 6 ngày tuổi, trộm vía bé ăn ngoan ngủ tốt, uống 60ml sữa/1 cữ. Tuy ở cữ nhưng Phương ăn uống rất thoải mái, ăn nóng uống sôi, ăn ít tinh bột và nhiều rau củ quả, thức ăn vừa đủ. Sản phụ này chỉ kiêng đồ lạnh, chua, cay... và một số đồ ăn gây mất sữa.

“Mỗi người có 1 cơ địa khác nhau, như em thì tinh thần thoải mái, ăn thứ mình thích, ít kiêng khem. Khi buồn hay bế tắc chịu khó đọc kinh hay nghe giảng kinh, chép kinh thấy giải tỏa tâm trạng rất tốt. Mang bầu và sinh con, các mẹ bầu làm sao cho tâm trạng hoan hỉ, thoải mái là được”, sản phụ mới sinh khuyên.

Hành trình đi đẻ cuống cuồng của mẹ bầu Hưng Yên bị cạn gần hết ối, lên bàn 5 phút đã sinh con
2 tuần cuối thai kỳ đi siêu âm 3-4 ngày/lần nhưng chỉ trong 3 ngày cuối, tình trạng nước ối của mẹ bầu này đã cạn rất nhanh nên vợ chồng cuống cuồng...

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ